ích lợi khi vệ sinh bàn phím máy tính

Theo nghiên cứu, có đến ít nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nguy cơ “cư trú” ở bàn phím máy tính như: E.coli, HP, siêu vi khuẩn cảm cúm. chính vì như vậy, việc vệ sinh bàn phím máy tính rất độc đáo đặc biệt và quan trọng. Nó để giúp đỡ diệt vi khuẩn, bảo vệ sức đề kháng của bạn cũng như chính các người thân trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn. 

không chỉ vậy, một ích lợi to lớn nữa đó là nó sẽ hỗ trợ làm tăng tuổi thọ cho máy tính của bạn. Một khi bàn phím luôn được dọn vệ sinh sạch sẽ thì bụi bờ, côn trùng, vi khuẩn… sẽ không có điều kiện làm tổ và phá hỏng các linh kiện bên trọng. Nhờ đó, máy vi tính sẽ được vận hành 1 cách rất giỏi. 

Bao lâu thì nên vệ sinh bàn phím 1 lần?

Vệ sinh bàn phím máy tính xách tay là điều nên làm nhưng chớ nên quá liên tiếp. Bởi vì khi vệ sinh, bạn sẽ phải tháo keycap ra. tiến hành việc này quá nhiều lần sẽ gây mòn phần mặt trong của keycap và tác động đến bạn dạng lĩnh gõ bàn phím của khách hàng. hơn nữa, việc vệ sinh còn tốn quá nhiều thời gian, ít nhất là nửa ngày. Như vậy, các bước của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. 

Vậy bao lâu là đủ? Tùy vào môi trường thiên nhiên thiên nhiên thao tác làm việc thao tác làm việc mà chu kỳ vệ sinh bàn phím máy tính khác biệt. Nếu máy tính của bạn ở trong điều kiện nhiều bụi bờ, nơi công cộng như quán Internet… thì tháng nên dọn dẹp 2 tháng/lần. nếu bạn làm việc trong môi trường công sở, 3 – 5 tháng chính là khoảng thời gian cực tốt cho việc vệ sinh bàn phím.  

công việc vệ sinh bàn phím tại nhà

nếu như khách hàng có thị hiếu tiết kiệm thời hạn và chi phí, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh bàn phím máy tính xách tay tại nhà với các bước rất chi là đơn giản mà hoàn toàn không cần tháo lắp tinh vi.

Bước 1: chuẩn bị dụng cụ

  • Dung dịch chuyên được dùng

  • Vải mềm/khăn vi sợi

  • Cọ quét bụi

  • Bình xịt nhỏ

  • Tăm, bông ngoáy tai

Bước 2: tiến hành

  • Bạn dùng chổi cọ quét sạch bụi bẩn trên máy tính trước. 

  • Cho dung dịch chuyên được dùng vào bình xịt nhỏ. 

  • Xịt dung dịch vào khăn mềm và thực hiện lau bên ngoài bàn phím. 

  • Dùng tăm và bông ngoáy tay lau sạch sâu những khe nhỏ phía phía bên phía trong.

  • Lau sạch lại một đợt tiếp nhữa bằng khăn mềm khô.

nếu bạn là kẻ có kiến thức và kiến thức về máy tính thì bạn có thể tiến hành tháo lắp để vệ sinh bàn phím máy vi tính ở phía bên trong. nếu không, cực tốt bạn nên đưa đến những đơn vị vệ sinh chuyên dụng để được xử lý chóng vánh.

Lưu ý khi tự tiến hành vệ sinh tại nhà

Không được vệ sinh bàn phím khi máy đang hoạt động

Bàn phím khi vệ sinh không được tắt nguồn sẽ gây hư hỏng đến những linh kiện bên trong. Không những vậy, nó còn ảnh hưởng đến sự an toàn và an toàn và đáng tin cẩn và đáng tin tưởng của chính bạn. Dường như, bạn cũng nên tháo USB, pin, đĩa trong ổ… khi đang triển khai.  

Không phun trực tiếp dung dịch lên bàn phím

Nó sẽ làm dung dịch chảy vào bề mặt bên trong máy tính và gây nên hỏng hóc. bạn phải xịt lên một miếng vải rồi mới tiến hành lau bề mặt bàn phím. 

Vệ sinh bàn phím máy tính là sự nên làm để bảo vệ sức khỏe cũng như máy tính của người mua. mặc dù, bạn cũng đừng nên thực hiện việc này quá tiếp diễn, mà hãy làm theo chỉ dẫn của Hieucarpet nhé!