1. Lưu ý khi dùng và bảo dưỡng máy hút bụi

Bảo dưỡng liên tục

 • Đây được xem là cách cực xuất sắc có thể để check tình trạng máy hút bụi của quý khách hàng. Nếu máy có trục trặc gì, việc tiếp tục check sẽ hỗ trợ bắt chạm mặt các vấn đề chóng vánh và có hướng khắc phục hiệu quả.

 • Bảo trì máy hút bụi bình đều rất dễ dãi và bình an, nhưng khi cần thay thế thay thế thay thế đáng kể, cực giỏi có thể là nên nhờ chuyên gia hoặc đơn giản là thay thế thành phần cần bảo trì – việc tự sửa máy có thể rất gian nguy.

các điều cần lưu ý khi dùng và bảo dưỡng

 • Luôn rút phích cắm trước lúc bạn khởi đầu chế độ bảo dưỡng máy hút bụi. Việc vô tình làm bật công tắc cũng có thể khiến cho các phần tử của máy hút bụi nguồn gốc chuyển động bất ngờ, gây các thương tích không đáng có.

 • Nếu máy hút của bạn kết thúc xuôi chuyển động đột ngột, điều này có thể có thể là nó đã quá nóng. Tắt và rút phích cắm điện, đợi ít nhất nửa giờ cho máy nguội trước lúc dùng tiếp. Đây có thể là một trong các các trong các trong các dấu hiệu cho biết thêm cần được sửa chữa máy hút bụi.

 • check âm thanh của dòng dòng mặt hàng mỗi lần sử dụng cũng là 1 trong những những cách thức phát hiện các trục trặc mà máy hút bụi của bạn đang gặp phải.

 • Để xa tầm tay của trẻ nhỏ các đồ dùng bạn tháo rời khi thực hiện bảo dưỡng máy hút bụi. các linh kiện nhỏ này sẽ gây phiền phức không nhỏ nếu trẻ nuốt phải.

Mẹo sử dụng và bảo trì chung cho máy hút bụi của khách hàng

khi sử dụng máy hút bụi, hãy nỗ lực tuân theo một số nguyên tắc cơ phiên phiên phiên bản và bạn có thể chưa phải sửa chữa tốn vài ngày về sau:

 • Tránh rút phích cắm trực tiếp khi máy đang trong chế độ sử dụng hoặc không sử dụng hiệu quả tự động cuộn lại khi dây bị rối hoặc bị cản trở.

 • check túi đựng rác của máy thường xuyên. Hãy hãy nhờ rằng không được để đầy túi rác trước lúc thay túi, vì máy hút bụi có thể mất lực hút khi túi đầy hơn một nửa. Không bao giờ sử dụng lại túi giấy, vì các lỗ chân lông của chúng bị bít lại sau đó 1 lần sử dụng, điều này có thể khiến mô-tơ máy nóng lên khi cố gắng lưu thông không khí.

 • Thu dọn các đồ dùng lớn như tất và đồ chơi của trẻ, đồng xu,… trước lúc hút bụi. các đồ vật lớn có thể tắc các ống dẫn. vì thế nếu máy hút bụi của khách hàng không vận động bình thường, hãy thử check ống hút bụi bằng cách đẩy một vật dài và mỏng mảnh, chẳng hạn như cán chổi qua nó.

2. các bước chi tiết để bảo dưỡng máy hút bụi

các bước check cơ bản

 • check đầu sàn xem có bị tắc nghẽn không. một số trong các Khu Vực cần thiết cần tập kết trong bảo dưỡng máy hút bụi là đầu sàn, đôi khi được gọi là đầu nguồn hoặc thanh đập. Đây là phần đính kèm ở chân ống giao tiếp với sàn. bằng cách thức lật ngược phần đầu và nhìn vào bên bên bên bên dưới, bạn có thể tiện dụng biết nó có bị tắc nghẽn bởi các mảnh vụn và cần được làm sạch hay không.

 • Vệ sinh máy hút bụi – bàn hút. Để làm điều này, hãy tháo tấm dưới cùng khỏi đầu sàn. Vì bị miết thường xuyên trong quy trình hút bụi nên bàn chải thường hay bị lỏng và mòn.   cẩn thận lấy cuộn bàn chải ở một đầu ra – check tình trạng của chúng để thay thế hay khắc phục.

 • Loại bỏ các mảnh vụn. Nhổ hết lông tơ, sợi chỉ hoặc tóc có thể bị quấn quanh cuộn bàn chải. 

 • kiểm tra xem cuộn có quay đúng cách không. nếu như không, hãy tháo các nắp và kiểm tra những vòng bi bên phía trong xem có cặn bẩn tích tụ không. Thói quen đơn giản này cũng là một cách bảo dưỡng máy hút bụi, giúp tiết kiệm và chi phí chi phí sửa chữa hoover.

 • Kiểm tra đai chân không. Bạn có thể kiểm tra điều này khi tấm đáy được tháo ra bằng cách đặt một ngón tay vào dưới dây đai và sờ xem nó có còn căng hay không. Bất kỳ sự chảy xệ, vết nứt hoặc mòn có thể nhìn thấy nào đều cần thay thế. Bạn nên mua dây đai mới mỗi năm một lần, phụ thuộc vào mức độ sử dụng máy hút bụi của bạn.

Làm sạch bộ lọc máy hút bụi 

 • Bộ lọc bẩn có nghĩa là một chiếc máy chuyển động kém hiệu quả hơn, chính vì như thế một mẹo bảo dưỡng máy hút bụi quan trọng là đảm bảo những bộ lọc chuyển động bình thường trên hoover của người sử dụng. 

 • những kiểu máy khác biệt có những hệ thống lọc khác nhau và Hình như 1 số máy có thể giặt được, những kiểu máy khác sẽ chỉ cần thay thế khi sử dụng, vì thế hãy kiểm tra kỹ chỉ dẫn của kiểu máy trước khi liên tiếp.

 • Máy hút của bạn cũng có thể có ít nhiều bộ lọc, tùy thuộc vào việc nó có sử dụng túi hay không. Bộ lọc bọt được tìm thấy trên khí thải thường có thể được rửa dưới vòi nước, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn để chúng khô hoàn toàn trước khi thay thế chúng trong máy hút. Bộ lọc nhựa có thể được phủ một cách đơn giản bằng bàn chải hoặc vải mềm, tinh nhuệ là phía bên ngoài hoặc bên trên thùng.

chỉ cần chăm lo và bảo dưỡng dễ dàng một chút là có thể đảm bảo máy hút bụi của bạn sẽ vẫn vận động hiệu quả. Ghi nhớ những khuyến cáo trên, việc bảo dưỡng sẽ không hề gian khổ và bạn có thể nối dài dài tuổi thọ của máy hút bụi, giữ cho nó chuyển động tinh luyện trong thời hạn dài ra không chỉ có thế. hãy đọc những thông tin từ nhà sản xuất trước khi quyết định tháo những phần tử để bảo dưỡng máy hút bụi tại nhà nhé. 

Đừng quên theo dõi Hieucarpet để cập nhật ngay những mẹo hay trong cuộc sống hằng ngày nhé!

>>> tham khảo:

 • Máy Hút Bụi: Chọn Mua Loại Máy Hút Bụi xuất sắc Nhất cho doanh nghiệp

 • Có nên mua máy hút bụi lau nhà?

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

.