1. Vì Sao Nguyên Nhân rất rất cần được đánh bóng sàn đá?

Vì thế việc đánh bóng sàn đá là khâu vệ sinh cần thiết để giữ cho sàn luôn sạch sẽ, sáng loáng, đẹp như mới, đảm bảo giá trị thẩm mỹ. Sàn đá gia vô tư chất liệu thoải mái và bỗng nhiên như đá hoa cương, đá cẩm thạch, đá nhân tạo rất được nhiều gia đình ưa chuộng.

Mặc dù các loại sàn đá này được tối ưu công năng sử dụng ít thấm nước, dễ dãi vệ sinh nhưng qua thời hạn dài sử dụng, đá cũng có mặt các vết rỗ. mặt phẳng không hề láng mịn, cân đối như mới.

Dường như, màu sắc của đá cũng giảm bớt theo thời hạn do sử dụng nhiều và ảnh hưởng của rất đông hóa chất, axit trong hoạt động và sinh hoạt của con người. bây giờ thật sự cần đến việc đánh bóng mặt phẳng, bảo dưỡng sàn đá.

2. các phương thức đánh bóng sàn đá và bảo dưỡng

Đầu tiên đó là sự quét dọn rác thải trên bề mặt, hút bụi sạch sẽ, có các loại đá, cát, đồ dùng sắc nhọn có thể làm hỏng sàn nhà. Bạn dùng khăn mềm lau sạch sàn, đừng nên đổ nước rửa sàn đá hay để nước đọng lại nhiều. Giẻ lau phải giặt sạch trước khi lau nền để không phân thành quầng, vệt mờ bẩn càng mất thẩm mỹ.

các vết bẩn cứng đầu có thể dùng khăn ướt, cho thêm acetone để tẩy sạch, sau đó lau khô ngay. các vết như kẹo cao su, sơn, keo để lại thì dùng dụng cụ cạo tẩy bong hết đi rồi đổ dung dịch tẩy rửa chà mạnh, rồi lau lại với nước sạch. Dùng máy đánh bóng chuyên sử dụng với đầu cọ mềm mịn và mượt mà dịch rời đều toàn bộ bề mặt sàn.

Tùy vào mức độ hư hại của mặt đá mà bạn bảo dưỡng với thời gian và số lần phải chăng, thường thì mọi người hay bảo trì khoảng 6 tháng/lần. Lưu ý bạn đừng nên để bề mặt đá hư hỏng nặng mới đánh bóng mà nên tiến hành liên tiếp để có thể khắc phục được những vấn đề lỗi nhẽ.

3. Đánh bóng sàn đá cần lưu ý những gì?

Khi đánh bóng bề mặt sàn đá, đừng nên dùng những dụng dụng đốt nóng bên trên để lấy đi chất bẩn. Việc làm này cũng làm ảnh hưởng tới vật liệu đá không còn giỏi. Hình như bạn cũng không dùng những chất tẩy rửa mạnh như acid vì rất dễ gây bề mặt không bền bỉ.

Không sử dụng vật nhọn, quá cứng để cạo hay lấy giấy nhám chà nhiều lần được xem làm xước sàn đá, mất đi tính thẩm mỹ. Đối với những vị trí thường xuyên đụng nước thì chủ nhà nên thực hiện chống thẩm thấu kỹ càng và thay chống thấm mới khoảng một năm/lần.

Máy đánh sàn dùng loại có sợi lông mềm không sử dụng sợi tổng hợp vì cứng, thô ráp làm hỏng bề mặt đá. Sau khi dùng những chất tẩy rửa thì lau lại với nước sạch, lau giẻ khô thêm lần nữa.

Không nền dùng xà phòng lau chùi vết bẩn nên nền nhà bằng đá vì nó để cho chất liệu phai màu, không còn bóng đẹp. không chỉ có thế, xà phòng bọt nhiều, độ nhớt cao lâu sạch trọn vẹn rất lâu.

Bài viết trên đây đã gửi tới bạn những cách bảo dưỡng và đánh bóng sàn đá chống trầy xước xước xước xước rồi nhé. mong muốn qua những thông báo bổ ích này bạn sẽ đúc kết cho bản thân mình thêm kinh nghiệm vệ sinh dọn dẹp nhà cửa.