Nguyên Nhân nên vệ sinh bếp ga âm?

Bếp ga là dụng cụ nấu ăn luôn luôn phải có hằng ngày. đối với bếp ga cổ điển, bếp ga âm gần đây là sự lựa chọn của khá nhiều gia đình vì tính thẩm mỹ và tối ưu khoảng không sử dụng trong bếp. Về kết cấu, bếp ga âm tương tự bếp ga truyền thống lịch sử với phần thân bếp được lắp đặt chìm bên bên dưới bàn bếp và bề mặt thường được làm bằng thủy tinh dày chịu được lực và nhiệt độ cao.

Với cách lắp đặt sâu xuống mặt bếp, xung quanh bếp ga âm thường có khe hở nhỏ dễ đọng thức ăn, dầu mỡ văng vãi trong số bước chế biến thực phẩm. còn nếu không làm sạch ngay, vết bẩn tích tụ lâu ngày vừa khó lau chùi, vừa gây mùi khó chiều chuộng trong bếp. tuy vậy đối với chất liệu nhựa tráng men ở mặt bếp ga truyền thống, mặt kính của bếp âm đơn giản đơn giản làm sạch với nước hoặc nước lau kính sẵn có trong gia đình.

Bạn nên áp dụng liên tiếp cách vệ sinh bếp ga âm để chiếm hữu gian bếp luôn sạch sẽ, không bị ám mùi ảnh hưởng đến các khoảng không khác trong nhà cũng như tâm trạng khi nấu nướng.

các loại vết bẩn thường gặp gỡ ở bếp ga âm

các vết bẩn thường gặp ở bếp ga âm có thể kể tới gồm có dầu mỡ, cặn thức ăn bị trào ra, bụi bẩn tích tụ lâu ngày và nước đọng ở các kẽ hở trên bếp trong quãng quá tình bạn nấu nướng lâu ngày.

các loại vết bẩn này nếu xử lý ngay sẽ khá thuận tiện làm sạch. mặc dù thế, không có ai đủ kiên nhẫn, thời gian để lau rửa bàn bếp sạch bong kin kít sau mỗi lần nấu nướng và cứ thế vết bẩn tích tụ càng ngày càng trở nên “cứng đầu” hơn.

Cách vệ sinh bếp ga âm dễ dàng và hiệu quả tốt nhất

trước lúc thực hiện cách vệ sinh bếp ga âm ngay sau này, bạn nên tháo rời từng phần tử của bếp để làm sạch dễ dàng hơn. Bếp ga âm gồm có những bộ phận căn bản: chân kiềng, mâm chia lửa, đầu đốt gas và mặt kính bếp.

chỉ dẫn cách vệ sinh bếp ga âm theo từng phần tử:

  • Vệ sinh chân kiềng: Chân kiềng là phần chịu nhiệt nên bị ám nhiều muội than. Để làm sạch lớp muội than, bạn ngâm chân kiềng vào dung dịch nước rửa chén hoặc chà rửa bằng baking soda sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

  • Vệ sinh mâm chia lửa: Tương tự làm sạch phần chân kiềng, bạn cũng ngâm mâm chia lửa vào nước rửa chén. Đợi khoảng 10 – 15 phút cho cặn bẩn rã mềm, triển khai lau rửa, tráng lại bằng nước sạch và để ráo nước.

  • Vệ sinh đầu đốt gas: Khóa kỹ khối hệ thống truyền gas để đảm bảo bình yên trước khi vệ sinh đầu đốt. Đầu đốt gas sử dụng lâu ngày cũng bị dính bẩn thức ăn gây tắc nghẽn khí gas hoặc giảm khả năng đánh lửa. Đây là bộ phận không thể tháo rời khỏi thân bếp, bạn nên tận dụng bàn chải đánh răng cũ có đầu nhỏ để đánh sạch đầu đốt gas và lau sạch lại bằng khăn mềm không chứa xơ bông.

  • Vệ sinh mặt kính bếp: Kính bếp thường dính dầu ăn văng vãi khi bạn nấu món chiên xào. Bạn có thể lau mặt kính bếp bằng khăn mềm thấm nước để tránh làm xước bề mặt thủy tinh. song để duy trì độ sáng bóng và tuổi thọ của kính bếp, bạn nên dùng nước lau kính hoặc dung dịch vệ sinh bếp chuyên dụng để tiến hành cách vệ sinh bếp ga âm

Những lưu ý để bếp ga âm luôn sạch sẽ

nhằm hạn chế tốn công sức tẩy rửa bếp ga âm, bạn nên hình thành thói quen chùi rửa tiếp sau này khi bếp vừa có mặt vết bẩn: 

  • Hạn chế để thức ăn trào ra bên ngoài vô số, nếu sơ ý để sôi trào thì chóng vánh lau ngay.

  • Lau mặt kính ngay sau khi vừa chế biến món chiên xào để loại bỏ dầu mỡ

  • Lau cả khu vực bàn bếp, tường bếp xung quanh bếp ga âm

  • Bật máy hút mùi (nếu có) khi nấu ăn

  • Đặt một bát baking soda gần khu vực chế biến để hút ẩm và mùi không dễ chịu

Với gợi ý cách vệ sinh bếp ga âm Hieucarpet vừa tổng hợp trên đây, hy vọng không khí bếp nhà bạn sẽ luôn sạch dầu mỡ, không thể mùi thức ăn lâu ngày không dễ chịu làm ảnh hưởng đến tâm trạng nấu nướng mỗi ngày. không hề ít mẹo gia đình hữu ích đang đợi bạn khám phá cùng Hieucarpet, hãy theo dõi Shop công ty công ty chúng tôi nhé!

>> tham khảo thêm:

  • Cách làm sạch, vệ sinh bếp điện từ

  • 3 Bước vệ sinh bếp điện từ chóng vánh và đơn giản

  • 5 Lưu ý khi vệ sinh bếp từ cần nhớ

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.