1. Cách bảo vệ dâu tây tươi lâu với quá trình cụ thể

Cách bảo vệ thực phẩm, đặc biệt là dâu tây như thế nào để dâu tươi lâu hơn? Bạn hãy thực hiện 7 bước sau:

1.1 nhận ra dâu cũ và dâu mới

trước tiên, bạn hãy chọn các quả dâu có màu đỏ tươi và còn cứng, tránh chọn các quả bị mềm hoặc mốc. Bạn cần nhận thấy dâu mới và dâu cũ. Dâu tây cũ sẽ có mặt các vết thâm hoặc vết ố xung quanh. Đây là dấu hiệu cho biết thêm dâu đã bị thối, ướt. các quả dâu này sẽ dễ bị hỏng, rất khó để được lâu. bên cạnh đó, quả dâu tây có màu tối, nhũn hoặc Open thêm nấm mốc cũng khó bảo vệ. Bởi đây là dấu hiệu cho thấy dâu đã ban đầu bị hỏng. 

Hãy nhận biết các quả dâu bạn có thành 2 khay: mới và cũ. Sau đó, sử dụng các quả dâu cũ ngay trong ngày, các quả dâu mới, bạn có thể bảo vệ để sử dụng về sau. 

1.2 Bỏ dâu hỏng ngay lập tức

các quả dâu tây hỏng sẽ mở cửa nấm mốc. còn còn nếu như không bỏ các quả dâu hỏng thì nấm mốc có thể lan sang các quả ở kề bên, dẫn tới việc bị hỏng tất cả. Khi check, bạn cần kiểm tra từng quả, lựa kỹ không bỏ sót bất cứ quả mốc nào nhé. 

1.3 Cho dâu tây vào hũ thủy tinh

sau khoản thời hạn chọn lọc chấm dứt xuôi, hãy đặt tất cả nó vào 1 lọ thủy tinh có nắp. Đậy bí mật đáo đáo nắp để giúp đỡ tránh thực trạng dâu tây bị không khí làm hỏng. Cách bảo vệ dâu tây này giúp bạn có thể giữ cho dâu tây thơm ngon thêm vài ngày nữa. sau khi đậy nắp bình, hãy để dâu tây vào ngăn mát tủ lạnh. Hãy lưu ý, hộp đựng dâu tây phải sạch sẽ vào được lau khô trước khi dùng. 

1.4 Chỉ nên rửa dâu tây trước khi ăn

Bạn không nên rửa dâu tây trước khi cho vào tủ lạnh. Thay vào đó, hãy rửa dâu tây trước khi ăn. Dâu tây rất dễ thấm nước nên nếu rửa ngừng, để lâu quá, dâu tây có thể bị nhũn và nhanh hỏng hơn. Rửa dâu trước khi ăn cũng giúp loại bỏ các hóa chất có trên quả dâu. Nếu đã trót rửa sạch dâu, hãy dùng khăn giấy thấm dâu thật khô trước khi cất đi nhé. 

1.5 Rửa giấm

Thay vì rửa dâu bằng nước thường thì, bạn có thể sử dụng hỗn hợp pha với giấm trắng. Hỗn hợp nước và giấm trắng để giúp đỡ đỡ loại bỏ vi khuẩn gây hại giỏi hơn. Hãy lưu ý, việc sử dụng hỗn hợp giấm chỉ giúp làm sạch vi khuẩn không cao trên dâu tây chứ không thể kéo dài thời gian bảo vệ. 

Bạn hãy sử dụng một bình xịt, bên phía trong chứa hỗn hợp giấm và nước. Sau đó xịt đều vào các trái dâu, vừa xịt vừa xoa nhẹ bề mặt dâu để làm sạch những vi khuẩn gây hại. 

1.6 Giữ lại cuống lá dâu tây

Hãy giữ lại cuống lá của dâu tây. Điều này sẽ hỗ trợ đỡ ngăn ngừa tình trạng dâu hấp thu nước khi bị ướt, giúp bảo vệ dâu lâu bền hơn hơn. 

1.7 Lưu trữ dâu trong tủ lạnh ở nhiệt độ 0 – 2ºC

Bạn có thể để dâu vào 1 trong các những hộp nhựa hoặc túi nhựa (không buộc kín miệng túi). Sau đó cất dâu vào và để trong ngăn đá tủ lạnh. Dâu tây được bảo vệ trong ngăn đá có thể được dùng để kem hoặc sinh tố. 

