1/ Cách làm sạch lông thú nuôi trên ghế sofa

Dùng máy hút bụi để hút sạch lông chó mèo dính phía phía trên bề mặt nệm ghế sofa

bình thường, máy hút bụi là cách đơn giản và chóng vánh nhất mà bạn hay dùng để vệ sinh ghế sofa tại nhà. tuy vậy, máy hút bụi chỉ có thể hút sạch lông chó mèo triệt để khi ghế của bạn là các cấu trúc từ chất trơn và không bám dính. Còn nếu mặt phẳng ghế sofa là bông hoặc vải thì bạn có thể tham khảo các cách vệ sinh lông chó mèo trên ghế sofa tiếp sau sau bên dưới đây.

Dùng khăn ướt lau sạch lớp lông chó mèo và bụi bờ

Với các đám lông nhỏ bạn sẽ không nhất thiết phải áp dụng cách giặt ghế sofa. Thay chính vì thế, bạn hãy sử dụng khăn ướt là đã đủ làm sạch. một chiếc khăn ẩm sẽ lấy đi lớp lông chó mèo nhanh hơn là khăn khô, khăn ướt sẽ cuốn gọn lông thú nuôi cùng theo với bụi bờ và để lại cho chính mình bề mặt ghế sofa sạch sẽ. Bạn có thể lặp lại nhiều lần để làm sạch hoàn toàn ghế sofa.

Dùng băng dính để làm sạch lông chó mèo

Băng dính cũng là giữa các cách mà các bạn nuôi chó mèo thường áp dụng để lấy đi phần lông bám trên quần áo. Và, băng dính cũng hoạt động và hoạt động tinh luyện có thể trên mặt ghế sofa đấy nhé. Việc của bạn là sử dụng miếng băng dính có độ dính vừa phải, ấn nhiều lần trên mặt ghế sofa để lấy đi lớp lông đáng ghét kia. Lặp lại động tác ấn – kéo nhiều lần cho đến khi ghế được sạch hẳn.

Dùng cây lăn loại bỏ lông chó mèo nhanh gọn

Bỏ túi thêm một cách vệ sinh ghế sofa vải khi nhà bạn có chó mèo nữa là dùng cây lăn hút lông. Bạn có thể tìm mua chúng tại siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ chó mèo đều được. Với vài động tác lăn đều đơn giản, bạn đã có thể đánh bay các cọng lông chó mèo ngay lập tức.

2/ Cách khử mùi hôi chó mèo trên ghế sofa

Sẽ thật khó chịu khi bộ ghế sofa bị “ám” mùi thú cưng, có thể đối với bạn là thường thì, nhưng nếu có khách bất chợt thì sao nhỉ? Để bền có lẽ bộ ghế sofa vừa sạch sẽ, vừa thơm tho, bạn hãy áp dụng những cách làm sau:

Dùng baking soda hút ẩm khử mùi hôi lông chó mèo

ích lợi của baking soda trong tẩy rửa có kết quả làm sạch, hút ẩm và khử mùi cực kỳ tốt, bạn chỉ cần rắc bột baking soda lên khắp bề mặt ghế sofa rồi đợi khoảng 30 phút. Sau đó, hãy dùng máy hút bụi để lấy đi phần bột trên ghế. Bạn có thể dùng bột baking soda để khử mùi ghế sofa khoảng 2 – 3 ngày/lần.

Dùng giấm trắng tẩy vết ố và khử mùi lông chó mèo

Giấm cũng là 1 nguyên liệu giúp khử mùi tanh của cá, đồ vật và làm sạch không khí. Bạn chỉ việc pha loãng giấm trắng với nước sạch, sau đó đổ dung dịch vào chai dạng xịt. Bạn xịt trực tiếp dung dịch giấm pha loãng lên bề mặt ghế sofa và để khô thoải mái và bỗng nhiên. Giấm trắng pha loãng không làm ảnh hưởng đến chất liệu của ghế nên bạn có thể áp dụng cách vệ sinh ghế sofa này hàng ngày.

Dùng nước xịt phòng làm thơm át đi mùi lông chó mèo

sau khi đã thực hiện bước làm sạch lông thú cưng và khử mùi hôi trên ghế sofa, bạn có thể sử dụng nước xịt phòng để tạo hương thơm thoang thoảng cho căn phòng. Nhớ chọn những mùi hương dịu nhẹ và đừng quá nồng để không làm ảnh hưởng đến mỗi người và thú cưng.

chỉ còn vài động tác và nguyên liệu, vật dụng đơn giản thôi là bạn đã có thể vệ sinh lông chó mèo trên ghế sofa sạch sẽ rồi. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Hieucarpet, đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để bỏ túi nhiều mẹo vặt hơn nhé!

>>> tham khảo:

  • Vệ sinh máy lạnh

  • Cách diệt gián

  • Cách diệt chuột

  • Đánh bóng sàn bê tông

  • Diệt mối