Phân loại mực có thể tẩy sạch và không thể tẩy sạch

trước khi áp dụng các cách tẩy mực trên ốp điện thoại Hieucarpet sắp liệt kê bên tại đây, bạn nên hướng đến hoặc nhớ lại xem vết mực dính trên ốp điện thoại là dòng mực gì. Đa số loại mực đều được pha chế với 2 bộ phận cơ phiên bạn dạng là màu nhuộm và dung môi hòa tan. 

Mực sử dụng dung môi dầu là mực gốc dầu, mực sử dụng dung môi nước là mực gốc nước. Đây là 2 loại mực phổ cập dùng cho bút bi, bút mực và dễ ợt được rửa trôi bằng nước hoặc tẩy sạch bằng cồn. ở kề bên đó, các loại mực từ bút lông đựng nhiều hợp chất giúp đảm bảo độ bền màu sắc và không thể chùi rửa. 

Tẩy sạch vết mực trên ốp điện thoại với cồn 90 độ

ở bên cạnh chức năng sát khuẩn vết thương, khử trùng dụng cụ y tế, cồn 90 độ còn nhiều người biết đến với hiệu quả làm sạch vết bẩn. Với phiên bản lĩnh tẩy rửa khá xuất sắc, sử dụng cồn 90 độ là cách tẩy mực trên ốp điện thoại thông dụng nhất bây giờ.

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị cồn 90 độ, tấm gạc/bông gòn/tăm bông, khăn khô, găng tay y tế.

 • Bước 2: Đeo găng tay y tế bảo vệ làn da tay nhạy cảm khỏi cồn 90 độ và thấm cồn vào gạc hoặc bông gòn. Cồn chỉ nên dùng ở lượng vừa đủ, nếu lỡ thấm không ít cồn, bạn hãy vắt bớt đến khi bông gòn chỉ còn hơi ẩm.

 • Bước 3: Dùng tấm gạc/bông gòn đã tẩm cồn lau trực tiếp lên vết bẩn trên ốp điện thoại cho đến khi chúng biến mất. ngoài việc làm sạch mặt ngoài của ốp điện thoại, bạn cũng nên vệ sinh mặt trong của ốp để loại bỏ bụi bặm có thể làm xước thân máy, chui vào loa, mic điện thoại làm giảm bản lĩnh nghe gọi.

 • Bước 4: Sau khi vết bẩn đã được làm sạch, bạn dùng khăn thấm nước lau một lượt toàn bộ ốp điện thoại để loại bỏ vết cồn 90 độ.

 • Bước 5: ở đầu cuối, bạn dùng khăn khô để lau lại ốp điện thoại một đợt nữa là chấm hết cách tẩy mực trên ốp điện thoại.

Tạm biệt ốp điện thoại ố bẩn với nước rửa sơn móng tay

Sau cách tẩy mực trên ốp lưng bằng cồn 90 độ, loại bỏ vết bẩn bằng nước rửa móng tay là chọn lựa của nhiều bạn do sẵn có nước rửa móng tay (acetone) tại nhà. Với hoạt tính tẩy rửa mạnh, acetone có thể đơn giản dễ dàng tẩy sạch những loại mực, dầu dính trên ốp điện thoại.

 • Bước 1: Chuẩn bị nước rửa móng tay acetone, bông gòn, khăn vải ẩm

 • Bước 2: Thấm acetone vào bông gòn và nhẹ nhàng lau trực tiếp lên vết mực dính trên ốp điện thoại. Vết mực khi gặp acetone sẽ có hiện tượng chảy loang, bạn nên nhanh tay dùng khăn ẩm lau vết mực loang trước lúc acetone bay hơi tránh làm ốp điện thoại bẩn hơn.

 • Bước 3: Lấy khăn sạch thấm nước ẩm và lau lại ốp điện thoại một đợt tiếp nhữa là dứt.

Lưu ý: Đối với những ốp điện thoại có màu hoặc bọn hình tiết, acetone có thể làm bay màu cụ thể. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ khi chọn cách tẩy mực trên ốp điện thoại bằng nước rửa sơn móng tay áp dụng cho ốp điện thoại màu.

Cách tẩy mực trên ốp điện thoại bằng keo xịt tóc

Nghe có vẻ không liên quan nhưng keo xịt tóc có thể giúp bạn tẩy mực trên ốp điện thoại 1 cách “mượt mà” nhờ phần tử có chứa cồn. tuy nhiên, keo xịt tóc ngày này được đổi mới công thức với ít cồn hơn để bảo vệ tóc. chính vì vậy, những loại keo xịt rẻ tiền thường đựng được nhiều cồn hơn tạo cho bạn triển khai cách tẩy mực trên ốp điện thoại hiệu quả hơn.

 • Bước 1: Chuẩn bị keo xịt tóc, khăn giấy khô, nước lau kính.

 • Bước 2: Xịt keo xịt tóc lên khăn giấy khô và chóng vánh dặm vào vết mực trên ốp điện thoại. Bạn cần triển khai thao tác nhanh tay vì keo xịt tóc bay hơi rất nhanh. Lưu ý không xịt trực tiếp keo xịt tóc lên mặt phẳng vì tia phun sương có thể làm dây keo ra nhiều chỗ khác.

 • Bước 3: mặt phẳng ốp lưng sau khi dùng cách tẩy mực trên ốp điện thoại bằng keo xịt tóc sẽ hơi dính. Bạn dùng nước lau kính xịt một ít lên ốp lưng và lau lại bằng khăn giấy khô, bề mặt sẽ quay về bình thường.

Trên đây là 3 cách tẩy mực trên ốp điện thoại đơn giản, hiệu quả bạn có thể dễ ợt thực hiện tại nhà. hy vọng kinh nghiệm tẩy rửa này sẽ hỗ trợ bạn giữ ốp điện thoại luôn sạch sẽ và bền màu. Theo dõi Hieucarpet để cập nhật nhanh nhiều mẹo gia đình có lợi nhé!

đọc thêm >>

 • Cách tẩy vết mực trên quần áo

 • Cách tẩy mực bút bi trên áo trắng

 • Cách tẩy mực trên đồ nhựa cực hay

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

.