#1 các chất dinh dưỡng nào có trong rau củ?

Rau củ quả có chứa ít nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe. các bộ phận dinh dưỡng điển hình có trong rau củ là:

  • Trong rau củ có chứa một lượng lớn vitamin. Vitamin có vai trò không hề nhỏ trong số công việc bảo vệ sức khoẻ và chống oxy hóa cho cơ thể.

  • Trong rau củ quả cũng chứa các phần tử khoáng chất rất phong phú. Khoáng chất chính là phần tử có vai trò không nhỏ trong các công việc tạo sự cân bằng cho cơ thể. 

  • Rau củ còn hỗ trợ một lượng nước thoải mái và tự nhiên không nhỏ. các loại nước trong rau củ quả đều có chứa khoáng. bởi thế nên nó rất dễ được hấp thu giúp cho cơ thể có đủ nước để chuyển động.

  • Trong rau củ quả còn chứa một lượng chất xơ rất rộng lớn lớn, có hiệu quả rất unique cho đường ruột. Chúng giúp cho hệ tiêu hoá của chúng ta chuyển động một cách trơn tru hơn, ngăn ngừa các bệnh rối loạn tiêu hoá. đẩy mạnh sức khoẻ và sức đề kháng cho con người.

#2 Cách bảo vệ rau trong tủ lạnh

đa số chúng ta thường thắc bận rộn chưa chắc chắn cách bảo vệ rau củ trong tủ lạnh ra làm sao để nó có thể tươi lâu. Và thời gian hợp lý nhất để bảo vệ rau quả là bao lâu?

có một thực sự là mặc dù cho rau củ được bỏ vào trong tủ lạnh trong một khoảng thời hạn dài, chúng cũng sẽ ít bị hỏng. mặc dù một số loại rau vẫn sẽ bị héo và các chất dinh dưỡng cũng sẽ bị mất dần.

Trong sđó thì các loại vitamin là thành phần bị mất nhiều nhất, điển hình là Vitamin C. nếu như bạn để rau củ trong tủ lạnh từ khoảng 5 – 7 ngày thì hàm lượng vitamin C sẽ bị mất từ khoảng 10 – 55%.

Vitamin A cũng sẽ bị mất đi khoảng 10% chỉ sau khoảng 14 ngày để  trong tủ lạnh. Còn vitamin B sẽ bị mất đi khoảng từ 20 – 60% nếu thực phẩm được bảo vệ trong tủ lạnh từ khoảng 7 – 10 ngày. Rau củ bị héo, quắt, kiệt, xác xơ thì hàm lượng vitamin bị mất sẽ càng xuất sắc hơn.

#3 Lý Do mất chất dinh dưỡng của rau củ quả

nhiều bạn câu hỏi không biết Tại Sao vì sao khi áp dụng các cách bảo vệ rau trong tủ lạnh nhưng vẫn bị mất đi chất dinh dưỡng trong thực phẩm? Lý Do chính là do nhiệt độ, ngăn mát có nhiệt độ chỉ dao động khoảng từ 4 -1 0 độ C.

các lúc Cả nhà mở cửa lấy thực phẩm ra thì không khí vẫn có thể đi vào. Chất dinh dưỡng bị mất đi chính là do không khí và  ánh sáng cũng như sự bay hơi nước. Tất cả các Lý Do trên sẽ huỷ hoại các loại vitamin có trong rau củ.

hi vọng qua các thông tin từ bài viết đã mang về cho các bà nội trợ những kỹ năng bổ ích để áp dụng vào những bước nấu nướng hàng ngày. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!