6 cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà trắng sạch như mới

Nước chè bám trên sàn nhà trắng lâu ngày mà hoàn toàn không được dọn sạch để cho sàn bị ố vàng. Anh chị em sẽ luôn luôn phải cảm thấy bực bội khi nhìn thấy các vết ố vàng đó và ngôi nhà của bạn bỗng dưng trở nên “kém xinh” hẳn. chính vì như vậy, bạn hãy thử triển khai các cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà mà Hieucarpet gợi ý tại đây và xem thử nó “hiệu nghiệm” ra sao.

1. Giấm

Giấm là một trong những loại gia vị không xa lạ luôn có mặt trong khoanh vùng bếp của mọi gia đình. Giấm ăn không chỉ dùng để loại bỏ mùi hôi từ cống thoát nước, vệ sinh tủ lạnh,… mà còn có thể dùng để loại bỏ vết ố vàng từ nước chè để lại trên sàn nhà. Cách triển khai rất dễ, bạn chỉ cần dùng khăn khô nhúng vào giấm ăn rồi lau sạch vết bẩn, vết ố trên nền gạch. Sau đó lau sạch lại với nước là được.

Axit có trong giấm sẽ loại bỏ được vết nước chè loang ra trên sàn hiệu quả. Đồng thời, giấm cũng cực kình tính cho nên Anh chị em có thể thoải mái và dễ chịu sử dụng mà không sợ bị ảnh hưởng đến sức đề kháng của các thành viên và vật nuôi trong gia đình. 

2. Baking soda

Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà hiệu quả không thể không nhắc đến baking soda. 

  • Anh chị chỉ cần trộn baking soda cùng với giấm hoặc muối với tỉ lệ 1:1 rồi bôi lên các khu vực bị nước chè để cho ố vàng. 

  • Sau tầm 10 – 15 phút thì dùng bàn chải chà nhẹ lên mặt phẳng sàn là đã đánh bay được vết bẩn dễ dàng.

3. Dầu hỏa hoặc xăng thơm

Dầu hỏa hoặc xăng thơm có kiến thức tẩy rửa các vết bẩn lâu ngày như nước chè trên sàn rất chi là hiệu quả. dẫu thế khi dùng cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà này thì Anh chị phải lưu ý mang bao tay khi thực hiện. 

  • Nhúng một góc khăn khô vào dầu hỏa và lau vết bẩn thật nhanh vì dầu hỏa dễ bay hơi. 

  • ở đầu cuối bạn chỉ việc lau lại bằng nước ấm hoặc nước lau sàn để khử mùi hôi từ dầu hỏa là sàn nhà lại trở về trạng thái sạch bong như mới.

4. Tro bếp

Nếu như nhà bạn còn sử dụng bếp than thì hãy giữ lại một ít tro bếp sau khi dùng để tẩy rửa vết nước chè dính trên sàn. Tính ma sát của tro bếp để giúp đỡ làm sạch vết bẩn đầy hiệu quả và đơn giản. họ pha tro bếp cùng một ít nước để phân thành hỗn hợp sền sệt rồi bôi lên khu vực bị ố vàng. Đợi khoảng 10 phút thì dùng bàn chải chà sạch rồi lau lại với nước.

mặc dù thế, với các vết ố vàng đã sinh tồn để quá lâu ngày thì tro bếp có thể khó mà làm sạch hết được, những bạn chỉ nên áp dụng cách tẩy vết nước chè trên sàn này để tẩy vết ố vàng còn mới thôi nha.

5. Muối

Muối là nguyên liệu rất chi là dễ kiếm và lành tính. Anh chị hãy pha muối với nước rồi đổ lên những vết ố vàng. Đợi khoảng 20 phút rồi dùng khăn lau sạch là sàn nhà của bạn lại được sạch bóng như mới, loại bỏ được vết nước chè hiệu quả.

6. Nước tẩy chuyên sử dụng

Nếu như Anh chị đã áp dụng những cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà nêu trên mà những vết bẩn kia vẫn còn cứng đầu không chịu hết. Bạn có thể chuyển hẳn qua dùng những loại nước tẩy chuyên sử dụng cho sàn nhà. Lưu ý, bạn nên mang khẩu trang và bao tay để tránh cho những loại nước tẩy này gây hại cho da và sức đề kháng của chính bản thân mình.

khi sử dụng, bạn hãy pha nước tẩy với nước theo tỉ lệ 3:1 rồi lau sạch lên vết bẩn. Hoặc có thể dùng bàn chải chà thật mạnh để loại bỏ những vết nước chè cứng đầu. Hình như, những loại nước tẩy sàn chuyên được dùng này thường có đặc tính tẩy mạnh, bởi vậy bạn đừng nên sử dụng nhiều lần nhất là với sàn làm bằng gỗ. 

Mong rằng với những cách tẩy vết nước chè trên sàn đơn giản mà Hieucarpet đã gợi ý, những bạn sẽ xử lý được những vết ố vàng bám lâu ngày trên sàn nhà. Trả lại cho chính mình một không khí sạch sẽ, tinh tươm, tâm trạng từ đó cũng biến thành vui miệng hơn. những bạn cũng đừng quên theo dõi những mẹo vặt về dọn dẹp nhà cửa hay ho hơn từ Hieucarpet nha.

>>> tham khảo thêm:

  • cách thức tẩy sơn nước phía trên mặt sàn gỗ cực hiệu quả

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .