Trang bị bộ vệ sinh màn hình máy vi tính

Để hỗ trợ việc lau chùi vệ sinh máy vi tính sạch sẽ, bạn nên mua một bộ vệ sinh màn hình hiển thị máy tính có bán ở các cửa hàng máy tính hoặc các trang dịch vụ thương mại điện tử. Với mức giá khoảng 80.000 đồng, bạn có thể chiếm dụng 1 món đồ tạm ổn để sử dụng.

Bộ vệ sinh màn hình hiển thị máy tính này thường bao gồm các dụng cụ: 

 • Vải microfiber mềm

 • Dung dịch vệ sinh màn hình máy tính (thường là dòng bình xịt)

 • Chiếc chổi quét bụi mềm để quét bụi bám các khe cạnh màn hình hiển thị. 

ở bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thay thế dung dịch vệ sinh màn hình bằng hỗn hợp nước tinh khiết và rượu hoặc giấm để hỗ trợ việc vệ sinh.

Cách bước vệ sinh màn hình hiển thị máy tính

ngoài các vết bụi, màn hình máy vi tính còn có thể có các dấu vân tay in lại trên screen hiển thị hiển thị. các vết bẩn này sẽ khiến cho cho Hình ảnh hiển thị không sắc nét khi bạn sử dụng máy tính. Bên cạnh đó, khi vệ sinh screen hiển thị máy vi tính, bạn có thể phối hợp vệ sinh bàn phím máy tính luôn luôn theo công việc sau.

Bước 1: Tắt nguồn máy tính

Bạn hãy tắt nguồn máy tính. sau khi chắc hẳn rằng máy tính đã được tắt, bạn mới check và làm sạch máy vi tính.

còn nếu không tắt screen, ánh sáng sót lại có thể khiến bạn không nhìn rõ để làm sạch trọn vẹn các vết bẩn. Chưa kể, một số các sự cố đáng tiếc có thể làm hư hỏng thiết bị của bạn như chập điện do giao tiếp với dung dịch vệ sinh screen hiển thị hiển thị máy vi tính/máy tính…

Bước 2: chọn lựa dung dịch lau screen

Việc lựa chọn dung dịch vệ sinh screen laptop tương xứng rất thiết yếu. Một số các dung dịch vệ sinh bình thường như nước lau kính, nước lau đa năng có chứa các hợp chất tẩy rửa. các hóa chất này có thể thẩm thấu vào screen hiển thị máy tính, lâu dài hơn gây ra các vết ố mờ trên screen của chúng ta.

chính chính vì thế, bạn nên chọn mua các dung dịch vệ sinh màn hình hiển thị hiển thị hiển thị hiển thị máy vi tính chuyên dụng. Một số tình huống cần gấp, bạn có thể pha loãng cồn hoặc giấm với nước tinh khiết theo tỉ lệ 1:1 để có dung dịch vệ sinh màn hình thay thế. dẫu thế, Hieucarpet khuyên bạn, hãy cố gắng lau chùi bằng loại dung dịch vệ sinh màn hình máy vi tính chuyên dụng nếu có thể.

Bước 3: Lau chùi những vết bẩn

Đối với bụi bặm bình thường: bạn có thể dùng khăn mềm để lau nhẹ màn hình theo một chiều. Chú ý, chớ nên lau theo vòng tròn và không dùng lực quá mạnh để chà xát lên màn hình. 

những vết bẩn khó xử lý: Dấu vân tay hay những vết bẩn cứng đầu khác thì cần làm sạch bằng dung dịch vệ sinh màn hình máy tính chuyên dụng. Hãy xịt lượng nhỏ dung dịch vệ sinh lên khăn ẩm và tiến hành lau chùi.

Bước 4: Lau khô màn hình máy vi tính trước khi dùng

Dùng một chiếc khăn mềm để lau khô màn hình. Hãy đợi cho màn hình của người dùng khô trọn vẹn trước khi dùng. Đừng vội vàng khởi động máy vi tính của bạn ngay.

Bạn cũng đừng nên sử dụng máy sấy tóc hoặc cách thức làm khô màn hình nào khác có dùng nhiệt. Cách làm khô vội vã này có thể khiến màn hình máy vi tính của bạn mở ra những điểm đen và gây hư hỏng màn hình.

Những lưu ý khi vệ sinh màn hình máy tính

 • Không phun hoặc xịt trực tiếp dung dịch lau chùi vào thẳng màn hình: những giọt bắn có thể len lỏi và hệ thống mạch điện màn hình hoặc linh kiện máy tính gây chập mạch, hư hỏng. không chỉ có vậy, nồng độ cao của dung dịch khi giao tiếp với màn hình có thể gây thẩm thấu vào bên trong màn hình máy vi tính của người mua.

 • Không sử dụng giấy hoặc vải thường thì để vệ sinh màn hình: Dù là những loại giấy mềm mại và mượt mà như giấy ăn cũng có thể gây ra những vết xước cho màn hình của bạn.

 • Bạn nên phối kết hợp thổi bụi tại những ổ cắm, vị trí kết nối và bàn phím máy vi tính trước khi vệ sinh màn hình. trong những việc sử dụng, bụi hoặc những mảnh vụn thức ăn cũng có thể xâm nhập vào những vị trí này. dài lâu, những vết bẩn này sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn. Một số trường hợp, mảnh vụn thức ăn còn là Lý Do khiến kiến xâm nhập bàn phím.

 • Trường hợp bạn không có vải microfiber chuyên dụng để lau màn hình thì miếng bọt biển rửa bát mới cũng có thể sử dụng để thay thế. Hãy đảm bảo miếng bọt biển còn mới, hoàn toàn không có nước trước khi sử dụng để vệ sinh màn hình máy tính nhé. Những làm việc còn lại cũng tương tự như khi bạn vệ sinh bằng khăn, vải mềm.

hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây của Hieucarpet sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn được cách thức vệ sinh màn hình máy vi tính hữu hiệu. Bạn hãy nhớ ghé thăm Hieucarpet liên tiếp để update những chia sẻ hay ho về mẹo chăm lo gia đình và nhà cửa nhé.

>>> tham khảo:

 • Cách vệ sinh máy vi tính

 • Vệ sinh máy tính PC

 • Cách vệ sinh màn hình tivi

 • Cách tiết kiệm pin máy tính

 • Dịch vụ vệ sinh máy vi tính