Bí kíp khử trùng khẩu trang kháng khuẩn bằng lò vi sóng - HIEU CARPET™

Bí kíp khử trùng khẩu trang kháng khuẩn bằng lò vi sóng

Xem Bí kíp khử trùng khẩu trang kháng khuẩn bằng lò vi sóng

ở bên cạnh các loại khẩu trang y tế sử dụng một lần, việc sử dụng các khẩu trang vải chống khuẩn và giặt ngay sau mỗi lần sử dụng được Bộ Y Tế khuyến khích nhằm mục đích bảo vệ sức đề kháng và bảo vệ môi trường thiên nhiên thiên nhiên, đồng thời gian chế thải ra vô số khẩu trang y tế. mặc dù thế, làm ra sao giặt và khử trùng khẩu trang chống khuẩn? Hãy cùng theo dõi nội dung nội dung nội dung nội dung bài viết sau của Hieucarpet!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Liệu lò vi sóng có thể khử trùng và mang về chiếc khẩu trang chống khuẩn?

gần đây, Viện sức đề kháng công việc và nghề nghiệp và công việc và Môi trường (Bộ Y tế) đã reviews chiến thuật khử trùng khẩu trang chống khuẩn bằng lò vi sóng rất đơn giản. Bạn có thể tự áp dụng ngay trong gia đình và cơ quan, giúp người dân tự bảo vệ bản thân trước dịch COVID-19.

Theo PGS-tiến sĩ Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện sức đề kháng Nghề nghiệp và Môi trường, hiện nay có 4 phương thức tiệt trùng khẩu trang hiệu quả bao gồm UV, ozone, nhiệt, sóng viba. mặc dù thế, tia UV chỉ có thể khử khuẩn phía trên bề mặt khẩu trang, không có hiệu quả với lớp giữa. ở ở kề bên đó, việc sử dụng thiết bị khử khuẩn bằng ozone thì lại quá phức tạp, cồng kềnh. chính vì thế, giải pháp dùng sóng viba được xem là khả thi nhất, có thể áp dụng trên cả khẩu trang y tế và khẩu trang vải đã qua sử dụng.

Khẩu trang bằng lò vi sóng đơn giản hơn bạn tưởng!

Cách khử trùng khẩu trang chống khuẩn bằng lò vi sóng

Lưu ý: bạn rất cần phải tiến hành tuần tự các thao tác chỉ dẫn bên dưới đây, không tự ý đổi thay bất cứ thông báo hay chỉ dẫn nào. Chỉ áp dụng cho khẩu trang y tế và khẩu trang vải, không áp dụng cho khẩu trang có gọng sắt.

 1. chuẩn chỉnh chỉnh bị dụng cụ để khử trùng khẩu trang bằng lò vi sóng

  – một cái lò vi sóng dùng riêng cho việc khử trùng khẩu trang chống khuẩn, không được sử dụng chung cho mục đích đung nóng hay nấu nướng đồ ăn. công năng mặc định của lò là 800W.

  – Muối ion, muối sinh lý 0.9% hoặc dung dịch sát khuẩn.

  – sát bên đó, bạn cũng cần tiến hành vệ sinh lò vi sóng để đảm bảo thiết bị của khách hàng đủ chuẩn mức an toàn và đáng an toàn và đáng an toàn và đạt được hiệu quả khử trùng rất giỏi.

  Cần chuẩn bị và vệ sinh lò vi sóng trước khi khử trùng khẩu trang!

 2. các bước triển khai khử trùng tạo khẩu trang chống khuẩn

  – Làm ẩm khẩu trang bằng cách xịt dung dịch sát khuẩn, muối ion hoặc muối sinh lý 0.9% lên mặt phẳng trong và ngoài khẩu trang.

  – Sau đó, đặt khẩu trang vào trong lò vi sóng ở công năng 800W, bật ở chế độ chỉ sóng viba (tuyệt vời và hoàn hảo nhất không bật ở tính năng nướng) và cài đặt quay trong 1 phút. Sóng viba sẽ đi chiếu thẳng qua các lớp vải khẩu trang và diệt vi khuẩn, virus.

  – Chờ một lúc cho khẩu trang tỏa bớt nhiệt, lấy khẩu trang ra bằng cách cầm vào phần quai. như vậy là bọn họ đã có thể tái sử dụng lại khẩu trang chống khuẩn. 

  – Hình như, trong quá trình khử trùng khẩu trang chống khuẩn, bạn cũng cần để ý, quan sát, theo dõi nhằm kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra.

  công việc khử trùng khẩu trang đơn giản mà bạn có thể tiến hành ngay tại nhà!

 3. Kết quả khi triển khai khử trùng khẩu trang chống khuẩn bằng lò vi sóng

  Kết quả cho biết có đến 99% vi khuẩn và virus trên khẩu trang kháng khuẩn được làm sạch phụ thuộc chiêu bài này. các phân tích cũng đã cam đoan virus SARS-CoV-2 dễ bị đè bẹp bởi tia UV từ ánh sáng mặt trời hoặc các chất sát khuẩn bình thường như cồn etylic 60-70%, Cloramin B, nước tẩy Javel,…

  “Đây là một trong các trong những chiến thuật tiết kiệm ngân sách và chi phí và an ninh trong mùa dịch. Mỗi lần chỉ được tiệt trùng một cái, không để chung với khẩu trang của người khác. mỗi người lưu ý làm theo những bước chỉ dẫn và phải đúng khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải. Những loại khẩu trang không rõ nguồn gốc hoặc khẩu trang đặc biệt, trong thành phần kết cấu có thể tiềm ẩn những vật liệu gây phản ứng cháy khi quay trong lò vi sóng”, tiến sỹ Doãn Ngọc Hải chia sẻ. 

  Khử trùng khẩu trang bằng lò vi sóng là cách hiệu quả để khử trùng khẩu trang đấy!

kết hợp vệ sinh nhà cửa tạo môi trường sạch khuẩn

Để đảm bảo bình an sức đề kháng cho những thành viên trong gia đình, cạnh bên khử trùng khẩu trang, bạn cũng cần chú ý lau dọn những bề mặt như: vệ sinh sàn nhà,  giặt thảm tại nhà, giặt nệm hay vệ sinh máy lạnh tại nhà, nắm cửa,… Việc làm này nhằm đảm bảo không khí nhà ở sạch khuẩn và hạn chế sự sinh sôi nảy nở những vi khuẩn có hại.

những chuyên gia cũng đề xuất, ở kề bên việc đeo khẩu trang, người dân cần có thói quen rửa tay sạch với xà phòng, dung dịch rửa tay diệt khuẩn hoặc nước rửa tay khô có nồng độ cồn từ 60%, nano bạc. dẫu thế, những món đồ trên phải đảm bảo về nồng độ những chất có tính kháng khuẩn theo luật pháp của Bộ Y tế.

Sử dụng khẩu trang kháng khuẩn là 1 cách phòng ngừa bệnh hiệu quả mà những bạn nên tuân thủ. Do đó, hãy áp dụng những biện pháp khử trùng khẩu trang đáng tin cậy và tin cậy ngay bây giờ bạn nhé! 

bài viết liên quan: viên tẩy bồn cầu , hộp nhựa đựng thực phẩm, khử mùi nhà vệ sinh, khử mùi lò vi sóng

 

Facebook  Youtube  Instagram  Pinterest  Twitter

 .