Xem những nguy cơ cho sức khỏe từ đũa gỗ bị mốc
Theo khoa chúng tac, nấm mốc là Lý Do gây nên nhiều căn bệnh gian nguy ở con người. Trong gia đình, nấm mốc có thể có mặt trên thực phẩm, quần áo và cả các dụng cụ nhà bếp như thớt gỗ, đũa gỗ. Cụ thể thì chúng sẽ gây nên các mối đe dọa nào, nhất là với đũa gỗ bị mốc và họ sử dụng hằng ngày để đưa thức ăn vào cơ thể? Mời bạn cùng xem thêm nội dung nội dung bài viết bên sau đây:
Vệ sinh nhà bếp
Vì Sao đũa gỗ bị mốc lại gây ảnh hưởng xấu tới sức đề kháng?
Đũa gỗ được làm từ nguyên liệu thiên nhiên như tre, dừa, gỗ mun. chính chính vì như thế, đặc tính khá nổi bật của đồ dùng này là dễ bị ẩm ướt và nếu bảo vệ trong môi trường thiên nhiên có độ ẩm cao sẽ thuận tiện có mặt các loại vi khuẩn như cầu tụ vàng và E.Coli. bởi vậy, nếu đũa gỗ không được vệ sinh và bảo quản tốt, trong khoảng time sử dụng sẽ gây biến chất và ngộ độc mãn tính cho khách hàng bởi trong đũa mốc sẽ tiết ra chất độc gây ung thư – Aflatoxin B1.
Theo các nghiên cứu khoa bọn bọn chúng tac, Aflatoxin B1 được liệt vào nhóm độc chất gây ung thư cho cơ thể con người, đặc biệt là bệnh ung thư gan. các hội chứng ngộ độc có thể gặp phải khi nhiễm loại chất độc này ở đũa gỗ hay thớt gỗ bị mốc đó là nôn ói, sưng phổi, co giật, hôn mê và thậm chí tử trận do não và tim bị phù…
ở bên cạnh đó, các loại đũa gỗ sử dụng hàng ngày có chất lượng kém nếu không được áp dụng cách làm sạch đũa gỗ bị mốc đúng cũng là môi trường dễ dãi cho vi trùng, nấm mốc cải tiến và phát triển. Sự cải cách và cải cách và phát triển của các loại vi trùng này sẽ gây ngộ độc nguy khốn cho đường tiêu hóa với những biểu thị như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, ói mửa thậm chí ngộ độc nặng có thể dẫn tới tử vong ngay sau đó.
Lưu ý đặc biệt khi dùng đũa gỗ
nhận ra đũa gỗ đã hết hạn sử dụng
Trong quy trình sử dụng đũa gỗ, những bạn nên quan sát mặt phẳng đũa có lộ diện thêm thêm những vết mốc hay dấu hiệu gì phi thường hay không. Nếu trên đồ dùng này nổi lên những chấm đen thì chứng tỏ đũa đã bị nhiễm khuẩn nghiêm trọng và bạn đừng nên liên tục sử dụng nữa. Vi khuẩn, nấm mốc trên đũa sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức đề kháng của chính bạn cũng như những member trong gia đình, nếu vẫn cố sử dụng hàng ngày.
Sấy khô đũa gỗ để hạn chế nấm mốc
Sấy khô đũa gỗ là giữa những cách làm sạch đũa gỗ bị mốc bình an và hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Sau mỗi bữa ăn, bạn nên rửa sạch số đũa đã sử dụng và đem sấy khô hoặc phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để đảm bảo vi khuẩn, nấm mốc không có thời cơ sinh sôi, phát triển.
Bảo quản đũa gỗ
Để đũa gỗ không bị mốc, sau khi rửa sạch và phơi khô, bạn nên cất vào ống đựng đũa và đặt ở nơi khô thoáng. Tránh để ở nơi có độ ẩm cao hoặc rửa xong không làm khô đã cất vào hộp. liên tiếp phơi nắng đũa gỗ và ống chứa đũa để nấm mốc không còn điều kiện phát triển.
hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết được đũa gỗ bị mốc nguy hại thế nào đến sức đề kháng, cũng như cách làm sạch và bảo quản đũa gỗ đúng cách. Hieucarpet vẫn còn khá nhiều mẹo hay cho mình, đừng quên theo dõi công ty Cửa Hàng chúng tôi từng ngày nhé!