Tại Sao phải vệ sinh bể cá?

trong công việc sống, cá cũng thải ra các chất thải gây mất vệ sinh môi trường thiên nhiên xung quanh xung quanh nước. Điển hình là chất amoniac của cá khi bài tiết. các chất này tồn tại quá lâu trong môi trường nước sẽ làm cho cá bị ngộ độc. Chưa kể, các cặn thức ăn, các loại rong và tảo xanh tích tụ lâu ngày trong bể cá sẽ khiến nước bị đục, có mùi tanh. 

Về lâu về dài sẽ khiến môi trường sống của cá bị mất cân bằng. Chúng có thể chết bất cứ lúc nào. Và đây chắc chắn rằng là điều mà bạn đáng tiếc phải không? Việc vệ sinh để giúp đỡ đàn cá có một môi trường sống giỏi, đồng thời giúp bể cá bằng kính của quý khách hàng trông cũng thẩm mỹ hơn. Vì thế, nếu đã có nụ cười nuôi cá, bạn cũng cần chú ý tới việc vệ sinh bể cá tiếp diễn nhé! 

Bao lâu cần vệ sinh bể cá bằng kính?

đa số chúng ta thường lầm tưởng rằng, bao giờ thấy bẩn hoặc có mùi tanh hôi thì mới cần vệ sinh, khử mùi hôi bể cá. thế nhưng, việc vệ sinh cần phải thực hiện định kỳ liên tục mới giúp tạo môi trường sống tinh nhuệ nhất có thể cho cá.

các chuyên gia về cá cảnh đã chỉ ra rằng, việc vệ sinh bể cá cần thực hiện từ một-2 lần một tuần. Nếu duy trì tần suất này đều đặn thì cá cảnh của khách hàng luôn mạnh mẽ và tính thẩm mỹ của bể cá cũng được cải thiện hơn không ít. 

các bước vệ sinh bể cá bằng kính đúng chuẩn

Để vệ sinh bể cá nhanh và hiệu quả, bạn cần tuân thủ quá trình cơ phiên bản sau: 

Cách xử lý nước bể cá

Nước là môi trường đưa ra quyết định yếu tố sống còn của cá. Cho dù bạn có trang trí bể cá đẹp đến đâu mà nước không đảm bảo vệ sinh thì cá cũng không thể phát triển giỏi được. ở cạnh bên đó, bạn cần chú ý sử dụng nước máy đã qua xử lý Clo. Khi thay nước cần chú ý nhiệt độ, lượng nước điềm tĩnhm vào làm làm sao cho đàn cá không bị ảnh hưởng. 

Lau kính bể cá

Việc vệ sinh kính là rất cá tính biệt quan trọng. nếu không có cách lau kính sạch hợp lí thì chúng sẽ bám ít nhiều rêu, bụi bờ. Đây là giữa các Vì Sao khiến bể cá có mùi.

Khi vệ sinh, bạn lau cả phần kính bên phía trong và bên ngoài của bể cá. Có thể dùng thỏi nam châm hút từ hoặc cây cạo kính chuyên dụng để đảm bảo những loại rêu hay tảo xanh đều bị loại bỏ bỏ ở bể cá bằng kính bạn nhé! 

Đối với bộ phận lọc nước

Bạn cần có thời gian kiểm tra định kỳ. không nên đổi khác tất cả những thiết bị lọc nước cùng một lúc. Bởi điều này sẽ bị tới những vi khuẩn có lợi trong môi trường nước của cá. Cách tốt nhất là bạn nên thay dần từng phần tử một để giữ cho bể cá luôn sạch. 

Vệ sinh sỏi trang trí

Lớp sỏi có vai trò giữ những loại thức ăn và chất thải của cá. Vì thế, bạn cũng cần lưu ý đến vệ sinh sỏi liên tục. Bạn có thể mua loại máy hút bẩn dành cho sỏi của bể cá. Thiết bị này có thể chóng vánh làm sạch những chất bẩn đang lẩn khuất bên dưới những viên sỏi nhỏ nhất. 

Vệ sinh bể cá cần triển khai định kỳ và thường xuyên. Điều này giúp đàn cá luôn được khỏe mạnh và bể cá cũng đẹp hơn. Hieucarpet chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng Shop công ty chúng tôi để tích đàny nhiều thông báo hữu dụng nhé!