Cách bảo vệ thực phẩm tươi sống là thịt, hải sản và các dòng món đồ từ động vật khác

  • các loại thịt: Với thịt tươi vừa được mua về từ chợ hay siêu thị, bạn nên rửa sạch trước tiên, sau đó có thể ướp gia vị luôn phụ thuộc vào thời hạn của bạn. kết thúc bước này, bạn cho thịt vào các hộp bí mật có nắp hoặc túi được bọc bí mật, giúp thịt giữ được độ ẩm cần thiết, không bị lây mùi sang các loại thực phẩm khác, màu sắc và hương vị được đảm bảo như khi mua. Nếu chưa sử dụng ngay, hãy để thịt vào ngăn đá của tủ lạnh để giữ được lâu dài. Riêng đối với thịt xông khói hay giăm bông, ngoài việc cho vào hộp bí mật đáo bạn có thể phủ khăn tẩm muối lên trên để cân bằng nhiệt độ, giữ trọn vị thơm ngon đặc trưng của loại thịt này.

  • thủy hải sản: Hải sản nhất định phải được bảo vệ trong ngăn đá của tủ lạnh nếu chưa sử dụng ngay lập tức. Tương tự như với thịt, bạn rửa sạch hải sản rồi bọc kín lại, tránh cho mùi tanh của hải sản làm ảnh hưởng tới các thực phẩm khác.

  • Trứng: bảo vệ trứng khá đơn giản với tủ lạnh vì bình thường tủ lạnh đã có thiết kế sẵn khay để trứng cho doanh nghiệp. Một mẹo nhỏ để trứng tươi lâu hơn là đặt trứng vào khay theo chiều đầu nhỏ hướng xuống, đầu to hướng lên.

  • Sữa tươi: sữa rất dễ hỏng và ôi thiu còn nếu không được bảo vệ đúng cách, đặc biệt trong thời tiết nóng ẩm của mùa hè. Với sữa tươi bạn nên để ở ngăn mát của tủ lạnh và chỉ sử dụng trong khoảng 24 giờ kể từ khi mở nắp để đảm bảo tin cẩn cho sức đề kháng.

Cách bảo vệ thực phẩm tươi sống là rau củ và hoa quả

  • các bảo vệ trái cây: với các loại quả nhiều tinh dầu, mọng nước như cam, chanh, đào,… đều rất dễ bị khô, nhũn, ủng thối,… nếu không được bảo vệ đúng cách. Bạn có thể bỏ chúng vào hộp rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh, hoặc lót dưới hộp để hoa quả lên một lớp khăn giấy có bạn dạng lĩnh hút ẩm giỏi để giữ hoa quả luôn tươi ngon. Đừng nên giữ lại các quả đã bị hỏng vì chúng có thể làm hỏng cả những trái cây bên cạnh. Với chuối bạn chỉ nên cất vào tủ lạnh khi chuối đã đủ chín, đừng quên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để tránh vỏ chuối bị thâm.

  • những loại rau: bạn có thể nhặt bớt và loại bỏ những lá sâu hoặc quá già, cho vào bên trong túi thoáng mát rồi cất vào tủ lạnh. Đừng nên rửa trước khi cất vào tủ lạnh vì điều này để cho rau củ nhanh hỏng hơn.

Trên đây là một trong các những trong mỗi những trong số cách bảo quản thực phẩm tươi sống hiệu quả bạn có thể tìm hiểu thêm. những bà nội trợ đừng quên bỏ túi những tips này để giúp bữa cơm gia đình thêm tươi ngon và dinh dưỡng.