1. Cách ủ bơ nhanh chín

nếu còn muốn các trái bơ chín nhanh, bạn hãy đặt chúng cạnh các loại hoa quả chín khác như: táo, xoài, chuối,… vì khí ethylene do các hoa quả chín tạo nên sẽ thúc đẩy bơ chín nhanh hơn. Bạn có thể để ngoài rổ hoặc bọc chúng nó vào bên trong túi giấy. bình thường bơ cần khoảng 1 tuần để chín, nhưng khi ủ bơ bằng cách này có thể rút ngắn còn khoảng 3 ngày là chín rồi.

Một mẹo khác là tăng độ ẩm cho bơ bằng cách nhúng bơ vào nước lạnh sau đó để ra 1 cái rổ thông thoáng, phần cuống bơ hướng lên trên, có thể dùng 1 cái khăn hơi ướt trùm lên trên. Một ngày làm chừng 2-3 lần như vậy, bơ sẽ mau chín, không bị mất nước và ngon hơn.

Bỏ bơ vào thùng gạo cũng là cách làm được nhiều người sử dụng, và đây là chiêu thức ủ bơ có từ rất lâu đời. Bơ sau thời điểm mua về, bạn rửa sạch để cho ráo nước rồi bỏ vào thùng gạo đậy bí mật. chỉ sau 2 – 3 ngày là bạn sẽ thấy bơ mềm và chuẩn bị được chế biến.

Trong trường hợp bạn cần bơ chín để làm salad, hãy gói bơ vào giấy bạc rồi bỏ vào lò nướng khoảng 90 độ. Sau 5 – 10 phút là trái bơ đã chuẩn bị để được chế biến.

2. Cách bảo vệ bơ

Cách bảo vệ bơ bằng sự việc rửa sạch vỏ bơ

Việc rửa sạch vỏ bơ rất cần thiết, giúp bơ không bị vi khuẩn hay nấm mốc xâm hại, làm ảnh hưởng đến chất lượng của quả bơ. nhẹ dịu rửa vỏ bơ dưới vòi nước ấm để làm sạch bụi bẩn trước khi bảo vệ.

Cách bảo vệ bơ chín bằng chanh

Quét một ít nước cốt chanh phủ lên mặt phẳng quả bơ rồi sau đó cho đưa vào trong túi zip hoặc túi hút chân không để cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách bảo vệ bơ bằng chanh này giúp cho lớp bơ bên ngoài không bị thâm do tiếp xúc trực tiếp với không khí.

Cách bảo vệ bơ chín bằng dầu oliu

Giống như cách bảo vệ bơ bằng chanh, quét một lớp dầu oliu mỏng dính lên quả bơ đã cắt làm đôi rồi cho vào bao ni lông hoặc hộp bí mật. Lớp dầu oliu đóng vai trò như tấm màng bảo vệ cho bơ khỏi các tác nhân khiến bơ bị hư. 

Thường bơ dùng để làm sốt sẽ bảo vệ bằng cách này.

Cách bảo vệ bơ bằng hành tây

Bỏ bơ vào chung với hành tây và đậy kín lại, bây giờ những tinh chất trong hành tây tiết ra giúp ức chế những enzim thúc đẩy những bước oxy hóa khiến bơ bị phân hủy. những nấm mốc, vi khuẩn trong không khí không thể đè bẹp được nhưng với cách này được xem làm giảm tốc độ trở nên tân tiến của chúng đi không hề ít.

Bơ dùng để món mặn sẽ bảo vệ bằng cách này.

Chúc Anh chị ủ được những trái bơ chín đều, và bảo vệ chúng thật tốt để có những bữa ăn ngon miệng nhé!

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: .