nguyên lý di dời hết đồ ra bên ngoài

Đối với người Nhật trước lúc lau dọn nhà họ thường có thói quen dịch rời hết đồ đạc ra khỏi tủ đựng đồ để phân loại và loại bỏ các thứ không cần dùng đến nữa. chẳng hạn như họ sẽ đưa tất cả đồ trong tủ ra và đặt ra ngoài. Họ cân nhắc xem các đồ dùng nào thiết yếu thì giữ lại và bỏ đi các thứ không thiết yếu để tiết kiệm không khí cũng như thời gian dọn dẹp lần sau. Lưu ý khi dọn dẹp bên phía trong các tủ chứa đồ và ngăn kéo, bạn nên lau toàn bộ và cố gắng không bỏ sót bất kỳ các mảng bụi hay rác thải nào.

không chỉ có thế, do thói quen sắp xếp, người Nhật luôn luôn đặt các thứ có cùng chức năng, cùng lợi ích vào một khoanh vùng chính vì như thế quá trình lau dọn nhà của họ trở nên dễ ợt và đơn giản hơn khá nhiều.

nguyên lý lau dọn từ trên xuống bên bên dưới

nhiều bạn thường lựa chon lau dọn nhà từ dưới thấp sàn nhà, bàn ghế trước rồi mới lau các đồ dùng, đồ đạc trên cao như cầu thang, cửa sổ và trần nhà. Việc này không hỗ trợ cho căn nhà sạch hơn mà chỉ khiến việc lau dọn nhà của chúng ta càng bẩn hơn. Hãy thử tưởng tượng việc bạn lau những sàn nhà sạch sẽ ngừng rồi bạn mới làm sạch cửa sổ, trần nhà thì những mảng bụi bặm bụi bờ này sẽ rơi ngược quay về khiến cho việc lau nhà của bạn trở thắng lợi không. Đối với người Nhật, họ áp dụng nguyên lý lau dọn từ cao xuống dưới thấp như vậy sẽ không mất thời hạn lau đi lau lại nhiều lần.

nguyên tắc quét dọn từ trong ra ngoài

Theo người Nhật thì cách quét nhà đúng cách là quét từ bên phía trong nhà rồi tiến dần ra phía ngoài và họ ban đầu từ điểm xa nhất ở của nhà rồi quét dần bụi bặm ra đến cửa chính vì đó là nơi tập kết khá nhiều bụi bặm bụi bờ.

kề bên đó, hướng gió cũng như hướng chuyển động của mỗi người là những điều bạn cần lưu ý. nếu như bạn quét ngược hướng gió hoặc ngược hướng di chuyển của những member trong gia đình, thì việc quét nhà của bạn không chỉ không đem lại hiệu quả mà còn hỗ trợ bụi bẩn phát tán ra những Quanh Vùng khác ở trong phòng.

Nguyên tắc không lau chùi quá mạnh

Với người Nhật họ luôn tôn trọng mỗi đồ vật, dụng cụ vì thế, khi lau chùi, người Nhật rất chi là cảnh giác với đa số đồ đạc trong nhà và họ lau chùi mọi thứ và mọi mặt phẳng rất nhẹ dịu. Đặc biệt họ không sử dụng những chất tẩy rửa mạnh tránh tình trạng làm hỏng và xước những đồ vật.

Nguyên tắc sử dụng bọt biển, giẻ lau

Người Nhật rất hiếm khi dùng chổi lau nhà như người Việt bọn họ. Thay vào đó họ hay được dùng bọt biển hoặc giẻ lau trong thời gian lau dọn nhà để làm sạch. cùng theo với đó là bản chất tỉ mỉ và cảnh giác, người Nhật khi dùng bọt biển hoặc giẻ lau, họ thường phải cúi người sát xuống để nhìn cho rõ những Khu Vực bị bẩn rồi mới triển khai làm sạch.

Nguyên tắc sử dụng giấm để lau nhà

Bạn có biết giấm ngoài dùng cho việc nấu ăn, giấm còn là chất tẩy rửa rất phổ thông và được người Nhật rất chi là ưa chuộng. Giấm có thể dùng để lau chùi được quá nhiều mặt phẳng khác biệt như trong phòng ăn, nhà tắm, phòng khách. Khi giấm kết hợp với baking soda để giúp đỡ căn nhà của người sử dụng trở nên rất sạch sẽ và loại bỏ mùi ẩm mốc khó chịu. chính vì thế, nếu muốn việc lau dọn nhà được sạch sẽ và nhanh hơn tuyệt đối hoàn hảo bạn đừng bỏ dở nguyên tắc này nhé.

Người Nhật có nguyên tắc lau dọn nhà cửa rất khoa chúng tac và đem về cho căn phòng luôn sạch sẽ, Gọn gàng và ngăn nắp. hi vọng với những nguyên tắc trên sẽ giúp bạn áp dụng cho việc lau dọn nhà của bản thân mình luôn được sạch sẽ và thông thoáng. Chúc bạn thắng lợi!