1. Tự tạo tủ lạnh mini để bảo vệ socola

Vào mùa hè khi nhiệt độ quá cao nếu khách hàng không bảo vệ socola ở điều kiện thích hợp thì socola rất dễ bị hỏng. Hiện tượng chảy nước, kết dính hay vón cục socola là trọn vẹn có thể xảy ra. Cách bảo vệ socola khi không có tủ lạnh là hãy “tự chế” một chiếc tủ lạnh mini.

Việc làm này thực tế khá đơn giản, bạn có thể cho socola đã bọc bí mật vào một chiếc nồi sau đó đậy vung lại. Kế đến cho chiếc nồi này vào chậu nước to ra nhiều thêm và đổ nước đầy chậu. Nhớ cẩn thận không để nước tràn vào bên phía trong nồi có chứa socola. như thế là bạn đã chấm hết một chiếc tủ lạnh mini vừa tiện lại rất đơn giản rồi.

2. Cất giữ ở nơi thoáng mát

Socola nên được cất ở các nơi thoáng mát và có nhiệt độ thấp nhất ở trong nhà. Một số nơi bạn có thể dùng để cất socola như tủ bếp, tủ đựng thức ăn… tuyệt đối không bảo vệ socola ở các nơi có nhiệt độ cao và có nguồn nhiệt lớn. Tránh xa các khoanh vùng gần bếp gas, lò vi sóng…

còn nếu không ăn hết socola bạn nên bọc bí mật đáo lại ngay, có thể dùng túi nilon hoặc giấy bạc. Tránh để socola tiếp xúc không ít với không khí vừa làm giảm quality socola lại đẩy nhanh công việc oxi hóa.

3. bảo vệ socola bằng nồi áp suất

có 1 mẹo bảo vệ socola khi không có tủ lạnh rất chi là hiệu quả là dùng nồi áp suất. Nhất là với socola bạn mới nấu dứt và đang để trong nồi áp suất. Bạn mở van từ lỗ van cho hơi nước bay hết rồi đậy nắp lại để socola tự nguội ở trong nồi. Chỉ đến bao giờ bạn cần chế biến hay ăn thì mới lấy socola ra. thời gian bảo vệ của socola sẽ được rất mất thời gian.

4. bảo vệ socola bằng muối

Để giữ cho socola luôn luôn ở nhiệt độ ổn định và đúng chuẩn mức bạn có thể dùng muối. Bọc socola lại thật kín bằng túi nilon không thấm nước rồi bỏ vào hỗn hợp nước muối mặn. Hỗn hợp này có tài năng làm giảm nhiệt độ của thực phẩm không khác gì đối với dùng tủ lạnh. Đây là cách bảo vệ socola vừa đơn giản lại hiệu quả.

5. bảo vệ socola bằng giếng nước

nếu bạn ở vùng quê có thể bảo vệ socola ở giếng rất chi là giỏi lại rất tiết kiệm. Bọc thật kín socola rồi mang ngâm dưới giếng. Tại đó nhiệt độ xuống thấp nên có thể bảo vệ thực phẩm được rất rất lâu, có thể đến vài tháng. thêm đợt tiếp nhữa, nhiệt độ dưới giếng cũng ổn định nên bạn có thể trọn vẹn yên tâm.

Một số thắc mắc thường gặp gỡ khi bảo vệ socola

1. Socola bị chảy có ăn được nữa không?

Với các loại socola bình thường sẽ có thời gian sử dụng từ 18 tháng đến 24 tháng khi chưa mở bao bì và 6 tháng khi đã mở bao bì và bảo vệ trong tủ lạnh. Socola dạng nấu chảy có thời gian sử dụng khoảng một năm nếu bảo vệ trong bếp hoặc tủ lạnh, còn socola không đường có thời gian 18 tháng nếu được bảo vệ trong tủ bếp. Hàm lượng ca cao càng lớn thì việc bảo vệ socola càng lâu (có thể lên tới mức hai năm). đơn nhất có tình huống socola đen với hạn sử dụng lên đến tận 5 năm.

