1. Không vệ sinh bồn rửa chén

Điều đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh bồn rửa chén liên tục. họ thường phải rửa chén dĩa, rửa rau củ và thịt vào chung bồn. vì thế, bạn nên vệ sinh bồn rửa chén ngay sau khoản thời gian rửa bát dứt để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn vết xà phòng, dầu mỡ… có thể bám vào thực phẩm.

Chưa kể, nếu như không vệ sinh bồn rửa tiếp nối, thức ăn thừa, cặn bẩn sẽ dễ dãi đọng lại ở cống thoát, thành bồn rửa. Từ đó, bồn rửa bát sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn bám Ngược lại vào thực phẩm, bát đùa và tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức đề kháng của quý khách hàng và gia đình. Mặt khác, dầu mỡ sẽ hình thành lớp cặn dày gây tắc nghẽn ống thoát nước bồn rửa. Kết quả là, bạn sẽ phải tốn không ít công sức thông tắc chậu rửa bát đấy.

Định kỳ, bạn có thể dùng hỗn hợp baking soda và giấm để vệ sinh bồn rửa bát, làm sạch đường ống, song chắn rác để giữ vệ sinh giỏi nhất cho bồn rửa.

2. bố trí các đồ dùng bừa bộn

Căn bếp bừa bộn thật sự là nỗi ám ảnh cho bất cứ ai. Đồ dùng nhà bếp sắp xếp lung tung, chồng chất không được phân loại sẽ sinh ra bụi bặm, về lâu hơn hình thành nên nơi trú ngụ của kiến, gián và côn trùng gây bệnh. Dường như, sự bừa bộn còn ảnh hưởng đến làm việc nấu nướng của chúng ta, gây bất tiện trong công việc đào bới tìm kiếm kiếm dụng cụ và lau chùi nhà bếp.

Để mọi thứ trở nên ngăn nắp hơn, bạn cần có tủ phân loại đồ đạc và các đồ dùng nhà bếp. Bạn cũng cần dành thời gian để sắp xếp mọi thứ thật ngăn nắp, đồng thời thành lập thói quen xếp mọi thứ quay về vị trí bước đầu sau khi sử dụng để các bước thu dọn nhà bếp trở nên dễ dãi hơn. 

3. Sử dụng miếng rửa chén chưa đúng cách

nhiều khi, có phải bạn sẽ để quên miếng rửa chén trong bồn rửa hay không làm sạch thức ăn thừa bám lại trong miếng rửa chén? Đây chính là nguy cơ sinh sôi vi khuẩn chóng vánh, tạo cơ hội  cho vi khuẩn lây lan sang chén dĩa, dụng cụ nấu nướng.

Để loại bỏ nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến sức đề kháng từ miếng rửa chén, bạn nên có một giá thoát nước để đựng miếng rửa. ở cạnh bên đó, bạn cũng nên thay thế miếng rửa chén liên tục và phơi khô chúng bên dưới ánh nắng mặt trời để đảm bảo tính sạch sẽ và an ninh.

4. Dùng khăn lau sai cách

Bạn có dùng khăn riêng biệt cho mỗi mục đích sử dụng khác biệt không? Khăn rửa chén riêng, khăn lau bếp riêng và khăn lau bát đĩa riêng. Theo khuyến nghị từ các chuyên gia, điều này là rất chi là cần thiết. không chỉ là thế, khăn lau cũng rất cần phải giặt sạch và phơi khô sau thời điểm sử dụng. Nếu không, vi khuẩn có thể lây lan từ khăn lau sang các vật dụng khác một cách dễ dãi.

5. Dùng chung dụng cụ cho thực phẩm sống và chín

Việc dùng chung các dụng cụ nấu nướng như thớt, rổ rá, dao kéo… cho cả đồ sống và đồ chín là hết sức nguy hại. Vi khuẩn từ thực phẩm sống sẽ bám ngược lại với thực phẩm đã được nấu chín hoặc rau củ ăn sống gây ảnh hưởng đến vấn đề sức đề kháng và bạn và cả gia đình. 

6. Sử dụng hộp nhựa kém chất lượng

liên tục để thực phẩm trong hộp nhựa kém chất lượng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức mạnh, đặc biệt là các mặt hàng nhựa tái chế. vì thế, bạn nên tham khảo các mặt hàng hộp nhựa đựng thực phẩm đúng tiêu chuẩn hoặc sử dụng các nguyên liệu thay thế khác như thủy tinh, sứ… để lưu trữ thực phẩm. Điều này vừa có ích cho sức mạnh vừa thân mật và gần gũi với môi trường.

7. Không rửa tay tiếp tục

Rửa tay trước và sau thời điểm nấu nướng là việc làm cực kỳ cần thiết. Vì đôi tay tiếp xúc nhiều nhất với các thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm sống và các món ăn khi các bạn nấu nướng. Đây chính là một trong một trong các Lý Do chính gây bệnh như vi khuẩn dễ ợt xâm nhập vào thức ăn, cơ thể sẽ kha khá dễ bận rộn bệnh nếu ăn phải các thực phẩm này.

8. Không lau bếp ngay sau khi nấu nướng

các vết bắn của dầu mỡ, hơi thức ăn Dường như nấu nướng sẽ đọng lại trên bề mặt bếp, dụng cụ nấu, bồn, kệ… Nếu không lau chùi thường xuyên, bạn đang vô tình tạo điều kiện cho sự xâm nhập của vi khuẩn, gây mùi hôi giận dữ chưa kể còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho căn bếp nữa. tuy vậy, có thể do nôn nả, hoặc đối với một số vết bẩn cứng đầu, công việc này rất mất thời gian và khiến cho cho những bạn hay bỏ lỡ nó. Nếu vậy, bạn hãy thử Dùng thử một loại mặt hàng nước lau bếp để công việc lau dọn bớt vất vả hơn. Một sản phẩm đến từ nhãn hàng Cif mà Hieucarpet tin dùng và giới thiệu với tất cả người đó chính là nước lau bếp Cif thiên nhiên với những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Nước lau bếp Cif có công thức được chiết xuất 100% từ hai phần tử thiên nhiên là Baking Soda và Chanh, loại bỏ vết dầu mỡ cứng đầu chỉ từ 1 lần lau, cho bề mặt bếp sạch dầu mỡ, sáng mặt phẳng.

  • hương thơm nhẹ nhàng, độ pH trung tính, dịu nhẹ phía trên mặt phẳng nhạy cảm như da tay.

  • Nước lau bếp Cif thiên nhiên không gây hại cho những mặt phẳng bếp, nên bạn có thể yên tâm sử dụng để vệ sinh bếp hằng ngày.

hy vọng rằng, những thông báo mà Hieucarpet chia sẻ sẽ hỗ trợ cho bạn có thêm chọn lựa khi dọn dẹp khu bếp của gia đình. Bạn hãy nhớ ghé thăm Hieucarpet thường xuyên để cập nhật những thông báo mới nhất về mẹo âu yếm gia đình, nhà cửa nhé.

>>> tham khảo thêm;

  • Ngộ độc thực phẩm

  • Nước rửa chén

  • Dưỡng da tay

  • kết quả của trà xanh

  • Chất bảo quản thực phẩm