Xem các sai lạc thường chạm mặt khi nấu ăn tại nhà
Để có được các bữa ăn ngon, ngoài các việc chuẩn chỉnh bị thực phẩm và chế biến, bạn còn phải chú ý đến việc vệ sinh dụng cụ nhà bếp cẩn thận trước và sau khoản thời hạn nấu. Dường như, có các sai lạc trong và sau thời điểm chế biến thực phẩm bạn rất rất cần phải tránh!
Vệ sinh nhà bếp
1. sai lầm sử dụng thớt khi nấu ăn tại nhà
theo khá nhiều nghiên cứu, thớt là giữa các dụng cụ nhà bếp có bản lĩnh lưu trữ và tích tụ vi khuẩn nhiều hơn cả bồn cầu còn nếu không được vệ sinh cẩn thận. Nhiều gia đình nấu ăn tại nhà có thói quen chỉ sử dụng duy nhất một cái thớt để chế biến thức ăn, từ thực phẩm sống cho đến thực phẩm chín và cả cắt trái cây. Đây là một trong các các trong thói quen sai lạc, bởi nó dễ dẫn đến thực trạng nhiễm khuẩn chéo cánh từ thức ăn sống sang thức ăn chín, và gây ra các bệnh như ngộ độc thực phẩm, bệnh về đường tiêu hóa…
Một sai lạc khác mà nhiều bà nội trợ thường mắc phải là chỉ rửa thớt qua loa với nước mà hoàn toàn không sử dụng bất cứ loại dung dịch tẩy rửa nào khi triển khai cách làm sạch thớt gỗ. Điều này khiến vi khuẩn không thể được loại bỏ triệt để mà còn bám sâu vào các kẽ hở trên thớt. Do đó, để hạn chế sự phát sinh và lây lan của vi khuẩn, bạn nên rửa thớt sạch sẽ với các loại nước rửa chén có tích điện chống khuẩn và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Hình như, bạn cũng có thể dùng muối ăn và tận dụng chức năng của chanh để chà rửa lên mặt phẳng thớt sau mỗi lần cắt thực phẩm tươi sống để làm sạch và hạn chế mùi tanh trên thớt khi nấu ăn tại nhà.
2. sai lạc lưu trữ thực phẩm trong hộp khi nấu ăn
nhiều người có thói quen gom thức ăn thừa vào hộp đựng thực phẩm và đem đi bảo quản trong tủ lạnh để tăng thời gian sử dụng. thế nhưng, họ thường mắc phải sai lạc là không đậy kín nắp hộp. Bởi lẽ, thức ăn thừa thường đựng nhiều vi khuẩn, lại để trong ngăn mát nên dễ bị ôi thiu. Nếu được trữ trong hộp nhựa không được đậy nắp kín, nó sẽ là nguồn phát tán vi khuẩn cho tủ lạnh và cho các loại thực phẩm khác. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn nguy hiểm cho sức mạnh người dùng.
Cũng giống như thớt, hộp thủy tinh đựng thức ăn hay hộp nhựa có thể chứa được nhiều loại thức ăn chín, sống và trái cây, lại được để lâu ngày, nên có thể biến thành nơi trú ngụ của vi khuẩn. bên cạnh đó, ít nhiều bà nội trợ thường lấy thịt, cá ra rã đông một phần rồi bỏ phần còn lại vào hộp đựng, cất trong tủ lạnh. Sự đổi mới môi trường thiên nhiên này khiến thực phẩm bị biến đổi nhiệt dẫn đến cấu tạo thức ăn đổi mới. Dường như, các bước như vậy cũng khiến vi khuẩn sinh sôi.
Do vậy, để bảo quản thực phẩm trong hộp nhựa, bạn nên chia thực phẩm thành nhiều phần nhỏ, bỏ vào từng hộp riêng để dễ dãi lấy ra sử dụng. thêm nữa, hãy vệ sinh hộp trữ thức ăn thật kỹ lưỡng với nước rửa chén để diệt khuẩn cho hộp. Sau đó phơi khô cho ráo nước rồi hãy cất đi hoặc sử dụng tiếp.