Nếu để quá thời hạn sử dụng thì socola sẽ bị chảy nước và hư hỏng, không thể dùng được nữa. tuy nhiên cũng có 1 số trường hợp hiện tượng chảy nước là do nhiệt độ môi trường thiên nhiên xung quanh bảo vệ socola cao, nên bạn có thể nếm thử trước khi quyết định sử dụng tiếp hay vứt bỏ. Nếu hương vị không giống như ban sơ, có mùi như hành tây thì khả năng cao là nó đã bị hỏng và bạn chớ nên liên tục sử dụng nữa. Còn nếu hương vị vẫn giữ nguyên như ban sơ thì bạn có thể cho socola vào ngăn đông của tủ lạnh một thời hạn và dùng thường thì.

2. Socola bị có mặt đốm trắng có bị hư không?

Nếu thấy phía phía trên mặt phẳng thanh socola có mặt các đốm trắng thì không phải chúng đã bị hỏng, bởi đây rất có thể là hiện tượng fat bloom hoặc sugar bloom.

Fat bloom lộ diện khi người dùng bảo vệ socola trong điều kiện nhiệt độ luôn biến đổi. Khi nhiệt độ cao hơn 22oC, chất nhỏ nhỏ bé bỏngo bên trong dòng dòng mặt hàng sẽ bị nóng chảy và thoát ra ngoài mặt phẳng. Đến khi gặp nhiệt độ thấp, hỗn hợp này sẽ kết tinh lại và tạo ra 1 lớp phấn trắng, dùng tay gạt nhẹ bạn sẽ thấy lớp phấn này tan ra. Đối với Fat bloom thì những bạn vẫn có thể ăn được và socola vẫn giữ nguyên hương vị như lúc đầu, nhưng món đồ sẽ không còn thể được đẹp mắt nữa.

Hiện tượng Sugar bloom thường bắt gặp ở những thanh socola được bảo vệ hoặc chế tạo trong môi trường có độ ẩm cao. Khi socola được chuyển từ nơi nhiệt độ thấp sang nhiệt độ cao, hơi nước trong không khí sẽ ngưng tụ trên mặt phẳng sản phẩm làm tan đường trong socola. Lượng đường này qua thời gian sẽ kết tinh lại trên bề mặt socola, nếu dùng tay di nhẹ thì lớp kết tinh này không bị tan đi. Socola bị Sugar Bloom sẽ không hề giữ được hương vị và độ dòn như xuất phát.

Vậy, trong những bước bảo vệ socola nếu thấy xuất hiện những đốm trắng trên bề mặt thì không hẳn chúng đã bị hỏng. Hương vị của socola có thể bị đổi khác một chút, không ngon như những bước đầu nhưng vẫn ăn được thông thường, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Chỉ lúc nào hương vị biến đổi quá dị thường thì bạn mới nên vứt chúng đi.

3. Vì Sao socola trắng bị vón cục

Trong socola trắng có đựng được nhiều đường, protein sữa và lactose. Những thành phần này có đặc tính rất nhạy cảm, khi nhiệt độ bảo vệ socola vượt qua 45oC thì chúng sẽ bị vón cục lại. bên cạnh đó, nếu tỉ lệ nước trong socola càng tốt thì hiện tượng này xảy ra càng nhiều.

Trên đây là những thông báo rất chi là có ích dành riêng cho doanh nghiệp mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ. hy vọng những mẹo nhỏ này để giúp cho bạn bảo vệ socola khi không có tủ lạnh. Đừng quên đồng hành cùng Hieucarpet để bỏ túi thêm nhiều mẹo bổ ích cho cuộc sống đời thường nhé.

>>> tìm hiểu thêm thêm: bảo vệ Socola

 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .