Xem Bật mí cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh dừa nhỏ bé xíuo ngậy tại nhà
Bánh trung thu là một trong những trong các thức quà đặc biệt không thể không có vào mỗi dịp Trung thu. Ắt hẳn khó có ai quên được cảm xúc nhâm nhi miếng bánh dẻo ngọt, thanh thanh bên bóc tách trà ấm và quây quần bên người thân yêu. Với cách làm đơn giản, Hieucarpet sẽ bật mí cho chính mình cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh dừa bé xíuo ngậy tại nhà.
Gia đình
1. nguyên liệu và dụng cụ làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh dừa
nguyên liệu và dụng cụ làm bánh trung thu dẻo đơn giản hơn nhiều và dễ tìm kiếm. mặc dù thế, để cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh dừa tại nhà được dễ ợt, bé xíuo ngậy và đạt độ dẻo ngon, bạn nên tìm mua các nguyên liệu bình an và xuất xứ rõ bắt đầu để đảm bảo sức đề kháng cho gia đình bạn.
nguyên liệu làm nhân đậu xanh sữa dừa (cho 6 viên nhân)
Đậu xanh: 100g
Nước: 500ml
Muối: 5g
Đường: 50g
Nước cốt dừa: 60ml
Dầu ăn: 15ml
Bột bánh dẻo: 30g
Dừa khô: 120g
vật liệu làm vỏ bánh dẻo (cho 4 chiếc bánh)
Bột nếp rang: 100g
Nước đường làm bánh dẻo: 150ml
Dầu ăn: 5gr
Dầu hương bưởi: 1,25ml
Dụng cụ
Khuôn bánh trung thu loại 100 – 120g, bát, thìa, máy xay sinh tố,…
không chỉ thế, một mẹo nhỏ trong cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh dừa thơm ngon mà Hieucarpet muốn chia sẻ riêng đến bạn là có thể thêm vào nhân đậu xanh một lòng đỏ trứng muối để giảm bớt độ nhỏ xíuo và làm tăng hương vị cho bánh.
2. Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh dừa nhỏ nhắno ngậy
2.1 cách làm nhân đậu xanh sữa dừa
Ngâm đậu xanh nội địa ít nhất 4 tiếng để đậu nở đều, sau đó vo sạch rồi cho vào nồi. Cho 500ml nước và 5g muối và đun trên bếp từ từ Cho tới khi nồi đậu sôi.
Khi nồi nước đậu xanh những bước đầu nổi bọt lăn tăn và sôi, dùng thìa vớt bọt và để lửa nhỏ liu riu. Hầm đậu xanh trong khoảng từ 10 – 15 phút đến khi đậu nát chín là được.
Bạn lưu ý rằng, đừng nên cho đường vào bước này vì đường được xem khiến đậu lâu chín hơn.
tiếp theo, bạn cho đậu xanh đã chín và nước cốt dừa vào máy xay sinh tố. Bạn bật máy và xay đến khi hỗn hợp này nhuyễn.
Khi hỗn hợp đã nhuyễn, cho hỗn hợp đậu xanh và nước dừa ra chảo (nên sử dụng chảo không dính). Bạn cho đường và bột bánh dẻo vào rồi lấy phới lồng đánh đều.
Sau đó, bạn cho chảo lên bếp và bật bếp ở lửa vừa rồi ban đầu sên. Hỗn hợp khi sên sẽ nóng dần thì bạn hạ từ từ lửa nhỏ lại, thêm dầu ăn, đồng thời cho một ít dừa khô vào và khuấy liên tiếp để đậu xanh không bị dính chảo. thời gian sên sẽ từ 45 – 60 phút, đậu xanh khi bạn nhấc lên không bị rơi và vo lại thành một viên là đạt nhu yếu.
Đậu xanh để nguội rồi cân mỗi viên 50g rồi vo member tròn. còn còn nếu không dùng ngay, bạn hãy cất vào ngăn mát để bảo vệ trong vài ngày hoặc ngăn đá để bảo vệ cả tuần. Đừng lo âu nếu bạn nghĩ bảo vệ nhân trong tủ lạnh được xem làm giảm độ thơm ngon của bánh, chỉ cần bạn dự trữ một số trong những hộp đựng thực phẩm chuyên được sự dụng thì nhân sẽ tươi lâu và cũng là cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh sữa dừa nhỏ nhắno ngậy hơn.
