Xem Bạn có đang bận rộn phải các thói quen xấu gây hại sức đề kháng khi nấu ăn hay không?
Bữa ăn gia đình rất cần thiết với tương đối đầy đủ đủ nguồn dinh dưỡng để giúp đỡ đỡ cơ thể mạnh mẽ và phòng bệnh hiệu quả . ở kề bên đó, cùng nhau dùng bữa còn gắn kết tình cảm gia đình giữa các member lại với nhau. tuy vậy, nếu chưa chắc chắn nấu ăn đúng cách sẽ khiến cho cho cho cho cho các thực phẩm dinh dưỡng biến thành “chất độc” gây hại cho cơ thể.
Vệ sinh nhà bếp
8 Thói quen xấu khi nấu nướng gây hại cho sức đề kháng
1. Cất giữ thực phẩm không đúng cách
Thực tế, thực phẩm càng để lâu sẽ càng giảm lượng dinh dưỡng. chính vì như vậy, bạn chỉ nên dự trữ thực phẩm trong 1 tuần và dùng hết trong khoảng thời hạn đó. Sau đó, bạn hãy mua mới cho tuần kế tiếp.
trước khi bảo vệ trong tủ lạnh, bạn nên sơ chế trước thực phẩm. mặc dù thế, bạn cần làm khô ráo hoàn toàn thực phẩm trước lúc cấp đông. Điều kiện bảo vệ có nước sẽ khởi tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhtràn vào thực phẩm.
2. Rã đông sai cách
Vì Nguyên Nhân bận bịu, phần nhiều chị em mình đều trữ đông thức ăn để dễ ợt mỗi khi nấu nướng. Việc này không chỉ giúp chị em mình tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian mua hàng và chế biến thức ăn mà còn hỗ trợ ít nhiều trong các việc lên thực đơn hằng ngày một cách đơn giản, chóng vánh.
Đi đôi với việc bảo vệ thức ăn trong ngăn đông, thì việc rã đông thức ăn đúng cách cũng hết sức cần thiết. Thức ăn không được rã đông đúng cách sẽ khởi tạo ra nên hao hụt nguồn dinh dưỡng vốn có của thực phẩm. Hoặc đôi khi sẽ làm thực phẩm bị xâm nhập bởi vi khuẩn. các thói quen mà Hieucarpet thường nhìn thấy như sau:
Rã đông bằng lò vi sóng: Đây là cách rã đông không cầu kỳ và dễ dàng, chóng vánh. dẫu thế, rã đông với lò vi sóng để cho thức ăn giảm giá trị dinh dưỡng rất nhanh do thức ăn bị làm chín một phần ở nhiệt độ cao.
Rã đông ở điều kiện nhiệt độ thường: Khi đem thịt cá ra môi trường ngoài sẽ khiến thực phẩm thường dễ bị vi khuẩn tấn công.
Cấp đông nhiều lần: nếu như bạn không dùng hết lượng thực phẩm trong một lần, hãy chia nhỏ trước khi cấp đông. Việc cấp đông nhiều lần cũng là Lý Do khiến giảm giá trị dinh dưỡng và làm vi khuẩn tấn công vào thực phẩm.
3. Chế biến quá lửa
đa số các nguồn thực phẩm đều chứa carbohydrate. Ở nhiệt độ quá cao, hợp chất này sẽ bị cháy, dẫn đến hiện tượng phân hủy, sinh ra các hợp chất HCAs có nguy cơ gây ung thư nếu tích tụ ở nồng độ cao. Bạn hãy nỗ lực hạn chế nấu nướng quá lửa như thịt nướng cháy, cơm cháy…để giữ sức đề kháng cho cả gia đình nhé.
4. Thực đơn không hoạt bát
Việc tiêu thụ thực phẩm không cân bằng, gây dư thừa một nguồn dinh dưỡng nhất định, nhưng lại thiếu hụt đi các chất khác cũng không giỏi. Thực đơn gia đình nên phong phú, đa dạng các nhóm chất, cân bằng cả về số lượng và chất lượng.
5. Dùng lại dầu thừa
các món chiên, rán thường tạo thành một lượng dầu dư thừa. Đôi khi vì tiếc rẻ, chị em vẫn thường sử dụng lại. Điều này rất hiểm họa. Dầu nấu chín có thể đạt đến nhiệt độ trên 150 độ C và bắt đầu có hiện tượng phân hủy, tạo ra các hợp chất peroxide độc hại. Do đó, trước khi chiên rán, họ nên ước lượng một lượng dầu vừa phải, không để dư thừa, gây lãng phí, mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến sức đề kháng.
