5 Thói quen dễ khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm

Không vệ sinh tay sạch sẽ 

Việc vệ sinh tay trước khi nấu nướng, trước và sau khi sử dụng bữa là thói quen rất cần phải được thực hành hàng ngày để tránh bị ngộ độc thực phẩm. 

Theo các chuyên gia y tế, việc vệ sinh trước khi nấu nướng là đặc trưng vì giờ đây, tay sẽ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và có thể truyền bệnh vào thức ăn của bạn và gia đình. Trước và sau khi ăn cũng cần rửa tay để đảm bảo sự sạch sẽ khi đưa thức ăn vào cơ thể. 

tuy nhiên, nhiều bạn lại không có thói quen này, hoặc họ có rửa tay nhưng chỉ thực hiện qua loa. Về nguyên lý, bạn cần sử dụng nước rửa tay chuyên dụng và rửa kỹ trong vòng 20 giây. Có như thế thì các loại vi khuẩn gây hại với được loại bỏ thì mới có thể cản được thực trạng ngộ độc thực phẩm cho mình và gia đình.

Sử dụng thức ăn cất nhiều ngày trong tủ lạnh 

Ăn lại thức ăn đã nhiều ngày trong tủ lạnh sẽ khiến bạn dễ bị ngộ độc thực phẩm. Đây chính là sự việc làm mà gần như chị em nội trợ nào cũng bận rộn phải. đa số chúng ta còn gọi đây là thực trạng “lạm dụng tủ lạnh”. Điều này bắt đầu từ công việc và nhịp sống bận rộn hiện giờ khiến chị em có ít thời gian đi chợ và nấu nướng. 

Do vậy, họ thường tích trữ cả thức ăn sống và chín trong tủ lạnh. Phần thức ăn này sẽ được hâm đi hâm lại và sử dụng trong không ít ngày sau đó. Đây cũng chính là Lý Do chính dẫn đến ngộ độc thực phẩm. 

Để hạn chế nguy cơ nhiễm độc, những thực phẩm đã chế biến chỉ nên được ghi lại cao nhất là 2 ngày. Sau khoảng thời gian này, chúng có thể đã nhiễm khuẩn và gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, nên bạn rất cần phải hạn chế sử dụng, nhất là cho trẻ nhỏ. 

khuyến cáo có ích nhất cho người dùng là nên nấu đủ lượng thức ăn và sử dụng hết trong ngày. ở kề bên đó, tích cực đi chợ mua đồ tươi sống cũng là 1 trong thói quen cần được hình thành để đảm bảo vệ sinh an toàn và an toàn và an toàn và đáng đáng tin tưởng và tin cậy thực phẩm. 

Không chú ý đến nhiệt độ của thực phẩm và tủ lạnh

Khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tùy từng loại thực phẩm khác biệt mà có khoảng nhiệt độ nguy cơ hiếm hoi. Khoảng này có thể dao động từ 4,4 – 160 độ C. 

Ở khoảng này, vi khuẩn có thể tấn công thực phẩm chỉ trong vòng 20 phút. Lời khuyên giành cho chị em nội trợ là chớ nên rã đông thực phẩm ở nhiệt độ phòng. rất giỏi là bạn đưa thực phẩm từ ngăn đá xuống ngăn mát hoặc để trong túi zip bí mật và rã bằng nước lạnh. Đặc biệt, bạn cũng chớ nên để thực phẩm ở nhiệt độ phòng quá 2 tiếng. 

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên kiểm soát điều hành nhiệt độ của tủ lạnh. Theo tiêu chí để bảo quản thực phẩm rất tốt, nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh nên vào khoảng 4,4 độ C và ngăn đông là -17 độ C. 

Không rửa những loại hoa quả trước khi gọt vỏ 

Nhiều chị em nội trợ cho rằng, hoa quả đã gọt vỏ rồi thì không cần phải rửa. thế nhưng, những loại vi khuẩn điển hình như E. Coli hoàn toàn có thể xâm lấn vào phần thịt quả ngay cả khi bạn đã gọt vỏ. Vì thể, để đảm bảo an toàn sức đề kháng và tránh ngộ độc thực phẩm, hãy nhớ rửa sạch hoa quả trước khi gọt vỏ. 

Dụng cụ nhà bếp không sạch sẽ 

Có thể bạn không chú ý, nhưng việc vệ sinh những dụng cụ nhà bếp như vệ sinh thớt gỗ, làm sạch đũa gỗ, mút xốp rửa chén không hiệu quả và đúng cách cũng là Vì Sao gây ra tình trạng ngộ độc. Vì thế, Hieucarpet khuyên bạn nên sử dụng Sunlight Diệt Khuẩn để khử sạch những loại vi sinh vật trên dụng cụ nhà bếp. Với thành phần bình an từ thiên nhiên gồm chanh và lá bạc hà giúp diệt vi khuẩn sạch tới 99.9%, ngay cả với những vi khuẩn mắt thường không nhìn thấy, Sunlight Diệt Khuẩn được chứng nhận bởi Viện Pasteur. Nhờ đó, vi khuẩn, nấm mốc không hề quấy rầy nữ giớia. Đặc biệt, mặt hàng còn được Viện Da Liễu Trung Ương chứng nhận dịu nhẹ với da tay nên không gây khô da khi mẹ vệ sinh dụng cụ nhà bếp của gia đình.

Trên đây là một số thói quen mà bạn có thể bận rộn phải và là Lý Do gây nên ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, dịch tả lợn Châu Phi, viêm da,…. Để đảm bảo an ninh cho sức mạnh, từ từ bây giờ hãy điều chỉnh ngay nhé.Chúc bạn và gia đình nhiều sức mạnh!

xem thêm: bị dị ứng, vệ sinh tủ lạnh, vệ sinh bếp từ, cách khử mùi tủ lạnh,……