Lưu ý khi vệ sinh cho khoanh vùng nhà bếp

Bếp là nơi chế biến các món ăn cho bữa tiệc tại nhà nhân dịp cuối năm. Do đó, bạn hãy vệ sinh khu vực này để khoảng không chuẩn bị thực phẩm luôn luôn thoáng mát, tránh các loại vi khuẩn xâm nhtràn vào đồ ăn trong lúc nấu nướng. Tất cả mọi đồ đạc từ bàn ăn, tủ lạnh, tủ đựng thực phẩm…đều rất cần phải vệ sinh sạch sẽ. 

kề bên đó, bạn nên trang bị cho bếp các thùng rác có nắp đậy đậy. Tránh để cho rác thải rơi vãi ra sàn nhà xung quanh bếp. Nhờ vậy, không khí nhà bếp sẽ sạch thoáng đãng hơn. Dường như, hãy bền chắc rằng nguồn nước bạn sử dụng để nấu ăn đủ sạch. Bởi đây là yếu tố chính quyết định chất lượng thực phẩm.

Vệ sinh dụng cụ nấu

Để các món ăn trong buổi tiệc tại nhà được hoàn chỉnh nhất, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ nấu ăn. Bạn cần lưu ý không sử dụng thớt thái chung đồ ăn chín và đồ tươi sống. Điều này giúp ngăn ngừa vi khuẩn từ thực phẩm sống sang thực phẩm chín. ở kề bên đó, đừng nên để các đồ dùng đựng thức ăn như rổ, rá xuống đất, mà hãy đặt chúng ở nơi khô ráo để tránh bụi bặm bụi bờ. 

Để vệ sinh dụng cụ nhà bếp, nên chọn lựa lựa loại nước rửa chén an toàn và đáng đáng tin cậy và quality. Trong đó Sunlight Diệt khuẩn được coi là loại nước rửa chén được nhiều bà nội trợ tin dùng. Với chiết xuất chanh và lá bạc hà, Sunlight Diệt khuẩn có chức năng diệt sạch 99,9% vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được. Đặc biệt, dòng thành phầm được Viện Da Liễu Trung ương chứng nhận dịu nhẹ với da tay, nên bạn không phải do dự lo sợ da tay bị khô khi dùng. Vệ sinh tiệc cuối năm sẽ hiệu quả và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian cao nhất khi có sự trợ giúp của Sunlight. Đây là chiến thuật giúp làm sạch bát đĩa nhanh hơn, hiệu quả hơn mà bạn chắc chắn là nên áp dụng.

Lưu ý khi vệ sinh chế biến, bảo vệ thực phẩm

Đây là bước rất cần thiết trong số việc đảm bảo vệ sinh cho buổi tiệc tại nhà dịp cuối năm. Bạn cần dùng nguồn nước sạch để rửa thực phẩm và chế biến đồ ăn. Khi đi chợ, bạn hãy chọn mua thực phẩm tươi sống, tránh các loại hàng hóa đã hư hỏng. đừng nên sử dụng những chất phụ gia vô số trong số công việc chế biến. Thay vào đó, hãy sử dụng những loại chất bảo quản bỗng nhiên và thoải mái như đường, muối, nước mắm cổ điển. 

Một lưu ý nhỏ cho bạn khi trình bày món ăn, đó là không nên đậy thức ăn trực tiếp bằng vải. Hãy sử dụng những loại giấy bọc đồ ăn hay lồng bàn. Việc che đậy đồ ăn giúp bạn đuổi những loại côn trùng xâm nhập lệ món ăn. Điều này còn tránh làm nhiễm bẩn, gây hại sức mạnh.

không dừng lại ở đó, bạn cũng đừng quên rửa tay thật sạch sẽ trước khi chế biến thực phẩm. buổi tiệc tại nhà dịp cuối năm là lúc bạn thật sự bận bịu, nhưng cũng đừng chính vì như thế mà bỏ dở công đoạn rửa tay trước khi nấu nhé.

giờ đây bạn đã có thể mạnh mẽ và tự tin giải quyết hết những do dự lo sợ trong bữa tiệc tại nhà rồi phải không nào? Hieucarpet hi vọng với những chia sẻ này, bạn và gia đình sẽ luôn được an ninh, vui vẻ trong dịp Tết. Những món ăn bạn tạo sự sẽ đảm bảo được vệ sinh. Chúc bạn thành công.

mày mò thêm: dọn dẹp nhà, dịch tả lợn châu phi, cách vệ sinh bếp ga, tiết kiệm điện,….