1. các loại socola

Socola Truffle (socola tươi)

Socola Truffle là một trong các những trong loại socola cao cấp. Tuy có vẻ hiệ tượng xù xì nhưng lại có hương vị làm say đắm người dùng. Socola Truffle có nhân Ganache với lớp bề ngoài có phủ lớp vỏ bột cacao hoặc các hạt socola nhỏ. Nhân Ganache có thể thay thế bằng kẹo bơ cứng, kem, caramel,…

Socola Parline

Socola Parline được làm từ các nguyên liệu hạt óc chó, hạt dẻ, hạnh nhân…cùng siro đường và bột caccao nguyên chất. Cách chế biến của mỗi hãng chế tạo sự biến đổi về lớp vỏ bên ngoài và vật liệu làm nhân. Chính vì thế, socola Parline đem về các hương vị độc đáo khác biệt.

Socola Ganache

Socola Ganache có mùi vị nồng nàn hơn đối với các loại socola khác nhờ công đoạn lên men và ủ nóng kem đặc biệt. phụ thuộc vào quá trình ủ nóng nên cacao sẽ tan chảy và có mùi vị thơm ngon hơn. Socola được khuấy mịn và phối kết hợp với rượu hoặc những hương liệu khác.

Butter & Cream

Socola tươi Butter & Cream có vẻ ngoài đẹp mắt và mềm mượt. chúng rất nhạy cảm với môi trường thiên nhiên bao quanh và dễ tan chảy. Với những nguyên vật liệu từ vani, bơ, kem, sô-cô-la tươi mà không sử dụng những thành phần nào khác. Butter & Cream quyến rũ người dùng bởi hương vị đậm đà.

2. hiệu quả của socola

Socola nếu ăn lượng vừa đủ và liên tục sẽ đem lại những ích lợi cho sức đề kháng. Những kết quả đặc biệt đó là gì?

  • Flavonoid làm giảm tình hình kháng insulin giúp ổn định lượng glucose trong máu.

  • Socola chứa tryptophan có kỹ năng kích thích não sản sinh ra hormone serotonin, tạo hiệu ứng hưng phấn.

  • Socola chứa axit valeric có chức năng thư giãn và an thần.

  • Socola chứa một lượng nhất định theobromine có hiệu quả giảm ho và điều trị một số bệnh về đường hô hấp.

  • Socola đen rất giàu magiê, một khoáng chất cần thiết giúp đồng hồ sinh chúng tac chuyển động ổn định.

  • Ăn một loại Socola bất kỳ ít nhất mỗi tuần một lần có thể cải tiến trí nhớ, sự tập trung.

  • Socola được làm từ ca cao nguyên chất giúp da có thể chịu được gấp đôi tia UVB đối với những người không ăn thường xuyên.

3. Cách bảo vệ socola đúng cách

  • luôn bảo vệ socola ở nhiệt độ từ 18 – 20 độ C với độ ẩm từ 50 – 60%.

  • Đóng gói kỹ socola ngăn giao tiếp trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

  • 1 cách bảo vệ socola đó là không để cạnh những loại thức ăn có mùi khác. Điều này sẽ khiến chúng bị mất đi mùi vị tự nhiên và hương vị đặc trưng.

  • Để socola tại những nơi thoáng mát, sạch sẽ và không có côn trùng.

  • trước khi bảo vệ trong tủ lạnh cần bọc kín với nilon hoặc giấy bạc để không bị vỡ.

  • Không bảo vệ ở môi trường chân không sẽ khiến socola bị vỡ.

Trên đây, bài viết đã giúp đỡ bạn có thêm thông tin về những loại socola thân quen cũng như cách bảo quản socola đúng chuẩn chỉnh. hi vọng bạn luôn giữ được mùi vị tuyệt vời nhất hoàn hảo của loại thực phẩm đặc biệt này khi áp dụng những mẹo nhỏ trong bài viết nhé.