1. Cách bảo vệ thực phẩm trong ngăn đá

1.1 Nhiệt độ ngăn đá

Vì đồ ăn của bọn họ hết sức đa dạng và yêu cầu sử dụng cũng rất phong phú. Do đó, họ cần lưu ý các cách bảo vệ thực phẩm đúng chuẩn, đặc biệt là bảo vệ trong ngăn đá. Trong đó, nhiệt độ ngăn đá được xem là cách thức đặc biệt đặc biệt đặc biệt. Vì với 1 nhiệt độ cân xứng, các bạn sẽ bảo vệ được đồ ăn luôn tươi ngon, không bị biến chất. Và cũng nhờ mức nhiệt độ đó, ngăn đông tủ lạnh sẽ chặn mọi vi khuẩn xâm nhập, đảm bảo cho thực phẩm không bị hỏng. 

Vậy nhiệt độ ngăn đông thích hợp nhất là bao nhiêu? Theo đề xuất từ FDA (Cục quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ), nhiệt độ thích hợp cho ngăn đá bảo vệ tủ lạnh sẽ từ -18 độ C, giúp thức ăn giữ được độ tươi nhất định. Một số thực phẩm có thể bảo vệ lâu hơn một năm. 

1.2 Khoảng trống ngăn đá

có một sự thật ít ai biết về cách thức bảo vệ thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh cực giỏi, đó là chớ nên để chừa bất cứ khoảng trống nào trong ngăn đá này. Đây cũng khá được xem là một phương thức giỏi giúp các bạn tiết kiệm điện và chiến lực khi dùng tủ lạnh. Đồng thời, tận dụng được sức chứa của tủ lạnh để bảo vệ thức ăn. 

Theo đó, các chuyên gia khuyên nên để các thực phẩm trong ngăn đá kín hơn. Nên lấp đầy thức ăn bằng cách thức xếp ông chồng lên nhau. Nếu còn khoảng trống, bạn có thể dùng các túi nước đá chèn vào trong tủ lạnh. Phòng trường hợp cắt điện, đá trong tủ vẫn còn đó dư để bảo vệ thực phẩm đến khi có điện quay về.

1.3 Cách sơ chế thực phẩm trước khi bảo vệ ngăn đá

Chiếm 3/6 cách thức lưu trữ thực phẩm được nhắc đến trong bài đó chính là bạn nên sơ chế thực phẩm trước khi bỏ vào ngăn đá. các bước sơ chế và cất vào tủ lạnh trước đó giúp cho bạn giữ được độ tươi ngon của loại rau tinh nhuệ nhất có thể. ở bên cạnh đó các chất dinh dưỡng của thực phẩm cũng được an ninh, giúp bạn có được món ăn ngon. 

  • Bạn nên rửa sạch rau củ quả, chần qua nước sôi hoặc chế biến sơ, để nguội mới cho vào tủ đông lạnh. 

  • Với các loại thịt, cá bạn cũng nên rửa sạch và phân bổ để cất trong tủ lạnh. 

  • tốt hơn, bạn nên chia các thực phẩm thành các túi nhỏ, để tiện cho việc sử dụng mỗi lần cũng như kiểm soát điều hành được lượng thực phẩm đã chuẩn bị từ bao giờ.

1.4 bảo vệ thực phẩm lỏng trong ngăn đá

Trên các diễn đàn, có ít nhiều mẹo bảo vệ thực phẩm lỏng trong ngăn đá được chia sẻ. Với các mẹo từ chiêu thức bảo vệ thực phẩm này,  bạn tiết kiệm nhiều thời gian cũng như có thể chế biến không ít món ăn ngon. các thực phẩm lỏng mà Hieucarpet đang muốn nhắc tới sẽ gồm: trứng, sốt, sữa, kem, các loại nước dùng đông lạnh. 

  • Mẹo hay đến từ các việc bảo vệ trứng trong ngăn lạnh mà bạn có thể làm chính là bỏ trứng nguyên quả vào khay đá, để vào tủ đông lạnh trong vòng time dài mà hoàn toàn không sợ trứng nứt vỏ. 