2. những cách bảo vệ dâu tây khác

ở kề bên cách bảo vệ dâu tây kể trên, bạn cũng có thể triển khai một số cách thức khác như: 

2.1 Sấy khô dâu

Sấy khô dâu sẽ giúp bạn có thể bảo vệ dâu tây trong vài tháng. sau thời điểm dâu được sấy khô có thể sử dụng cho nhiều món ăn với kha khá nhiều công thức khác biệt. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Rửa sạch dâu và gọt vỏ. Sau đó cắt lát từ 0,3 – 0,6 cm. những miếng dâu cần có độ dày tương tự nhau để có thể khô đồng đều. 

  • Bước 2: Xếp những lát dâu vào máy sấy khô, mỗi miếng nên cách nhau khoảng 1cm. Sau đó bật máy sấy, để chúng chuyển động trong khoảng 8 – 14 tiếng. Nếu thích ăn dẻo thì có thể cài ngắn ngày hơn, muốn giòn hơn thì cài lâu bền hơn. 

  • Bước 3: Bỏ dâu ra khỏi máy sấy khô, để nguội khoảng 20 – 30 phút ở nhiệt độ phòng. Sau đó bẻ đôi những miếng dâu. 

  • Bước 4: chuẩn chỉnh bị 1 chiếc lọ thủy tinh, xếp dâu vào cho đến khi được 2/3 lọ. Sau đó đậy kín nắp lại. Trong 1 tuần đầu tiên, hãy lắc lọ vài lần 1 ngày. Nếu thấy hơi nước ngưng tụ ở thành lọ, hãy mở lắp vài giờ trước khi cất vào tủ lạnh. 

2.2 Làm mứt dâu

Cách bảo vệ dâu tây khác được đa số chúng ta áp dụng, đó là làm mứt dâu. Loại mứt này có thể ăn kèm với bánh mì nướng hoặc dùng khi làm bánh kem. Cách triển khai đơn giản hơn nhiều:

  • Gọt vỏ dâu tây, sau đó nghiền nhỏ trong một cái bát.

  • Cho dâu tây đã nghiền vào nồi, đun ở lửa nhà cùng đường và nước cốt chanh.

  • Khuấy đều tay cho đường tan. bây giờ, bạn hãy cho lửa to ra nhiều thêm, liên tục đun và khuấy đều tay. 

  • Khi hỗn hợp sôi, giảm lửa và khuấy thêm vài phút. 

Để bảo vệ mứt dâu vừa nấu, bạn hãy để nguội mứt dâu, sau đó cho vào hộp và đậy kín nắp. Nếu để ngăn mát, bạn có thể bảo vệ trong 3 tuần. Nếu để ngăn đá, thời gian bảo vệ có thể lên tới mức một năm. 

2.3 Làm rượu dâu

Làm rượu là cách bảo vệ dâu tây bạn không thể bỏ lỡ. Đây là một trong số loại đồ uống thơm ngon, tương xứng với mùa hè. Bạn cần ủ rượu dâu khoảng một năm ngoái khi uống. hãy chọn 1 khoanh vùng khuất ánh sáng và mát mẻ để lên men rượu. chẳng hạn như tủ quần áo hoặc hầm rượu (nếu có). 

Hãy đổ dâu vào những bát sành lớn, phía trên phủ vải. Sau đó đổ men rượu vào những chai thủy tinh, ủ trong 3 tháng. liên tục để rượu trong vòng một năm để có hương vị thơm ngon nhất. 

Trên đây là những cách bảo quản dâu tây hiệu quả, bạn có thể thực hiện tại nhà. hi vọng bạn có thể thực hiện những cách làm trên đây để bảo quản dâu lâu dài hơn, tươi hơn. Bạn có cách bảo quản nào khác không? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn cùng Hieucarpet nhé. 

>>> đào bới thêm:

  • 3 cách bảo quản, dùng dần nem chua không ngại bị hỏng

  • Cách bảo quản thức ăn thực phẩm nấu chín không cần tủ lạnh

  • Cách bảo quản trứng gà đơn giản

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.