bao giờ bọn họ vệ sinh, đánh bóng sàn gỗ?

Với mặt phẳng sàn gỗ công nghiệp, thường được phủ một lớp nhựa trong suốt giúp bảo vệ sàn gỗ khỏi các tác động bề ngoài, đồng thời giúp sàn gỗ trở nên đẹp mắt và đẳng cấp,  bóng đẹp hơn. thế nhưng, sau một thời hạn sử dụng thì lớp nhựa này sẽ bị trầy xước mất kết quả, đây chính là thời điểm bạn cần khôi phục lại độ bóng bắt đầu cho sàn gỗ.

Theo các chuyên viên vệ sinh thì thời gian phù hợp nhất để đánh bóng sàn gỗ là từ  5 đến 8 tháng tùy tình hình của sàn gỗ.

chỉ dẫn cách đánh bóng sàn gỗ đơn giản, chóng vánh

Bước 1: trước khi đánh bóng sàn gỗ,  bạn nên vệ sinh làm sạch sàn để hiệu quả đánh bóng được cao hơn. Bạn có thể dùng chổi để quét hoặc dùng máy hút bụi.

Bước 2: Sử dụng khăn ẩm để lau sàn nhà. Đối với các vết bẩn cứng đầu, bạn nên cho thêm 1 chút giấm để đánh bật vết bẩn một cách dễ dãi hơn. Hoặc sử dụng nước lau sàn để vệ sinh,  nhưng lưu ý chọn loại nước lau sàn hợp lý và phải chăng để không ảnh hưởng đến bề mặt gỗ của sàn nhà. Sau đó sử dụng một cái khăn hoặc giẻ để lau sạch những vết nước còn đọng lại trên sàn gỗ.

Bước 3: Để lấy lại độ sáng loáng cho sàn gỗ, bạn chuẩn bị một chiếc khăn không bẩn có thấm sữa bò để đánh bóng sàn gỗ. trong lúc bạn có thể pha nước với giấm theo tỉ lệ giấm bằng nửa nước rồi lau sàn. chỉ cần lau đi  lau lại một số lần là sàn nhà sẽ sáng bóng loáng quay về như mới.

Một số lưu ý cần phải ghi nhận khi đánh bóng sàn gỗ

Cách đánh bóng sàn gỗ làm ra làm sao cho tránh làm hỏng sàn hoặc xảy ra những sự cố đáng tiếc không đáng là cả một thẩm mỹ. Bởi vì sàn gỗ có những đặc điểm riêng lẻ với những sàn nhà bình thường khác nên khi đánh bóng bạn cũng nên chú ý.

–  Thay vì dùng nước trực tiếp để lau sàn, bạn nên sử dụng khăn khô để thấm nước và lau thật đều. đừng nên cho nước tiếp xúc không ít với sàn gỗ, để tránh thực trạng sàn nhanh hỏng và không giữ được quality như ban đầu. Đồng thời ,chớ nên sử dụng những loại hóa chất quá mạnh trong những bước đánh bóng sàn.

–  hoàn hảo đừng nên kéo những dụng cụ vệ sinh như  thùng nước, chậu nước trên sàn gỗ, vì điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sàn, tạo cho sàn bị xước, gây mất thẩm mỹ.

– Nếu có thói quen sử dụng thảm cho sàn, bạn nên tiếp tục vệ sinh sạch sẽ  để sàn không tích tụ vô số bụi bặm khiến công việc vệ sinh gian nan hơn.

Nếu nắm rõ được những cách đánh bóng sàn gỗ mà Hieucarpet đã chỉ dẫn, thì bền bỉ sàn nhà của chúng ta sẽ luôn sáng bóng và là một điểm nhấn ấn tượng cho cả  căn nhà, giúp khoảng không nội thất bạn luôn tươi mới, thông thoáng và quý phái nhất.