6. Nêm không ít muối
Đây là thói quen rất phổ biến với những gia đình nước ta. họ thường hay nêm khá nhiều muối trong món ăn. Hãy nhớ kiểm soát điều hành lượng muối trong thực đơn hằng ngày để hạn chế những nguy cơ tăng huyết áp và bệnh về tim mạch nhé.
7. Dùng thực phẩm quá hạn sử dụng
Thói quen lưu trữ thức ăn dài hạn đôi khi sẽ dẫn đến thói quen tác hại này. Vì dự trữ lâu, một số thực phẩm rơi vào trạng thái quá hạn sử dụng. Đôi khi vì tiếc rẻ và thực phẩm cũng chưa biểu thị dấu hiệu hư hỏng, nên chị em mình vẫn cố dùng.
Hãy loại bỏ thói quen này ngay bạn nhé. những dấu hiệu hư hỏng có thể không nhìn được bằng mắt thường, nên khi hết hạn sử dụng hãy vứt bỏ ngay, tuyệt đối không sử dụng tiếp.
8. Không lau dọn căn bếp ngay sau khi nấu
Bận rộn, mệt mỏi, mất thời gian…thường là những Tại Sao khiến bọn họ bỏ lỡ thao tác này mỗi khi nấu nướng chấm dứt. Những vết bắn của dầu mỡ, hơi thức ăn không chỉ thế nấu nướng sẽ đọng lại phía trên mặt phẳng bếp, dụng cụ nấu, bồn, kệ…Nếu họ không lau chùi ngay, vô tình sẽ tạo điều kiện cho sự xâm nhập của vi khuẩn, gây mùi hôi giận dữ, chưa kể còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Chính chính thế cho nên, hãy gạt qua những Lý Do trên để lau dọn căn bếp ngay sau thời điểm nấu nướng bạn nhé.
Dùng nước lau bếp CIF thiên nhiên dọn dẹp căn bếp đơn giản
Lau dọn ngay sau khi nấu nướng cũng có 1 ưu điểm, đó là rất dễ lau chùi những vết bẩn còn mới. Để lau dọn chưa phải là cuộc chiến, bạn cũng có thể nhờ đến Nước Lau Bếp CIF thiên nhiên, trợ thủ hỗ trợ bạn dọn dẹp căn bếp sạch sẽ một cách đơn giản và chóng vánh. Nước Lau Bếp CIF thiên nhiên là mặt hàng lau bếp vượt trội với những ưu điểm:
Làm sạch hiệu quả: Với công thức được chiết xuất 100% từ hai bộ phận thiên nhiên là baking soda và chanh, loại bỏ vết dầu mỡ cứng đầu chỉ với một lần lau, cho mặt phẳng bếp sạch dầu mỡ, sáng bề mặt.
an ninh cho gia đình: Với mừi hương nhẹ nhàng, độ pH trung tính, dịu nhẹ phía trên mặt nhạy cảm như da tay.
Nước lau bếp Cif thiên nhiên không gây hại cho bề mặt bếp, nên bạn có thể yên tâm sử dụng để vệ sinh bếp hàng ngày.
Bạn có thể tìm mua nước lau bếp CIF Thiên Nhiên tại ĐÂY
hy vọng rằng, những thông tin mà Hieucarpet chia sẻ để giúp đỡ bạn có thêm lựa chọn khi dọn dẹp khu bếp của gia đình. Bạn hãy nhớ ghé thăm Hieucarpet liên tiếp để cập nhật những thông tin mới nhất về mẹo chăm lo gia đình, nhà cửa nhé.
>>> tìm hiểu thêm:
chức năng của baking soda trong nấu ăn
Hộp nhựa đựng thực phẩm
tính năng của trà xanh
hiệu quả của chanh
Mẹo vặt nhà bếp
- Bạn có biết: Ngoài diệt khuẩn, Nước bức tốc vệ sinh quần áo còn có phiên phiên phiên khả năng đánh bật vết bẩn trên áo quần?
- Giặt Thảm Tại Nhà Chính Trung Gia Lâm 10.000/m2
- Cách loại bỏ váng xà phòng khỏi vòi hoa sen dễ dãi mà bạn có thể áp dụng ngay
- Mẹo vệ sinh ghế sofa 10.000/m2
- Giặt Thảm Tại Nhà Cát Đá Lê Chân 10.000/m2