1/ Phân loại đồ đạc trước khi dọn dẹp nhà cửa

Cách dọn dẹp nhà cửa này bạn sẽ có thể thực hiện nhanh hơn và không làm thất lạc đồ đạc trong nhà. Vì có nhiều thành viên sống với nhau trong một mái nhà do đó đồ dùng sẽ rấtc biệt. Chính vì thế, để không làm lẫn các món đồ của nhau bạn nên phân gom chúng lại và phân loại cụ thể thành từ nhóm khác nhau để thuận lợi hơn cho việc dọn dẹp nhà cửa. 

Sau phân loại hoàn thành, bạn chỉ cần dọn dẹp chúng và đưa vào đúng vị trí dự định, hoặc vị trí cũ  như trước đó kia. Hoặc đối với các món đồ không cần dùng đến thì nên gom lại cho vào trong 1 thùng giấy, hoặc đem vứt đi để tránh việc chiếm khoảng không ngôi nhà.

2/ Hãy vứt bỏ các vật dùng không thiết yếu

thường thì các bạn sẽ thường có thói quen giữ lại các món đồ cũ và chúng thực sự không cần thiết. Ví dụ như, dép cũ, nón cũ hãy các đồ vật bị hư hại, quần áo cũ,…mà đang không gom chung lại để vứt đi. song với người Nhật, họ sẽ bỏ đi những món đồ đã không cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày của chính mình nữa hoặc có thể thử sức với nhưng cách xử lý quần áo cũ để tái sử dụng.

Cách dọn dẹp nhà cửa này để tạo cho bạn có thể tiết kiệm chi phí ngân sách và chi phí được một nhiều phần khoảng không ngôi cho những đồ dùng cũ đấy nhé. Hãy vứt hết những gì không cần thiết hoặc không còn dùng đến. Đối với những món đồ mới, nhưng bạn không sử dụng thì hãy gom lại và cho những ai cần chúng nhé.

3/ Đặt trình tự dọn dẹp nhà cửa cụ thể

Bạn cần phân cụ thể công đoạn dọn dẹp của bản thân sẽ những bước đầu tiên từ đâu. Có thể sẽ ban đầu từ dọn dẹp phòng ngủ và kết ở nhà bếp hoặc trái lại. mặc dù thế, hãy đặt trình tự rõ và tiến hành theo đúng như thế, để tránh việc đang dọn dẹp ở phòng khách chưa kết thúc, lại sang phòng ngủ. Cách dọn dẹp này chỉ khiến bạn mất thời gian những căn nhà thì không có ở đâu được chỉn chu cả. Hãy tập kết một nơi và làm sạch chúng, bố trí là đồ đạc chỉnh chu rồi hãy liên tiếp dọn dẹp ở những không khí khác nhé. 

4/ Dọn đồ không dọn phòng

Dọn đồ, không dọn phòng đó chính là bạn không cần dọn theo quá trình đặt sẵn như dọn dẹp từ phòng khách đến nhà bếp, mà hãy list ra cho bản thân những món đồ cần dọn dẹp như quần áo, tranh ảnh, sách vỡ,…Sau đó bạn lần lượt thực hiện theo và bố trí mọi thứ chỉn chu, có thể chính thức với việc sắp xếp bàn làm việc gọn gàng. đừng quên hãy dọn dẹp hoàn thành hết một món rồi hãy qua món đồ khác nhé. 

5/ Sắp xếp những đồ vật theo chiều dọc

Đây là cách sắp xếp tủ quần áo, khăn,…trong những cách tiết kiệm không khí tủ quần áo là bạn có thể cuộn tròn chúng lại và sắp xếp đúng theo từng trụ tròn ngộ nghĩnh. Tuỳ theo thẩm mỹ riêng của mình mà bạn có thể phân loại theo màu áo, hoặc theo kiểu áo quần,…để khi dùng để bạn có thể lấy chóng vánh hơn mà không cần sợ bị lẫn lộn. 

hy vọng với những cách dọn dẹp nhà cửa trên bạn có thể giúp cho căn nhà trở nên Gọn gàng và đẳng cấp hơn nhé. Hãy cùng theo dõi Hieucarpet để tìm hiểu thêm những mẹo hay.

bài viết liên quan: cách diệt gián, cách diệt chuột, khử mùi ẩm mốc ở trong nhà ngủ, đánh bóng đồng hồ