1. Cách bảo vệ ớt tươi trong ngăn đá tủ lạnh

Cách bảo vệ ớt tươi được đa số chúng ta tiến hành nhất đó là bảo vệ ớt trong tủ lạnh. chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể giữ cho ớt tươi lâu dài hơn hơn mà vẫn giữ nguyên được hương vị: 

  • Bước 1: Cắt cuống, rửa sạch với nước lạnh. Sau đó để cho ớt ráo nước.

  • Bước 2: Cất vào hộp có nắp đậy hoặc túi, buộc kín kẽ lại. Sau đó cất ớt vào trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn có thể đặt ớt ở góc trong vì đây là khoanh vùng ít ảnh hưởng nhiệt khi mở/đóng tủ. 

Khi cần ăn, chỉ cần bỏ ớt ra khỏi tủ lạnh và rửa lại với nước. Ớt sẽ tự mềm quay về và có thể sử dụng như bình thường. Sau đó, bạn có thể thái ớt đơn giản đơn giản dễ dàng và khởi đầu sử dụng cho các món ăn. Đây là cách bảo vệ ớt tươi được đánh giá cao vì có thể giúp ớt tươi lâu hơn và dễ tiến hành. bài viết liên quan cách bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách. 

2. bảo vệ ớt bằng cách thức ngâm giấm

bảo vệ ớt với giấm là cách bảo vệ thực phẩm được nhiều tình nhân dấu. Ngâm với giấm để giúp ớt thơm hơn, có vị đặc trưng riêng. ở bên cạnh vị cay thân thuộc, ớt còn có vị chua chua, kích thích vị giác. Cách bảo vệ ớt tươi này cũng không cầu kỳ:

  • Bước 1: Cắt cuống, rửa sạch với nước lạnh. Sau đó để cho ớt ráo nước.

  • Bước 2: Dùng kim đâm các lỗ nhỏ trên trái ớt. Sau đó bỏ ớt vào một chiếc hộp/ lọ sạch có nắp đậy. tiếp theo đổ ớt cho ngập hết giấm. Việc đâm các lỗ nhỏ để giúp giấm nhanh ngấm hơn. 

  • Bước 3: bóc một số tép tỏi, sau đó đập nhỏ, để lên trên ớt. Đậy kín nắp và để hộp ớt ngâm vào ngăn mát tủ lạnh.

ở bên cạnh việc ngâm cả quả, bạn cũng có thể băm nhỏ trái ớt ra để ngâm. Cách tiến hành cũng tương tự như trên.

3. bảo vệ ớt bằng cách sấy khô

Để sấy khô ớt, bạn cần thực hiện 4 bước sau:

  • Bước 1: Cắt cuống, rửa sạch với nước lạnh. Sau đó để cho ớt ráo nước.

  • Bước 2: Dùng dao sắc rạch các đường dọc theo chiều dài trái ớt hoặc bạn cũng có thể cắt đôi trái ớt sau đó bỏ hạt. Bước làm này sẽ hỗ trợ trái ớt nhanh khô hơn.

  • Bước 3: Ngâm ớt sau thời điểm đã bỏ hạt nội địa nóng khoảng 10 phút. Sau đó để ớt vào tờ báo sạch hoặc rổ. Ớt rất cần phải trải mỏng, trải đều. Sau đó phơi nắng cho đến khi ớt khô lại. Thời gian phơi có thể kéo dãn dài vài ngày, phụ thuộc vào nhiệt độ và độ chiếu sáng của ánh nắng mặt trời. 

  • Bước 4: sau khi ớt đã khô lại, cất ớt vào lọ hoặc hộp có nắp đậy và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách bảo vệ này sẽ sử dụng được rất rất lâu và vẫn giữ nguyên được vị cay của ớt. 

4. Cách bảo vệ ớt tươi bằng muối

Nhắc tới các cách bảo vệ ớt tươi, chắc chắn là không thể bỏ lỡ cách bảo vệ muối. Tất cả các gì bạn cần chuẩn chỉnh bị để bảo vệ ớt sẽ gồm:

  • 250g ớt tươi

  • 40g muối (tùy vào số lượng ớt mà bạn có thể tăng giảm lượng muối).

đầu tiên, hãy rửa sạch ớt, để ráo nước. Sau đó cắt ngọn ớt và băm nhuyễn trái ớt, khi băm không cần bỏ riêng hạt nhé. Sau đó cho ớt đã băm nhỏ vào ¾ số muối đã chuẩn bị. Bạn nên dùng lọ thủy tinh để bảo vệ an ninh và có thể sử dụng lâu hơn. 

Sau đó phủ nốt chỗ muối sót lại lên trên cùng. Để ở nơi mát mẻ, khô ráo trong vài tuần. sau đó cất vào tủ lạnh. Món ớt ướp muối này có thể sử dụng cho ít nhiều món ăn và vẫn giữ được hương vị cay nguồn gốc của trái ớt. 

5. các lưu ý khi bảo vệ ớt tươi 

Cách bảo vệ ớt tươi không quá khó. mặc dù thế, khi bảo vệ ớt tươi, bạn cần lưu ý bảo vệ ở nhiệt độ phù hợp, bảo vệ đúng cách. Cụ thể, khi bảo vệ ớt, bạn cần lưu ý:

  • Nhiệt độ lý nghĩ đó trong ngăn mát tủ lạnh để bảo vệ ớt tươi là 7,3 độ. dẫu thế, các tủ lạnh đang dùng thường có mức nhiệt độ khoảng 4,5 độ. Mức nhiệt này có thể giúp ớt tươi trong khoảng 1 tuần. Để kéo dài thời gian bảo quản, bạn nên để ớt khô ráo trước lúc cất vào tủ lạnh. 

  • Giống như hầu giống như các loại thực phẩm khác, bạn chỉ nên rửa ớt trước lúc ăn hoặc ngâm, đừng nên rửa quá sớm khiến ớt nhanh hỏng. Khi rửa, hãy dùng nước mát, rửa nhẹ dịu để làm sạch bụi đất, không nên dùng lực quá mạnh. 

  • Sau khi cắt ớt, bạn nên để vào tủ lạnh càng sớm càng tốt. Ớt nên được sử dụng trong khoảng 2h sau khi cắt, còn nếu như không bạn cần cất trong tủ lạnh. 

  • Không sử dụng ớt có dấu hiệu bị hỏng. Nếu thấy ớt có mùi giận dữ, hãy bỏ những quả hỏng để tránh lây lan sang những quả khác. 

hi vọng qua bài viết trên đây, bạn đã biết một số cách bảo quản ớt tươi. những cách bảo quản ớt rất dễ và bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. hi vọng bạn có thể áp dụng thắng lợi những cách bảo quản trên. Đừng quên ghé thăm Hieucarpet để cập nhật những tin tức và mẹo có ích nhé.

>>> xem thêm thêm:

  • Cách bảo quản trái cây và rau củ luôn tươi mới tại nhà

  • 3 cách bảo quản, dùng dần nem chua không lo bị hỏng

  • Cách bảo quản tỏi đen không bị hư hỏng

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: .