1. Phân loại vật dụng trong nhà

Tiêu chí đầu tiên khi dọn vệ sinh nhà cửa chính là phân loại đồ dùng, nhằm mục đích xác định đồ vật nào còn sử dụng được và các đồ nào cần loại bỏ. sau khi đã phân loại hoàn thành, bạn nên bố trí quần áo, hay bố trí lại các đồ dùng theo khu vực cụ thể để tiện dụng tìm kiếm hơn. VIệc này còn hỗ trợ hạn chế việc đồ dùng bị dồn vào các ngóc ngách và dễ bị bám bụi quay về. 

Riêng đối với các đồ dùng vẫn dùng được nhưng không sử dụng tiếp nối như thang, dụng cụ thay thế sửa chữa, đồ dùng để làm vườn, … bạn hãy cho vào nhà kho để không khí nhà ở được chỉn chu hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhé.

2. Dọn vệ sinh theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trong ra bên ngoài

nguyên tắc này cân xứng với các quy luật phong thủy cũng như hợp lý về mặt khoa bọn bọn chúng tac. Việc dọn vệ sinh ban đầu từ tầng cao nhất rồi xuống dần các tầng thấp hơn sẽ ngăn không cho bụi bặm bụi bờ phát tán sang các nơi đã được dọn sạch. Hơn hết, dọn vệ sinh từ trong ra bên ngoài để giúp cho bạn thu gom triệt để rác và bụi, đặc biệt ở nơi cửa ra vào chíng. Áp dụng tốt nguyên tắc này sẽ tiết kiệm chi phí tối đa thời gian và công sức của chúng ta.

3. Lau chùi kỹ hơn thủ vô tư tay

bình thường, các gia đình sẽ chọn sẽ sử dụng các dụng cụ như cây lau, chổi lau, … để việc dọn vệ sinh được thuận tiện và chóng vánh nhất. thế nhưng các dụng cụ này có thể chưa lau sạch trọn vẹn các mặt phẳng quan trọng đặc biệt vốn dễ bị lộ vết bẩn như mặt bàn, mặt ghế, … tại phòng khách hoặc phòng ăn.

Để đảm bảo các đồ dùng kể trên hoàn hảo nhất sạch sẽ cho gia đình bạn tiếp đón khách ngày Tết, bạn nên sử dụng một miếng khăn bông mỏng hoặc dùng bọt biển lau chùi  thêm bằng tay. Với cách này,  bạn có thể nhìn rõ các nơi còn bám bụi và chóng vánh vệ sinh thật nhẹ dịu.

4. Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

ở kề bên việc don vệ sinh đúng bước, thứ tự và kỹ lưỡng, việc sử dụng những chất tẩy rửa chuyên sử dụng cũng là điều rất chi là cần thiết do Tết là thời điểm những bệnh vặt như ho, sổ mũi, viêm họng, … liên tiếp thấn công những member trong gia đình. những chất tẩy rửa chuyên dụng có Brand Name và được kiểm định sẽ không chỉm sạch những vết bẩn cứng đầu mà còn hỗ trợ diệt sạch những nguồn gốc gây bệnh, đặc biệt đối với những khu vực vốn ẩn đựng được nhiều vi khuẩn như nhà vệ sinh và phòng tắm.

Hieucarpet khuyên bạn nên sử dụng những Brand Name tẩy rửa đã qua kiểm nghiệm của không ít trung tâm uy tín như nước tẩy bồn cầu VIM, để đảm bảo hiệu quả và an ninh hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

VIM là thương hiệu lâu lăm đã được nhiều hộ gia đình tin dùng do khả năng diệt sạch những vi khuẩn gây bệnh với công thức Sodium Hypochlorite đã được chứng nhận bởi viện Pasteur. lân cận đó, nước tẩy VIM còn đem lại mừi hương dễ chịu và dễ chịu cùng cảm giác sạch thoáng sau khi sử dụng và không làm mòn hay gây hại cho lớp men gạch hoặc bồn cầu.

Dọn vệ sinh nhà cửa ngoài những việc lau dọn sạch sẽ thì bạn cùng nên chăm sóc đến việc diệt mối, diệt gián, diệt tất cả loại côn trùng,…để đảm bảo bình an cho cả gia đình nhé.