1. Lưu ý khi tẩy vết kem nền

ngay trong lúc thảm bị kem nền vấy bẩn, bạn cần làm sạch ngay lập tức và né tránh để để quá lâu vì kem sẽ bám chắc chắn hơn khiến cho quá trình tẩy rửa chạm chán khó khăn. Không chỉ là kem nền mà các loại mỹ phẩm khác như vết son hoặc dưỡng da đều có thể rơi lên thảm và bám dính chặt khiến sợi thảm bị khô. Điều này được xem làm bạn nghĩ ngay đến cách để vệ sinh thảm bằng các chất tẩy rửa loại mạnh. dẫu thế, chúng được xem làm sợi vải bị rách hoặc hỏng thảm. Bạn nên xử lý thảm bị bẩn do kem nền và vết trang điểm bằng những cách sau này mà Hieucarpet gợi ý.

2. Cách tẩy vết kem nền trang điểm khỏi thảm

Thật khó tránh khỏi những lúc bạn sơ suất làm mỹ phẩm trang điểm rơi xuống thảm. dẫu thế, bạn đừng quá sốt ruột vì cách tẩy vết kem nền cực trên thảm cực kỳ đơn giản, tại đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Vải hoặc giấy thấm

  • Vải sợi nhỏ

  • Nước ấm

  • Bột khoai tây

Ngoài vết kem nền dính trên thảm, những vết trang điểm bẩn dính trên quần áo cũng tạo cho bọn họ cảm thấy đau đầu. Nhất là khi chúng bám chắc trên bộ quần áo thương mến. Cùng hướng đến Cách Tẩy Bỏ Vết Trang Điểm Trên Quần Áo đáng ghét nhé!

3. Mẹo loại bỏ lớp phấn nền khỏi thảm

Cách tẩy vết kem nền được tiến hành qua 5 bước:

Thấm vết bẩn bằng vải hoặc giấy thấm

Lấy phấn nền ra khỏi thảm bằng cách loại bỏ càng nhiều lớp trang điểm thừa càng cao. Nếu vết bẩn còn mới, bạn hãy dùng vải hoặc giấy thấm để thấm bớt vết phấn nền. Bạn lưu ý đừng nên chà xát vết bẩn, vì điều này có thể khiến cho vết bẩn lớn hơn và lớp kem nền sẽ thấm sâu vào sợi thảm.

Chấm vết kem nền bằng vải sợi nhỏ ẩm ướt

Dùng một ít nước ấm và nhúng vải sợi nhỏ vào nước như ra làm sao cho vải chỉ đủ ẩm mà đang không thấm nước, sau đó bạn vắt sạch. Lấy khăn ẩm chấm lên vùng bị dính kem nền để khăn hấp thụ chất lỏng bám trên mặt thảm.

Rải tinh bột khoai tây lên vết bẩn và ngâm trong 24 giờ

Rắc một ít tinh bột khoai tây lên phần thảm cần tẩy vết kem nền và ngâm trong vòng 24 giờ.

Hút sạch tinh bột khoai tây khỏi vết bẩn

sau khi ngâm, bạn hút sạch khu vực đã rải tinh bột khoai tây nhằm loại bỏ lớp phấn nền hoặc vết trang điểm trên thảm.

Nếu công việc 1-4 không hoạt động

Nếu những bước 1-4 không hiệu quả, bạn nên thử dùng chất tẩy vết bẩn chuyên được sự dụng dành riêng cho thảm để loại bỏ kem nền trên thảm. Bạn lưu ý rằng: Luôn đọc kỹ chỉ dẫn và tuân theo chỉ dẫn của nhà chế tạo được đính kèm trên nhãn dòng dòng món đồ. trước lúc dùng, bạn đừng quên kiểm tra chất tẩy vết bẩn trên một Khu Vực nhỏ để đảm bảo chúng không gây ra bất kỳ phản ứng phụ. Tránh những món đồ có chứa clo hoặc chất tẩy trắng vì những món đồ này có thể gây phai màu thảm.

Tương tự như cách tẩy vết kem nền, vết son môi cũng có thể thuận lợi tẩy sạch khỏi thảm qua 3 bước:

  1. cẩn trọng loại bỏ vết son môi trên thảm bằng khăn giấy. Cẩn thận không chà xát hoặc mở rộng vết bẩn, tránh làm vết bẩn thấm sâu hơn.

  2. Xịt chất tẩy dầu như WD-40 lên vết bẩn. Đây là sản phẩm mạnh, chính vì như vậy bạn nên pha loãng với cùng một chút nước ấm và thử trước trên Quanh Vùng nhỏ.

  3. Để chất tẩy dầu mỡ nghỉ trong năm phút, sau đó nhẹ nhàng lau sạch bằng vải.

Vậy là Hieucarpet đã chỉ dẫn Cả nhà cách tẩy vết kem nền trên thảm tại nhà đơn giản và hiệu quả, cũng như cung cấp một số thông báo hữu dụng để tẩy những vết bẩn tức giận tương tự kem nền, chẳng hạn như son môi. Đừng quên theo dõi Shop công ty Cửa Hàng chúng tôi để biết thêm những mẹo giặt giũ và tẩy rửa bổ ích bạn nhé.

>>> đọc thêm: 

  • 6 cách giặt thảm sạch khuẩn, khô nhanh

  • 17 cách vệ sinh/ giặt thảm tại nhà nhanh sạch bài bạn dạng chỉ từ 5 bước

  • Tẩy Sạch những Vết Bẩn Cứng Đầu Trên Thảm

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .