1. Mua các loại chất tẩy rửa, dụng cụ chuyên được dùng

Bất kỳ việc vệ sinh, lau chùi nào cũng nên có các dụng cụ và các chất tẩy rửa chuyên dụng. Bạn nên chuẩn chỉnh bị đầy đủ công cụ bao gồm: cây lau nhà, chổi quét nhà, khăn khô, khăn ướt, nước lau sàn,… các đồ dùng này nên được cất giữ ở nơi thuận lợi nhất để có thể sử dụng dễ ợt.

2. bố trí các đồ dùng trong công ty

nếu còn muốn vệ sinh công sở tiết kiệm và chi phí thời gian, bạn nên bố trí lại đồ đạc trong công ty của bản thân. các loại giấy tờ cần giữ lại nên được cất trong thùng có độ bền cao, tránh sự xâm nhập của côn trùng làm hư hại. sát bên đó, các đồ vật như máy in, tủ đựng tài liệu, bàn ghế,… cũng nên được bố trí gọn gàng.

3. chỉ dẫn vệ sinh công sở

Đầu tiên, bạn lần lượt vệ sinh từng Quanh Vùng trong công sở, từ trên xuống dưới và bao quát các chi tiết khác nhau. Dùng chổi có cán dài để quét dọn trần nhà, lau kính và lau bàn ghế bằng nước tẩy rửa chuyên được sự dụng rồi liên tiếp đến lau sàn. Bạn có thể tìm hiểu thêm quy trình vệ sinh công sở như sau: Sử dụng máy hút bụi hoặc giẻ khô lau sơ qua trước, sau đó sử dụng khăn ướt có thấm dung dịch để lau vết bẩn và mới lau lại với khăn ướt sạch. sau cùng bạn nhớ lau sạch bằng khăn khô nhé.

4. Dọn dẹp nhà vệ sinh công sở

các đồ dùng trong nhà vệ sinh như xà phòng, nước rửa tay hay nước rửa chén,… còn còn nếu không sử dụng thì nên được để ở nơi khô ráo hoặc cất giữ trong hộp riêng để tránh bị hư hỏng. thông thường, các doanh nghiệp có điều kiện sẽ thay mới đồ dùng này, giúp cho công sở đẳng cấp và mới mẻ hơn. những loại khăn lau tay hay khăn mặt nên được giặt thật sạch sẽ, đem đi phơi khô và cất đi để tránh côn trùng, chuột cắn rách nát.

5. Đổ rác và check công sở sau khi vệ sinh

Sau cùng, bạn thực hiện thu gom rác lại rồi đem đi đổ. trước khi ra về, nhớ check những thiết bị điện tử, khối hệ thống máy móc và cửa sổ để đảm bảo mọi chuyện diễn ra suôn sẻ sau dịp nghỉ Tết. không dừng lại ở đó, đối với những linh – phụ kiện điện tử giá trị cao như: máy in, laptop, máy tính,…bạn nên bọc lại bằng bao nilon để tránh bụi bẩn và bảo vệ máy khỏi những lúc thời tiết mưa ẩm.

Trên đây là những bước vệ sinh công sở đúng cách cho doanh nghiệp trước kỳ nghỉ Tết sắp đến. Việc dọn dẹp công sở sẽ xua đi những điều xấu, việc không cao của năm cũ để đem lại sự mới mẻ và lòng tin sang năm mới công ty sẽ bắt đầu chiến thắng hơn. Chúc bạn thành công!

>>> tham khảo thêm: 

  • Dọn dẹp

  • Vệ sinh nhà

  • Nước lau sàn

  • Dọn dẹp nhà cửa

  • Đánh bóng sàn bê tông

  • Đánh bóng sàn đá

  • Cách lau kính sạch

 

bạn dạng quyền thuộc về: Unilever Vietnam.