Ẩn họa từ bàn phím máy tính xách tay bị bẩn

Theo các nghiên cứu khoa học, bàn phím máy tính bị bẩn là mối mất an toàn cho sức đề kháng của bạn. Bởi nó chứa một lượng lớn vi khuẩn gấp 20.000 lần so với toilet. Và tại các công sở thao tác thao tác làm việc, chỉ 6,45 cm2 bàn phím máy tính đã có đến hơn 3.000 vi khuẩn tồn tại. 

Trong đó, có 2 loại vi khuẩn kháng thuốc rất gian nguy có thể khiến bạn bị nhiễm trùng nếu chẳng may ngón tay bị trầy xước. bên cạnh đó theo khảo sát, thời gian vệ sinh máy tính định kỳ của mọi cá nhân khá lâu. Thậm chí, đa số chúng ta còn không âu yếm đến vấn đề này. Đó là chưa kể tại các công sở công sở, việc dùng chung máy tính có thể là Lý Do lây lan các dịch bệnh. 

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho vi khuẩn có mặt và sản sinh chóng vánh là do môi trường thiên nhiên công sở liên tục mở ra đồ ăn, thức uống. mỗi cá nhân ăn uống khi làm việc khiến cho vụn thức ăn, dầu mỡ,… bám vào bàn phím, tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi. ở kề bên đó, nếu như bạn bị bệnh và dùng máy tính thì cũng để lại vi khuẩn trên bàn phím. 

ở kề bên việc dọn vệ sinh bàn phím để có thể diệt khuẩn và né tránh các vấn đề về sức đề kháng, việc vệ sinh bàn phím máy vi tính định kỳ là cần thiết để đảm bảo để cho máy hoạt động và hoạt động và sinh hoạt giỏi, không bị đơ chậm do bụi bờ tích tụ trong vòng time dài. Do đó, bạn cần biết được các mẹo có ích để vệ sinh bàn phím máy tính sạch sẽ. 

Mẹo vệ sinh bàn phím máy tính xách tay

Gõ nhẹ đế máy tính và hướng xuống dưới

1 cách không cầu kỳ và chóng vánh giúp bạn loại bỏ bụi bờ, vệ sinh bàn phím máy vi tính tạm bợ là để bàn phím nghiêng, úp xuống dưới. Tiếp đó, bạn dùng tay để gõ nhẹ phần đế bàn phím, những bụi bặm bụi bờ,  vụn thức ăn trong khe bàn phím sẽ rơi ra bên ngoài. thế nhưng, cách làm này cũng chỉ có thể áp dụng đối với những bụi bặm, thức ăn, vụn nhỏ…

nếu khách hàng đang sử dụng bàn phím cơ, bạn có thể tháo những tấm phím ra khỏi bề mặt rồi mới tiến hành gõ ngược vào đế. bụi bờ trong bàn phím sẽ được loại bỏ dễ dãi và chóng vánh hơn hẳn. Đây chỉ là một trong các những cách làm tạm thời, chứ không chuyên mục bỏ trọn vẹn bụi bặm bụi bờ trên bàn phím nên bạn có thể xem thêm những mẹo tiếp theo đây.  

Thổi bay bụi bặm

Một chiêu bài vệ sinh bàn phím máy vi tính đơn giản mà rất hiệu quả khác bạn có thể áp dụng là thổi bay bụi bẩn. Bạn chỉ cần tận dụng một bình nén khí để thổi mạnh bụi bẩn sót lại trên bàn phím. dẫu thế, bạn nhớ chú ý đặt bàn phím tại ngoài trời để bụi bẩn rơi ra dễ dãi dọn dẹp, không làm ảnh hưởng đến khoanh vùng làm việc. 

Chải sạch khe hở bàn phím

Tại những ngóc ngách nhỏ trên bàn phím, bạn sử dụng bàn chải chuyên dụng mua tại những cửa hàng phụ kiện máy tính để vệ sinh. Bạn cũng có thể tận dụng ngay những bộ bàn chải đánh răng cũ, lông mềm để vệ sinh cho bàn phím. Bạn chỉ cần dùng bàn chải chải những bụi bẩn, dị vật ra khỏi bàn phím. Để nó được sạch sẽ hơn, bạn cũng có thể dùng cồn, dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để cọ nhẹ, lau khô bàn phím.

Bàn phím bị bẩn mang về những hiểm họa khôn lường cho sức mạnh của chúng ta, đặc biệt là dân công sở. Vì thế, bạn cần biết cách vệ sinh bàn phím máy tính để đảm bảo chúng được sạch sẽ, loại bỏ vi khuẩn. Chúc bạn tiến hành thành công và nhiều sức mạnh!