2.2 Cách làm vỏ bánh dẻo
Cân đo những nguyên liệu bao hàm nước đường, dầu ăn và tinh dầu hoa bưởi vào một bát và cho bột ra một bát riêng.
Cho từ dần dầnng thìa bột hoà vào hỗn hợp nước đường. khi bạn trộn được khoảng ½ bột thì dừng lại và đảo thật kỹ bột. Sau đó liên tiếp cho từ từ phần bột còn sót lại vào tới khoảng ¾ bột thì dừng. Bột giờ đây sẽ nguồn gốc vón cục nhưng vẫn giữ được độ ẩm ướt.
Bạn rải một lớp bột áo dày xuống mặt thớt rồi đổ tô bột vừa trộn lên thớt. Rải lên bề mặt bột một lớp dày nữa rồi bạn áo bột vào tay, dùng lòng bàn tay của tớ miết bột.
thực hiện gập bột lại, làm vài lần như vậy rồi nặn thành một cục. Nếu thấy bột ướt, bạn hãy rắc thêm 1 chút bột áo lên. mặc dù, hãy gói bột lại và để bột nghỉ ít nhất 30 phút vì bây giờ chưa rất cần phải dẻo và cứng ngay.
Sau khoảng thời gian để bột nghỉ, bạn tiếp nối lấy bột ra nhào lại bằng cách miết bột bằng lòng bàn tay. Bột đã đạt khi bạn cảm nhận biết rất hiếm bột dính lại trên tay mình, mặc dù thế, không để bột hoàn toàn không dính vì nếu vậy vỏ bánh sẽ bị khô.
Miết bột ngã ngũ xuôi, bạn nặn bột thành một hình ống dài và cắt thành viên nhỏ theo định lượng là 70g. Một lưu ý nho nhỏ để tránh bột khô là hãy che bột bằng giấy bọc, để khoảng 5 phút, bột sẽ đạt hoàn toàn nếu bạn thấy bột không bị thay đổi hình dạng.
ở đầu cuối, cán bột thành hình tròn cho phần mép mỏng manh hơn phần giữa, áo một lớp bột nhẹ vào khuôn để bánh đơn giản dễ dàng long ra từ khuôn. Cho viên nhân vào rồi nặn bánh tròn, hãy nhớ phần nào là phần in mặt khuôn để khi đặt vào in cho đẹp bạn nhé!
Để làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh dừa bé xíuo ngậy, bạn cần phải tỉ mỉ và kiên trì từ khâu chọn khuôn in đến phần nặn bánh. Với khuôn lò xo, khi bạn cho khuôn in bánh vào, bạn cần phải lựa để đúng nấc xoáy thì bánh in mới chắc và đẹp. tình huống bánh dính và khuôn, hãy gõ nhẹ khuôn, bánh sẽ rơi ra, tránh đập quá mạnh được xem làm vỡ bánh.
Dù là cách làm bánh dẻo hay cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh, những nguyên liệu cũng cần thời gian để hòa quyện vào nhau. vì thế, để bánh được mềm và thơm, bạn nhớ để khoảng nửa ngày, bây giờ nhân bánh sẽ thấm vào phần vỏ, khi ăn bánh sẽ đậm vị và ngon hơn.
hi vọng với những cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh dừa tại nhà đơn giản và có lợi vừa rồi tại nhà để giúp đỡ bạn thành công. Một miếng bánh dẻo, thêm 1 ly trà nóng sẽ tạo nên một bạn dạng giao hưởng tuyệt hảo cho mùa Trung thu đoàn viên đang đến.
>>> nhắm đến thêm:
chỉ dẫn bạn cách làm bánh trung thu đậu xanh, thập cẩm cổ điển thơm ngon
6 vị bánh trung thu lạ nhất, khác hẳn nhân bánh cổ truyền cuội nguồn bạn hay ăn
Cách làm bánh trung thu nhân custard thơm ngon
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
phiên bản quyền thuộc về: .