Xem Cách bảo vệ mứt dừa được lâu và không bị chảy nước
Hieucarpet sẽ chỉ dẫn bạn cách bảo vệ mứt dừa được lâu và không bị chảy nước. bền chắc với mẹo của công ty Shop Cửa Hàng Cửa Hàng công ty chúng tôi lọ mứt dừa yêu quý của khách hàng sẽ giữ được hương vị thơm ngọt, mềm dẻo trong quãng và cả sau Tết.
Gia đình
thời gian gần đây, mỗi người thường có xu hướng chuộng các món ăn nhà làm, đặc biệt là các chị em cũng yêu quý việc tự tay chuẩn chỉnh chỉnh bị các món mứt trong mùa Tết hơn là mua sẵn ở ngoài. Trong số đó, không kể không nói tới mứt dừa – loại mứt cổ điển mà nhà nào thì cũng phải có giữa các mùa xuân năm mới. Cách thực hiện món mứt này khá đơn giản, nhưng bù lại, làm sao bảo vệ cho mứt dừa không bị chảy nước, vẫn giữ được hương vị thơm ngon lại cần có các bí quyết riêng. Cùng Hieucarpet tò mò cách bảo vệ mứt dừa ngay tại bài viết này nhé.
1. Cách bảo vệ mứt dừa để được lâu
bình thường, những thiếu nữ thường tự tay làm mứt dừa với số lượng lớn, để tích trữ dùng dần. thế nhưng, mứt dừa nếu để lâu mọi hôm bị ẩm và bước đầu tiên chảy nước, rất chi là uổng phí. Lý Do chính là do lớp đường trắng bên phía ngoài chưa phủ đều mặt phẳng dừa non. không chỉ có thế mọi người chỉ thường chú trọng vào khâu đóng gói, bảo vệ chứ không nghiên cứu kỹ cách sơ chế dừa, dẫn đến tình trạng dù đã cố gắng bọc thật kỹ nhưng vẫn không giữ mứt được lâu. Do đó, trước khi áp dụng những mẹo bảo vệ, họ hãy cùng khám phá những mẹo hay khi chế biến mứt dừa để đảm bảo mứt ngon và có thể bảo vệ được lâu nhất:
1.1. Cách sơ chế dừa để bảo vệ mứt được lâu
Bí quyết của cách bảo vệ mứt dừa không chỉ nằm ở khâu đóng gói, bao bì mà còn tùy thuộc vào việc sơ chế vật liệu trước khi chế biến. Trước hết, khi làm mứt dừa, bạn cần lưu ý chọn lựa cùi dừa tẻ. Dừa quá già sẽ để cho mứt bị hanh, dừa quá non lại khiến cho cho mứt dễ ẩm mốc, chảy nước, không bảo vệ được lâu. Bí quyết chọn dừa chuẩn chỉnh nhất là dùng móng tay bấm nhẹ vào cùi dừa để cảm nhận được độ dày và cứng của dừa. Nếu cảm thấy dừa có độ cứng và dày vừa đủ là dừa ngon, tương thích làm mứt.
sau khi mua dừa về, cạo sạch lớp vỏ cứng phía bên ngoài rồi cho dừa vào nồi nước, kết hợp bóp dừa từ 3-4 lần để loại bỏ bớt lớp dầu dừa.
tiếp theo chuẩn bị một thau nước nóng, cho dừa vào ngâm trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại đợt nữa bằng nước sạch cho đến khi nước trong hẳn là dừa đã được loại bỏ sạch dầu. Trong bước này, bạn cần sơ chế dừa thật kỹ, lấy hết toàn bộ phần dầu dừa còn sót lại để tránh tình trạng mứt bị chảy nước.
1.2. Sên mứt dừa để bảo vệ lâu và không bị chảy
ở kề bên phần sơ chế thì sên mứt là công đoạn cũng không hề thua kém phần đặc biệt. trong số bước sên mứt dừa, có một số điểm bạn cần lưu ý để bảo vệ mứt được lâu dài hơn:
Dụng cụ dùng để sên mứt: Nên ưu tiên chọn lựa loại chảo lớn, có đáy dày, độ chống dính cao. trong mỗi lần sên, bạn chỉ nên cho vào một lượng dừa vừa phải, để có thể canh được nhiệt độ phù hợp, dễ đảo hơn để cho mứt không bị cháy, đồng thời lượng nước trong dừa cũng tương đối được rút ra bên ngoài, tạo cho mứt ráo hơn.
Nhiệt độ: trong số bước sên nên để lửa vừa, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Khi thấy đường vừa sôi tới thì hạ nhỏ lửa để mứt không bị cháy.
