kết cấu của bồn cầu

Về căn bản, bồn cầu gồm có hai phần. Bạn có thể dễ dàng và đơn giản nhìn thấy bồn cầu gồm phần thùng chứa nước bên trên và phần bệ ngồi ở bên dưới. Mỗi phần tử có nhiệm vụ không giống nhau. Thùng chứa nước có nhiệm vụ trữ nước, dội nước và làm sạch bồn cầu. ở bên cạnh đó đó phần bệ ngồi lại có nhiệm vụ làm bệ đỡ cho người dùng ngồi dễ chịu khi đi vệ sinh. 

Thùng chứa nước 

Thùng chứa nước hay còn được gọi là két nước, thường có hình chữ nhật đứng được làm từ sứ. bên phía trong bao hàm khối hệ thống đường ống, phao và giật nước. Bên trên thùng có nắp đậy đậy. Một số nắp có kèm nút nhấn nhả nước ở bên trên hoặc ở bên cạnh hông của thùng. 

Bệ bồn cầu gồm có

Bệ bồn cầu có phần đường vòng xung quanh theo đường viền dẫn nước dùng để xả vật thải trong bồn cầu. Ống phun trong bồn cầu có nhiệm vụ đẩy nước với áp lực lớn. Bể bồn có chứa nước được dùng để làm hạn chế mùi hôi giận dữ bốc ra từ hầm cầu. 

Phần nước này cũng có công dụng giữ cho bồn cầu sạch hơn khi có chất thải đi xuống. Hình như, bệ bồn cầu còn có phần xi-phông có các lợi ích hút nước cũng như đưa chất thải xuống hầm cầu. Nhờ vậy mà giảm tình hình bồn cầu bị tắc vật cứng hay các vật dụng khác. 

Nguyên lí làm việc làm việc của bồn cầu

Đối với bất cứ thiết bị nào bạn cần nắm được nguyên lý chuyển động vui chơi giải trí của nó mới có thể chuyển động tốt và tăng tuổi thọ. Đặc biệt, việc biết được nguyên lý buổi giao lưu của bồn cầu còn hỗ trợ giảm thiểu thực trạng bồn cầu bị tắc vật cứng hoặc bị trào nước. 

Theo đó khi bạn giật nước, nước sẽ chảy từ bể chứa nước vào bể bồn theo các lỗ nhỏ dọc đường vòng thoát ra theo ống phun. Nước dâng lên, sau đó vượt qua khúc cong của con thỏ. Nước tràn lên bể bồn nhiều sẽ khiến cho tốc độ và trọng lượng nước chảy qua khúc cua tăng.  

Khi nước chiếm hết phần hết ống xi-phông sẽ tạo ra một vùng chân không, ngăn không cho không khí từ dưới lỗ quay về. những chất thải và nước sẽ được xi-phông hút toàn bộ xuống hầm cầu. Mực nước và lượng nước càng lớn càng dễ cuốn trôi chất thải xuống bồn. 

chính vì như thế, trong tình huống sau khi đi vệ sinh và dùng nhiều giấy, nếu bạn không dùng lượng nước lớn thì chất thải có thể không được hút xuống hầm cầu trọn vẹn. Điều này dễ dẫn đến tắc nghẽn bồn cầu. 

Trên đây là kết cấu cũng như nguyên lý hoạt động vui chơi của dạng bồn cầu bình thường mà Cửa Hàng Cửa Hàng chúng tôi cung cấp đến bạn. hy vọng là bạn đã có thêm những kiến thức có lợi trong những việc ngăn ngừa bồn cầu bị tắc vật cứng hay những tình huống khác.