Xem Cách Vệ Sinh Nhà Bếp nhanh, sạch sẽ, chuẩn nhà hàng nhà hàng quán ăn 5 sao
Làm sao để giữ cho nhà bếp của khách hàng luôn luôn luôn sạch sẽ và hợp vệ sinh? bài viết bên bên tiếp dưới đây sẽ chỉ dẫn cho chính mình các cách vệ sinh nhà bếp chóng vánh, hiệu quả, lại tiết kiệm và chi phí ngân sách ngân sách và chi phí chi phí thời gian.
Vệ sinh nhà bếp
Giữ nhà bếp sạch sẽ là sự việc làm rất cần thiết và giúp diệt côn trùng gây hại hiệu quả. Hầu như tất cả bọn họ đều có hành động lau chùi, dọn dẹp nhà bếp hàng ngày. Dù đó là lau sạch vết thức ăn trên bàn hay lau qua bếp sau khoản thời gian dùng.
mặc dù thế, trong các bước nấu nướng, mỡ và thức ăn có thể bám kết lại trên bếp và lâu dần sẽ trở nên khó tẩy hơn. Do đó, có thể lau chùi kĩ căn bếp chưa phải là các bước thương yêu, nhưng việc giữ bếp sạch sẽ và vệ sinh là sự rất cần thiết.
Vì thế, nếu như bạn dọn dẹp nhà bếp liên tục, công việc sẽ trở nên dễ ợt hơn ít nhiều. dưới đây là chỉ dẫn nhanh về cách vệ sinh nhà bếp và lên lịch lau dọn nhà bếp từ A đến Z.
Việc giữ nhà bếp sạch sẽ dễ dãi hơn nếu bạn biết cách dùng đúng loại dòng dòng dòng dòng dòng dòng mặt hàng tẩy rửa. các chất tẩy rửa nhà bếp (như Nước tẩy rửa đa năng Cif) được thiết kế đặc biệt để loại bỏ các chất bẩn và vết dầu mỡ bám trong bếp. Theo đó, giúp bạn chưa hẳn tự pha trộn các loại món đồ với nhau và nhà bếp của khách hàng sẽ luôn được vệ sinh sạch sẽ! Bạn chỉ việc tuân theo chỉ dẫn trên nhãn mác món đồ để đạt hiệu quả cực giỏi.
Cần chuẩn bị các gì trước lúc vệ sinh nhà bếp?
Hãy bền vững rằng bạn có đủ đồ dùng cần thiết như mút/giẻ rửa bát, khăn lau bát, giấy lau bếp và một đôi găng tay cao su để bảo vệ đôi tay, cũng như có đủ tất cả các chất tẩy rửa bạn cần mua. Để vệ sinh kĩ nhà bếp, đa số các bà nội trợ có nhu cầu các mặt hàng sau:
món đồ lau bề mặt hoặc xịt khử trùng – bạn có thể thử Kem tẩy rửa đa năng Cif
món đồ chống vi khuẩn cho tủ lạnh và tủ bếp như Nước tẩy rửa đa năng Cif
món đồ lau lò nướng như Nước tẩy bếp Cif
Nước lau sàn như Nước lau sàn nhà Cif
mặt hàng tẩy sạch vết gỉ sét
món đồ lau sạch bề mặt gỗ hoặc kim loại
Rửa sạch đồ đun nấu nồi và chảo trước, sau đó lau khô và cất chúng vào tủ để căn bếp được chỉn chu trước khi vệ sinh.
Cách vệ sinh tủ bếp và các mặt phẳng khác
Tủ bếp và bề mặt là nơi đầu tiên bạn cần dọn dẹp trong công đoạn vệ sinh nhà bếp:
Lau sạch phía bên phía trong. Trước hết, bạn hãy bỏ hết đồ đạc phía bên phía trong tủ bếp và các ngăn kéo. Dùng xịt khử trùng và khăn khô để lau sạch bên phía trong.
Lau sạch phía bên phía ngoài, bao gồm tủ bếp, các kệ bếp và quạt thông gió nếu có.
Dùng món đồ phải chăng cho cửa tủ bếp. Đối với mặt trước của cửa tủ, bạn có thể dùng hỗn hợp từ nước ấm và xà phòng, thấm khăn khô và lau sạch. mặc dù thế, nếu cửa tủ bằng gỗ bạn có thể phải sử dụng mặt hàng chuyên dụng hơn.
Lau sạch tay nắm cửa tủ. Nếu các tay nắm của cửa tủ bếp trông bóng nhờn, bạn nên tháo chúng ra và ngâm vào nước trước khi lau. nếu còn muốn bạn có thể đánh bóng các cánh cửa gỗ của tử bếp và các tay nắm kim loại để lấy lại vẻ sáng bóng như mới!
Xếp lại đồ và lau lần cuối. sau thời điểm đã lau hoàn thành cả trong lẫn ngoài, hãy cho tất cả đồ vào lại trong tủ và dùng nước tẩy rửa để lau chùi mặt bàn bếp.
