Phân loại máy rửa chén

trước khi chính thức đào bới về kiểu cách sử dụng máy rửa chén bát, bạn cần nhận thấy và phân loại máy rửa chén trước nhé. hiện giờ, trên thị trường có 3 loại máy rửa chén phổ biến tùy vào thiết kế và kích thước.

Loại thiết kế âm: là dòng máy cần một vị trí đặt cân xứng và được tính toán và đo lường kỹ càng về kích thước. Máy rửa chén âm tủ thường được cho vào từ thiết kế bếp và được lắp đặt cùng lúc khi lắp đặt bếp. Do đó khi sử dụng máy rửa chén âm tủ có ưu điểm là mang tính chất thẩm mỹ cao và tiết kiệm diện tích khoảng không bếp.

Loại tủ đứng độc lập: là dòng máy có thể đứng độc lập một mình. Thường được ưa chuộng với các gia đình không có không khí vì nó có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong căn bếp nhà bạn.

Loại để bàn: Là loại máy rửa chén bát được thiết kế gọn gàng, có Chi phí thấp, dung lượng nhỏ làm việc với công suất chén bát đĩa ít. Chiều ngang của món đồ chỉ từ 30 – 45 cm và thường chỉ có một ngăn, rửa tối đa được 6 – 8 bộ chén bát.

Cách sử dụng máy rửa chén

Máy rửa chén bát thường có cấu trúc bảng điều khiển giống như máy giặt và phụ thuộc vào từng mã sản phẩm sẽ có từng lợi ích riêng từ đó sẽ có các phím điều khiển riêng.

thứ nhất, check lại khoang chứa muối xem trong khoang còn hay hết muối làm mềm nước, nếu hết muối hãy đổ thêm muối vào khoang. Tiếp đó xếp chén bát vào hai giá đỡ, bạn nhớ xếp bát đĩa nghiêng hẳn theo đúng chiều để trong các việc chuyển động nước được phun tới mọi nơi trên bát đĩa.

sau khi xếp bát đĩa ngừng xuôi xuôi, hãy cho viên hoặc bột rửa vào khoang chứa dành cho nó, đây là chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát, sau đó đóng cánh của máy rửa bát cho khít chặt rồi hỗ trợ nguồn cho máy.

Giai đoạn tiếp theo, bạn sẽ chọn chức năng rửa. tùy từng số lượng bát đĩa, mức độ sạch bẩn của chúng để chọn chương trình rửa cho cân xứng. sau khoản thời gian chọn hoàn thành chương trình rửa người dùng chỉ cần nhấn nút Start, máy sẽ mở màn khởi động và thực hiện chu trình rửa mà người mua đã chọn.

thông số thiết lập các chu trình rửa

·       Rửa kỹ: đối với đồ dùng có thức ăn bám dính lâu, bị khô. Chu trình như sau: rửa qua 50oC, rửa 70oC, rửa xả, rửa xả, rửa xả 70oC, sấy khô.

·       Rửa thông thường: đối với đồ dùng thực ăn bám dính không lâu. Chu trình như sau: rửa qua, rửa 60oC, rửa xả, rửa xả 70oC, sấy khô.

·       Rửa tiết kiệm: đối với những đồ dùng ít dơ. Chu trình như sau: rửa qua, rửa 55oC, rửa xả, rửa xả 70oC, sấy khô.

·       Rửa ly: đồ dùng mỏng, ly bóc tách bằng sành sứ, thủy tinh. Chu trình như sau: rửa 45oC, rửa xả, rửa xả 60oC, sấy khô.

Lưu ý: trong số việc máy đang sinh hoạt tuyệt vời nhất không được mở cửa máy, và không ngắt máy đột ngột ra khỏi nguồn điện, nguồn nước. Để bảo dưỡng máy, sau khoảng thời hạn dùng từ 10 đến 15 ngày mới nên ngắt hoàn toàn máy khỏi nguồn nhiên liệu cung cấp.

Một số lưu ý về cách sử dụng máy rửa chén bát

–   chớ nên sử dụng chất tẩy rửa vô số, vì bọt xà phòng sẽ khiến tràn máy.

–  không nên để máy chạy quá tải. bạn phải để chỗ trống cho khối hệ thống phun nước phun mạnh lên bát.

–  Quay phần mặt bẩn nhất của bát đĩa hướng vào phần tử phun, bộ phận này thường được đặt ở giữa.

–  Bát đĩa có chúng taa tiết trang trí trên men, vẽ bằng tay bằng tay, những loại ly thủy tinh dễ bị mờ hoặc trầy xước.

–  những loại tô, thìa, nĩa, đồ dùng để bếp… bằng gỗ có thể bị nứt khi ngấm nước trong những bước rửa bằng máy.

– Chai lọ có nhãn mác bằng giấy có thể bị bong ra và kẹt trong máy.

– Chảo chống dính có thể mất chất chống dính do ảnh hưởng lực rửa của máy.

– Tránh để những vật dụng bằng bạc, thép không gỉ sát nhau vì khi va chạm dễ bị trầy xước.

những bước nhà sẽ đỡ vất vả và tiết kiệm thời gian hơn khi sử dụng máy rửa chén bát. hy vọng bài viết này đã Hieucarpet có thể giúp cho bạn biết được cách sử dụng máy rửa chén cơ bản.