các Điểm Chính

  • Lau chùi toàn bộ nội thất xe và phần tử lọc gió của xe để khử mùi ô tô mới.

  • Để không khí bên phía ngoài lưu thông vào trong xe bằng cách thức xuất hiện xe và cửa sổ xe.

  • Sử dụng than hoạt tính hoặc các vật liệu bỗng nhiên như cà phê, trà để khử mùi xe ô tô hiệu quả.

Khi xe ô tô mới có mùi khó chịu, đừng ngay lập tức xịt nước hoa để át mùi xe. Cách khử mùi xe ô tô mới giỏi hơn là để không khí ngoài trời bỗng nhiên lưu thông trong xe và cuốn hết các mùi khó chịu ra bên ngoài.

Bạn vừa mới mua một chiếc xe hơi mới. Bạn đang vô cùng háo hức lên kế hoạch chuẩn bị ‘chào làng’ con xe của chính bản thân mình, thế nhưng mùi xe mới khiến cho cho bạn thấy giận dữ? Mùi xe mới không chỉ khiến các người dễ bị say xe cảm thấy nôn nao, giận dữ hơn, mà nó còn có thể là tàn dư của các hoá chất không có ích cho sức đề kháng. Nhưng đừng quá do dự lo sợ! Hãy làm theo 7 cách khử mùi ô tô mới vô cùng hiệu quả dưới đây để âu yếm xe hơi, giúp cho cuộc thám hiểm đang đến trên chiếc xe của người dùng vui vẻ và như ý.

1. bóc tách hết tất cả các màng nhựa bọc các bộ phận trên xe

Mùi nhựa lẫn với các mùi khác trong xe như mùi ghế da thường hay gây giận dữ. sau thời điểm gỡ hết những lớp bọc nhựa, bạn lau lại toàn bộ nội thất xe bằng khăn vi sợi để khử mùi ô tô mới.2.

2. check và lau chùi bộ phận lọc gió của xe

Bạn có thể phơi tấm lọc gió ra phía bên ngoài trong vòng vài tiếng để tấm lọc gió bớt mùi xe mới

3. Sử dụng điều hoà trong xe

Khi mới lên xe, chuyển chế độ lấy gió trong (Recirculation mode) sang chế độ lấy gió ngoài (Fresh Air mode). Điều này giúp không khí bên ngoài lưu thông trong xe, khử mùi xe ô tô mới.

4. Lấy gió từ bên ngoài vào trong xe

Tương tự như trên, trong những lúc lái xe, bạn có thể hạ một phần cửa kính xe để không khí bên ngoài ập vào bên phía trong xe và giúp khử mùi ô tô hiệu quả.

5. Đỗ xe bên dưới trời nắng và xuất hiện sổ xe

Nhiệt độ cao sẽ khiến những mùi hóa chúng tac bốc hơi và thoát ra phía bên ngoài, giúp khử mùi ô tô mới. Bạn nên lau lại nội thất xe một đợt tiếp nhữa sau bước này và lưu ý, nếu để mở cửa sổ xe khi đỗ xe, bạn cần trông xe cảnh giác chứ đừng để ‘người đi, xe ở lại’

6. Để một gói than hoạt tính trong xe

Than hoạt tính có bạn dạng lĩnh hút mùi và khử mùi ô tô hiệu quả rất xuất sắc, và không để lại mùi nặng trên xe.

7. Sau khi khử mùi xe ô tô mới, để một túi hạt cà phê trong xe để giữ cho mùi xe luôn dễ chịu

đừng nên xịt nước hoa vì mùi nước hoa nồng và mùi xe mới có thể gây giận dữ hơn cho những người ngồi xe, và nước hoa cũng có thể ảnh hưởng đến nội thất xe. Ngoài cà phê, bạn cũng có thể thay bằng quế, trà khô, hoặc để một quả dứa trong xe. Cách khử mùi xe hơi mới rất tốt là bằng những túi thơm tự nhiên, vì chúng đỡ gây kích ứng hơn những gói thơm nhân tạo.