  • các loại nước dùng, các loại sốt hay kem sữa, bạn có thể bỏ vào khay đá và dùng mỗi lần 1-2 viên cho bữa ăn. 

  • Một mẹo nhỏ từ việc bảo vệ các thực phẩm như sữa là bạn nên bỏ chúng ở trong các ly hay túi lớn hơn bình thường, vì khi chạm mặt lạnh sữa nở to nhiều hơn.

1.5 các loại thực phẩm bạn có thể sử dụng ngăn đá bảo vệ

Ngoài thịt, cá, trứng sữa và những loại thực phẩm phổ biến đã được chứa trong ngăn đá. Hieucarpet gợi ý đến bạn những loại thực phẩm chứa được trong ngăn đá thời gian khá lâu mà có thể chị em chưa từng biết. Danh sách bảo vệ thực phẩm càng bỏ vào ngăn đá càng giúp thức ăn tươi ngon hơn được kể ra như sau:

+ những loại lá thảo mộc, những loại lá gia vị: Bạn bỏ chung với 1 ít nước, sau đó cho những loại lá vào trong, bảo vệ trong ngăn đông. Khi kéo ra sử dụng, những loại lá này vẫn tươi và thơm ngon.

+ Hành lá và những loại tỏi băm: Bạn hoàn toàn có thể để trong tủ đông một thời gian dài. Nên chứa trong một hũ nhỏ để tiện cho việc mang ra sử dụng cũng như giảm mùi trong tủ lạnh.

+ những loại bánh mì, bột làm bánh, bánh pizza vẫn để được trong tủ đông một thời gian dài mà hoàn toàn không khiến thực phẩm giảm bớt chất lượng.

+ những loại mì ống, nui, mì gói đã qua chế biến có thể để trong ngăn đông mà hoàn toàn không lo lắng sợ bị ôi thiu hay nấm mốc.

+ những loại nước dùng, những loại sốt đông lạnh trong quá trình khoảng 1-2 tháng vẫn giữ được chất lượng tốt.

+ những loại hạt, bột gia vị để trong ngăn đá giữ được mùi hương tốt hơn.

Hình như, bạn nên suy nghĩ những loại thực phẩm đừng nên bảo vệ trong ngăn đá như: trái cây mọng nước, trái cây có múi.

1.6 Thời hạn bảo vệ thực phẩm trong ngăn đá

Đọc đến đây, hẳn bạn sẽ thắc mắc về thời hạn bảo quản những loại thực phẩm trong ngăn đá là bao nhiêu. Shop Cửa Hàng Shop chúng tôi biết rằng chúng ta có những nguồn thực phẩm đa dạng, và chúng cũng được xếp vào những nhóm không giống nhau để bạn có thể nhận thấy. 

+ Với những nhóm thực phẩm từ thịt chưa chế biến: Bạn có thể để khoảng 1 năm quay về.

+ Với những nhóm thực phẩm như rau củ quả: Bạn có thể để từ là một-2 tháng. Nhưng nên sử dụng càng sớm càng tốt. Bạn đừng nên chứa những loại trái cây, rau củ quả mọng nước như: cà chua, cam, quýt, dưa hấu.

+ Với những nhóm thực phẩm như sữa, có thể để từ 2-3 tháng hoặc theo chỉ dẫn sử dụng ghi trên bao bì. Tốt hơn hết, nên chế biến thực phẩm sớm hơn thay vì để tồn đọng. Việc bạn để quá lâu khiến những thực phẩm đóng băng bền chắc sẽ giảm bớt chất lượng món ăn.

hi vọng cleanipedia đã gợi ý cho chính mình những mẹo bảo quản thực phẩm trong ngăn đá tốt nhất, giúp cho bạn có được nhiều món ăn ngon chế biến cho gia đình. Chúc bạn có thật nhiều kinh nghiệm hay để biến thành bà nội trợ thông thái.

>> đào bới thêm: 

  • Cách bảo quản thức ăn thực phẩm nấu chín không cần tủ lạnh

  • Cách bảo quản bơ chín để được lâu trong tủ lạnh

  • 6 Bước bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu

  • Bảo quản thực phẩm tươi sống thế nào?

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: .