Đảo đều tay: Phải đảo mứt dừa liên tiếp, càng trong tương lai mứt càng nóng dần thì càng cần phải đảo đều hơn để đường có thể bao phủ toàn bộ bề mặt dừa. không chỉ có vậy mứt dừa sẽ đạt được độ tơi thích hợp chứ không bị vón cục.
Trong trường hợp đường không kết dính vào bề mặt dừa mà bị dính vào chảo, dừa vẫn còn độ sệt và chưa khô hẳn thì bạn nên tắt bếp và đảo đều tay từ 2-3 phút. Đến khi dừa nguội thì bắt lên bếp lại. Làm liên tục như thế khoảng 2-3 lần Cho tới khi đường và dừa kết dính vào nhau.
1.3. Cách bảo vệ mứt dừa trong tủ lạnh
thông thường, để bảo vệ mứt dừa trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể cho mứt vào túi ni lông hoặc lọ thủy tinh được bọc kín. Khi bày mứt ra sử dụng, bạn chỉ nên lấy một lượng vừa đủ, tránh đem ra không ít vì sẽ khiến mứt bị chênh lệch nhiệt độ, dễ bị chảy nước và không giữ được độ thơm ngon như ban sơ.
1.4. Cách bảo vệ mứt dừa trong lọ thủy tinh
nếu bạn muốn bảo quản mứt dừa trong lọ thủy tinh, bạn nên chọn lựa những chiếc lọ có nắp đậy kín, không hở gió và phải khô ráo. Rải trước vào lọ một lớp đường mỏng dính dính, sau đó mới khởi đầu cho mứt vào. Lớp đường mỏng bên bên dưới có công dụng hút ẩm cho mứt, giúp bảo quản mứt được lâu dài, tránh chảy nước và ẩm mốc. kề bên đó, bạn hãy nhớ tiệt trùng lọ đựng mứt trước và sau khi bỏ mứt dừa vào lọ để có thể bảo quản mứt dừa được lâu nhé!
1.5. Bảo quản mứt dừa bằng cách phơi ở nhiệt độ cao
thêm một mẹo nhỏ trong cách bảo quản mứt dừa là rải đều mứt lên trên mâm, dùng tay bóp mứt nhẹ nhàng khoảng vài lần rồi cho vào lò sấy ở mức nhiệt 100 độ C, đến khi mứt dừa khô hẳn. Hoặc nếu nhà bạn không có sẵn lò nướng và lò sấy, bạn cũng có thể phơi mứt ở ngoài trời, phơi dưới nắng to khoảng từ 1-2 tiếng hoặc lâu hơn để mứt khô săn lại, lên màu đẹp hơn.
2. Lưu ý khi dùng mứt dừa
Để có thể kéo dài thời gian bảo quản mứt và giữ cho mứt dừa tuy để lâu nhưng vẫn có vị thơm ngọt và mềm dẻo như ban sơ, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:
mỗi lúc bày mứt ra mâm chỉ nên lấy một lượng vừa đủ, tránh lấy quá nhiều vì sẽ khiến mứt giao tiếp với môi trường bên ngoài, chênh lệch nhiệt độ tạo nên mứt nhanh chảy nước, nếu không ăn hết hoặc để từ thời điểm ngày nay sang ngày khác sẽ khá uổng phí. Bên cạnh đó, nếu lấy mứt ra quá nhiều nhưng không dùng hết, bạn có thể đặt riêng phần mứt đó vào trong đĩa sạch rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản. tuyệt vời và hoàn hảo nhất đừng nên đổ Ngược lại vào lọ vì có thể làm hỏng cả lọ mứt đấy.
Tránh dùng tay không khi lấy mứt ra ngoài, thay vào đó bạn có thể dùng đũa, nĩa hoặc sử dụng bao tay sạch. Nếu lấy bằng tay bằng tay không, độ ẩm của tay có thể tạo cho mứt bị ẩm ướt, không giữ được độ giòn.
Khay đựng mứt cũng nên chọn những loại có nắp đậy kỹ lưỡng, kín gió để giữ độ giòn ngọt của mứt dừa được lâu hơn. Tránh bị kiến chui vào và cản trở được việc mứt bị chảy nước do giao tiếp quá lâu với môi trường bên ngoài.
đừng nên trộn lẫn những loại mứt khác chung với mứt dừa, nền để mỗi loại vào hủ hoặc khay riêng lẻ để giữ được hương vị gốc của từng loại mứt.
Với cách bảo quản mứt dừa mà Hieucarpet đã chia sẻ ở trên, hi vọng bạn có thể tận thưởng tổng thể và toàn diện hương vị của mứt dừa trong dịp Tết này nhé!
>>> xem thêm:
Mẹo hay cho những món ăn trở nên đã mắt mà không cần dùng phẩm màu
Cách bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh được lâu ngày Tết
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.