Xem Ngộ độc thực phẩm: Tại Sao và cách phòng ngừa
Dù chén dĩa nhà bạn trông sạch sẽ là thế, bạn có chắc chúng thực sự sạch không? Hieucarpet sẽ tiết lộ một thực tế đáng phiền lòng này: Vi khuẩn có thể sinh sống, cách tân và trở nên tân tiến ở khắp mọi nơi trong nhà của bạn. sai trái khi vệ sinh chén dĩa khiến vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn thế thế thế nữa, gây nên các bệnh truyền nhiễm. Để đảm bảo sức đề kháng cho gia đình, bạn cần nắm rõ các bước diệt khuẩn trên chén dĩa và nhà bếp.
Vệ sinh nhà bếp
Mục Lục bài viết
1. Lý Do gây ngộ độc thực phẩm
2. Cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
1. Nguyên Nhân gây ngộ độc thực phẩm
Do phiên bản thân của thực phẩm dùng để chế biến thức ăn
Thực phẩm bị nhiễm độc: Một số trường hợp ngộ độc thực phẩm là do ăn phải gỏi cá, thịt cá, thủy sản tươi sống hoặc chưa chín kỹ. bên cạnh đó, các món gỏi, món ăn muối xổi hoặc trái cây chưa được diệt khuẩn, các dòng dòng mặt hàng từ sữa chưa qua tiệt trùng cũng là Nguyên Nhân gây ngộ độc thường gặp gỡ.
Thực phẩm bị biến chất: Nói đơn giản, đây là các loại thực phẩm đã ôi thiu, quá hạn sử dụng, nấm lạ hoặc các loại củ đã nảy mầm như khoai tây. bằng cách này hay cách khác, các loại thực phẩm bị biến chất được tuồn vào thị trường và phân phối cho các nhà ăn tập trung, hàng quán, trường bọn bọn bọn học… dẫn đến ngộ độc tập thể.
Thực phẩm đang còn chất hóa học: các loại thực phẩm được phun thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo vệ thực phẩm hoặc tẩm ướp chất phụ gia cũng là 1 trong các các số trong các Tại Sao gây ngộ độc thường thấy.
Do các dụng cụ nhà bếp mất vệ sinh
ở cạnh bên các Lý Do đến từ bản thân của thực phẩm sống, không thể bỏ lỡ những Vì Sao đến từ dụng cụ nhà bếp. Một câu hỏi đơn giản, liệu những dụng cụ nhà bếp của khách hàng đã đủ sạch để đảm bảo vi khuẩn không có thời cơ hình thành và cách tân và cải cách và phát triển hay chưa?
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu như bạn không vệ sinh thớt kỹ càng, thớt còn chứa lượng vi khuẩn lớn gấp 400 lần bồn cầu. Bởi thớt là nơi giao tiếp với nhiều loại thực phẩm từ sống, Cống hiến và làm việc cho đến chín, và thậm chí là trái cây. Bên cạnh đó, dao, rổ, nồi niêu xoong chảo và cả muỗng đũa cũng là những nơi mà vi khuẩn có thể trú ngụ còn còn nếu không được làm sạch kỹ sau mỗi lần sử dụng.
Do nguồn nước sử dụng khi chế biến thực phẩm
Nguồn nước ô nhiễm cũng chưa phải là thực trạng hiếm gặp. Nếu thực phẩm được rửa hoặc chế biến bằng nguồn nước ô nhiễm, bạn cũng có thể gặp phải thực trạng ngộ độc thực phẩm.
Dường như, việc rửa chén bằng nước này cũng có thể tiềm ẩn sự trú ngụ của vi khuẩn, khiến chúng đọng lại trên chén dĩa, muỗng đũa… và xâm nhtràn vào cơ thể khi có cơ hội.
2. Cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Việc phòng tránh ngộ độc thực phẩm là một công việc dài, ban đầu từ việc chọn lựa, làm sạch, chế biến cho đến bảo quản thực phẩm dư thừa. Bạn hãy ghi nhớ một số điểm dưới đây nhé:
Chọn mua thực phẩm tươi sống, không mua thịt cá có dấu hiệu ôi thiu.
Xem hạn sử dụng đối với thực phẩm đóng gói, đóng hộp. Không mua những hộp bị phồng, nhãn hiệu bị chói lóe và không rõ tên thương hiệu.
Không chọn mua thực phẩm lạ.
Thực phẩm mua về nếu chưa sử dụng thì nên được rửa sạch và bảo quản lạnh.
những loại thịt cá, hải sản nên được làm sạch và bảo quản trên ngăn đá. Bên cạnh đó, bạn phải tiếp diễn vệ sinh và khử mùi ngăn đá tủ lạnh.
Khi chế biến thực phẩm, nên nấu chín ở nhiệt độ phù hợp và ăn ngay sau khoản thời gian nấu. Nếu có thức ăn dư, bạn nên đậy nắp cẩn trọng và hâm kỹ ở lần ăn sau đó.
Rửa tay đúng cách với xà phòng trước, trong và sau quá trình chế biến thực phẩm. Hình như, bạn nên rửa tay trước khi ăn uống và rửa tay sau khi đi vệ sinh.
Rửa thớt và những dụng cụ nhà bếp sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Có thể đem phơi bên bên dưới ánh nắng cho khô trước khi đem cất.
Để làm sạch thớt và những dụng cụ nhà bếp khác như nồi chảo, muỗng đũa hoặc hộp nhựa… bạn hãy chọn 1 loại nước rửa chén có bản lĩnh làm sạch và diệt khuẩn cao, chẳng hạn như nước rửa chén Sunlight Diệt Khuẩn Chanh & Lá Bạc Hà. Với chất kháng khuẩn từ thiên nhiên cùng tinh chất chanh và lá bạc hà, mặt hàng sẽ loại bỏ 99,9% vi khuẩn bám trên những dụng cụ bếp.
Bạn có thể tìm mua nước rửa chén Sunlight Diệt Khuẩn Chanh & Lá Bạc Hà tại ĐÂY.
Trên đây là những Tại Sao gây ngộ độc thực phẩm cũng như cách phòng ngừa hữu hiệu nhất mà Hieucarpet muốn gửi đến bạn. Hãy là những người nội trợ lanh lợi và sáng suốt bạn nhé!
>>> tham khảo thêm:
Ngộ độc thực phẩm
Vòi rửa chén
Dưỡng da tay
Hộp đựng thực phẩm