Cách vệ sinh những đồ dùng trong nhà bếp
Nhiệm vụ khó nhọc nhất khi vệ sinh nhà bếp là làm sạch lò nướng và tủ lạnh. mặc dù vậy, nếu bạn làm vệ sinh hai đồ dùng này cùng một lúc thì sẽ tiết kiệm được vô số thời gian và công sức.
Sử dụng sản phẩm Nước tẩy bếp Cif. Trước hết bạn cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng trên nắp vỏ sản phẩm lau chùi lò nướng và tuân theo những chỉ dẫn an ninh trên thành phầm. Bạn nên đeo găng tay và giữ cho nhà bếp luôn được thoáng gió. Hãy chờ cho lò nguội trước khi làm vệ sinh. Làm theo chỉ dẫn sử dụng và xịt chất tẩy rửa lên cả bên phía trong lẫn bên phía ngoài lò.
Lau chùi tủ lạnh và ngăn đông lạnh. Phải nhớ rút phích cắm điện của tủ lạnh khỏi ổ cắm trước khi làm vệ sinh! Lấy hết đồ ăn bên phía trong ra khỏi ngăn mát và ngăn đông lạnh. Đổ những thức ăn đã bị mốc, chỉ giữ những đồ như thịt và thủy hải sản bên phía trong ngăn mát khi lau chùi ngăn đông lạnh. Bạn đừng nên để những đồ ăn này ở ngoài không khí quá 20-30 phút.
Ngâm những ngăn tủ lạnh với nước xà phòng trong chậu rửa.
Lau thành tủ lạnh với Nước tẩy đa năng Cif dạng bình xịt để diệt vi khuẩn bằng khăn bông khô.
Lau những ngăn tủ lạnh sau khi đã ngâm, để khô và lắp lại vào chỗ cũ. Cắm lại dây nguồn điện và bỏ lại thức ăn vào tủ lạnh.
Lau chùi lò nướng. Lau chùi bên trên và hai thành lò nướng với giẻ lau. những vết thức ăn bám có thể phải lau kỹ hơn.
Vệ sinh thớt. Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết của kho báu Hieucarpet về sự vệ sinh thớt để phòng tránh nhiễm khuẩn chéo cánh.
Vệ sinh xoong nồi. Với những xoong nồi bị cháy, chuyên mục cũng chia sẻ cho chính mình những mẹo vặt mà có thể bạn chưa biết sau này.
Giặt sạch giẻ lau. Lau lại lò nướng với giẻ lau sạch.
Để lau chùi những đồ dân dụng bé thêm hơn, như lò vi sóng, bạn nên gỡ hết tất cả những bộ phận bên trong và rửa sạch từng thứ một trong các chậu rửa. Lò vi sóng có thể được lau chùi cả bên trong lẫn bên ngoài để tẩy sạch hết vết dầu mỡ bám.
những vật dụng khác như ấm đun nước, máy nướng bánh mì cũng có thể được lau chùi bên ngoài bằng nước xịt khử trùng và khăn ấm. Bạn có thể suy xét dùng chất cọ rửa chuyên dụng để làm sạch bên trong ấm đun nước.
những bước ở đầu cuối trong công đoạn dọn dẹp nhà bếp
những bước ở đầu cuối trong công đoạn vệ sinh nhà bếp sau đây sẽ giúp đỡ căn bếp của người tiêu dùng luôn sáng loáng và vệ sinh:
Lau bồn rửa bát. Đây nên là bước vệ sinh cuối cùng sau khi bạn đã ngừng xuôi việc dọn dẹp toàn bộ căn bếp. Bạn chỉ cần lưu ý dùng những sản phẩm không gây xước xát bề mặt nếu bạn rất rất cần phải chà mạnh vết bẩn.
Lau sàn nhà. Bước cuối cùng là quét hoặc hút bụi nền nhà và lau sạch với dung dịch Nước lau sàn nhà Cif. Lau sạch sẽ khe sàn gạch và để khô bỗng nhiên. Vậy là căn bếp của chúng ta đã trở nên sáng đẹp!
những Điểm Chính Cần Lưu Ý Khi Vệ Sinh Nhà Bếp
Bước chuẩn bị: bạn cần đảm bảo trong bếp luôn có đầy đủ những sản phẩm tẩy rửa và dụng cụ lau chùi cần thiết.
Lau chùi bên trong tủ bếp trước và nhớ phải bỏ hết đồ ra ngoài trước khi lau.
Lau chùi sàn bếp là bước cuối cùng để đảm bảo nó luôn sáng bóng và sạch sẽ.
Đa số những căn bếp chỉ cần được lau sạch kỹ một hoặc hai tháng một lần nếu như bạn vệ sinh nhà bếp hàng ngày. Với những mẹo này, vệ sinh lau chùi mọi thứ cả bên trong lẫn bên ngoài sẽ không mất rất đông thời gian. Rồi bạn sẽ tự hào với thành quả lao động là một căn bếp sạch sẽ và sáng loáng!