3. sai trái khi sử dụng nồi chiên không dầu
Do đặc tính thông dụng, hạn chế dầu mỡ và đảm bảo sức mạnh, nồi chiên không dầu đã trở nên dần thịnh hành đối với các gia đình hiện giờ. mặc dù thế, có 1 sai lạc ít nhiều người thường mắc phải, đó là không vệ sinh nồi chiên 1 cách kỹ càng sau thời điểm sử dụng. Giống như những dụng cụ nhà bếp khác, nồi chiên không dầu cũng là 1 thiết bị rất cần phải vệ sinh và bảo quản đúng cách. Bởi lẽ, dù không sử dụng dầu ăn, mỡ động vật cùng mùi từ những lần nấu trước có thể tạo khói, làm mất hương vị chuẩn nhất của món ăn mới. ở bên cạnh đó, việc vệ sinh nồi qua loa được xem làm tích tụ vi khuẩn gây bệnh.
Cách vệ sinh nồi chiên không dầu: Bạn cần làm sạch phần viền phía trong nồi chiên không dầu với nước nóng và miếng rửa chén loại mềm. Đặc biệt, không sử dụng nguyên liệu sắc nhọn hay chất tẩy rửa quá mạnh vì được xem làm hỏng lớp chống dính bên trong nồi. Để làm sạch những thiết bị và dụng cụ nhà bếp một cách nhanh gọn và đạt lợi nhuận khổng lồ, bạn có thể sử dụng nước rửa chén diệt khuẩn Sunlight Chanh & Bạc Hà. dòng dòng món đồ có chất chống khuẩn từ thiên nhiên cùng tinh chất chanh và lá bạc hà, giúp loại bỏ 99,9% vi khuẩn trên những dụng cụ bếp. Bên cạnh đó, nước rửa chén diệt khuẩn Sunlight Chanh & Lá Bạc Hà không chỉ là đánh bay dầu mỡ giống như các loại nước rửa chén bình thường mà còn được cải cách thêm chức năng diệt khuẩn vượt trội. khả năng rửa sạch nhanh để giúp đỡ bạn tiết kiệm chi phí thời gian làm việc làm việc nội trợ. mặt hàng được Bệnh Viện Da Liễu Trung ương chứng nhận mềm dịu với da tay và vẫn hiệu quả trong công việc tẩy sạch dầu mỡ.
Vệ sinh căn bếp với những đồ dùng chế biến mỗi ngày là điều rất chi là cần thiết và khẩn thiết. hành động này giúp phần nào ngăn ngừa được virus, vi khuẩn lây bệnh đồng thời luôn luôn giúp đảm bảo sức khỏe cũng như sức khỏe của cả gia đình. Còn chần chừ gì mà không mua ngay nước rửa chén diệt khuẩn Sunlight Chanh & Lá Bạc Hà sau này để chóng vánh thực hiện và đảm bảo an toàn vệ sinh cho căn bếp nhà bạn.
Đặc biệt hơn, với có yêu cầu giúp quý khách có thời cơ hưởng thụ tính năng vượt trội của những sản phẩm về an ninh và vệ sinh, hai thương hiệu Vim và Sunlight đã cùng nhau tạo thành chương trình giảm giá ngay Ngay Ngay ngay Ngay kèm mẫu dùng thử miễn phí cho doanh nghiệp có nhu yếu. Quà tặng bao gồm bộ vệ sinh nhà cửa Vim và Sunlight giúp diệt 99.9% vi khuẩn và bảo vệ gia đình bạn. chiêu bài nhận quà rất chi là đơn giản, bạn chỉ việc điền thông báo cá nhân và… đợi nhận quà. Vì số lượng quà tặng có hạn, bạn ơi nhanh tay đăng ký ngay để được thưởng thức bộ sản phẩm ấn tượng này bạn nhé: Nhận mẫu thử miễn phí
mong muốn với những chia sẻ trên, bạn sẽ luôn biết cách để âu yếm gia đình được tuyệt vời nhất nhất. Chúc Anh chị luôn vui khỏe và cảm ơn bạn đã theo dõi nội dung nội dung bài viết cùng Hieucarpet.
>>đọc thêm: vòi rửa chén, ngộ độc thực phẩm, dưỡng da tay, tái chế rác thải, tuyệt kỹ dọn dẹp chén dĩa ngày Tết, Khắc phục lỗi khi sử dụng bếp ga, Phụ nữ nông thôn khởi nghiệp