1. Xửng hấp tre là gì?

Làm sạch các dụng cụ nhà bếp trong đó có xửng hấp tre là sự việc quan trọng để đảm bảo an toàn sức mạnh cho mình dạng thân và gia đình và khiến cho cho các món ăn không bị ảnh hưởng đến mùi vị khi nấu.

Xửng hấp tre là một trong những các các một số vật dụng bắt nguồn từ China, đến nay nó đã được phổ biến rộng rãi ở hầu hết các nước khoanh vùng châu Á. Xửng hấp có cấu trúc hình trụ, gồm nhiều tầng, được chế tạo bằng cách đan các dải tre dài xen kẽ với nhau. 

thường thì, bà nội trợ sử dụng xửng tre để chế biến các món hấp. Điểm thuận tiện ở đây là bởi cấu tạo nhiều tầng, nên bạn có thể chế biến nhiều món khác biệt cùng một lúc. Khi chế biến, hơi nước sẽ bốc lên xuyên qua các khe hở phía trong số các dải tre, từ đó làm chín thức ăn. Và bởi cấu trúc của xửng hấp, các món hấp luôn luôn luôn luôn giữ được độ mềm xốp, chín đều hơn so với khi hấp bằng nồi kim loại.

2. Một số mẹo làm sạch xửng hấp tre

Xửng hấp tre là vật dụng làm bếp đang ngày càng trở nên không xa lạ hơn với khá nhiều gia đình. ngoài việc chế biến thực phẩm, mỗi cá nhân cũng thường đựng đồ ăn trong xửng tre để bày trí trên bàn ăn vì nó mang tính chất thẩm mỹ cao. mặc dù thế, cách để vệ sinh và làm sạch xửng hấp sau khoản thời gian dùng thì không quá nhiều bạn biết. Vì thế sau đó 1 khoảng không quá lâu, xửng tre thường bị ám mùi hôi và dính các mảng bám thức ăn còn sót lại. vì thế, Hieucarpet sẽ dành bài viết này để chỉ dẫn bạn một số mẹo làm sạch xửng hấp tre cực đơn giản và dễ ợt. Hãy áp dụng ngay nhé!

2.1. quá trình tiến hành chính

  • Đầu tiên, mỗi người cần chuẩn bị một cái bàn chải móng tay sạch sẽ để có thể làm sạch xửng hấp thuận lợi hơn.

  • Tiếp đó, phải cực kỳ lưu ý trong số việc chọn lựa loại dung dịch tẩy rửa hay nước rửa chén. Và chỉ dùng một lượng nhỏ để tránh tình huống làm hỏng tre và ám mùi lên tre.

  • tiếp nối lau sạch xửng hấp sau thời điểm dùng để tránh thức ăn đọng lại phía phía phía trên mặt tre. 

2.2. liên tục làm sạch xửng hấp sau thời điểm dùng

Hieucarpet muốn bật mí thêm 1 mẹo nhỏ, hãy thử lót thêm một lớp giấy nướng hoặc giấy nến lên mặt phẳng tre khi hấp. Việc làm này sẽ khiến thức ăn không giao tiếp trực tiếp với mặt phẳng xửng và giảm đi các mảng bám thức ăn trên mặt tre. không dừng lại ở đó, khi áp dụng giải pháp này, bạn cũng không rất rất cần phải lau chùi xửng hấp quá nhiều.

Hoặc nếu mỗi người không có sẵn những loại giấy này trong căn bếp của bản thân, bạn hoàn toàn có thể thay thế giấy nướng và giấy nến bằng những loại rau, chẳng hạn như rau diếp. Hay bạn cũng có thể dùng khăn ướt loại không mùi không màu để làm lớp lót dưới thực phẩm khi chế biến.

kề bên đó, bạn nên làm sạch xửng hấp tre ngay sau khi sử dụng để đảm bảo xửng luôn vệ sinh và dễ dãi thực hiện hơn là để vết bẩn bám lâu quá khó chùi rửa. đi kèm theo một số lưu ý nhỏ như:

  • Xửng hấp nên được tráng qua nước nóng sau khi sử dụng. Nhưng lưu ý rằng bạn chỉ nên dùng vải sạch, thấm nước nóng và lau chùi xửng hấp. đừng nên nhúng trực tiếp xửng vào nước nóng.

  • trước khi bắt đầu vệ sinh xửng hấp bằng bất cứ cách thức nào, bạn vẫn nên tìm hiểu thêm những hướng dẫn của nhà sản xuất.

2.3. Làm sạch xửng hấp bằng mùi hương 

  • Tre là gia vô tư chất liệu rất dễ ám mùi và lưu mùi rất mất thời gian, đặt biệt là mùi thức ăn và mùi của dung dịch rửa chén. Giấm sẽ là chọn lựa bậc nhất trong mỗi việc loại bỏ những mùi hôi khó chịu này.

  • Dường như, bạn có đặt nửa quả chanh phía bên trong xửng hấp và hấp trong vòng không quá lâu. Mùi hương của chanh có thể khử đi mùi tanh của thức ăn và mùi hương của nước rửa chén rất chi là hiệu quả đấy.

3. Làm sạch xửng hấp tre bằng một số nguyên liệu và dụng cụ sẵn có 

ngoài ra mẹo nêu trên, mọi người cũng có thể làm sạch xửng hấp tre bằng những vật liệu rất thuận lợi để tìm thấy ngay trong căn bếp của bạn.

3.1. Làm sạch xửng hấp tre bằng chanh

Như đã nói ở trên, chanh là một chất làm sạch tự nhiên được sử dụng không hề ít trong những hộ gia đình. Chanh có tính axit nhưng không quá mài mòn là ưu điểm lớn nhất. Thêm vào đó việc sử dụng chanh làm sạch xửng hấp tre còn để lại mùi hương thoải mái và đóng vai trò như 1 chất khử trùng hoàn hảo nhất. 

Ngoài cách hấp chanh trong xửng đã nêu ở trên, bạn có thể cắt một lát chanh mỏng manh và dùng nó để chùi sạch xửng hấp của tớ. Đừng quên rửa sạch lại xửng hấp tre của người mua bằng nước ấm sau khi sử dụng chanh nhé!

3.2. Làm sạch xửng hấp tre bằng túi trà

Một cách thức khác để làm sạch xửng hấp tre hiệu quả khác là dùng một gói trà túi lọc hoặc bã trà đã qua sử dụng. Lấy một túi trà đen và ngâm nó trong nước nóng, sau đó nhẹ dịu chà túi trà trên xửng hấp. Điều này sẽ giúp loại bỏ mọi thức ăn và vi khuẩn còn sót lại phía trên mặt tre. ở đầu cuối, rửa lại xửng hấp bằng nước ấm và để ráo.

3.3. Làm sạch xửng hấp tre bằng cọ nylon

Đây là phương thức cổ điển được ít nhiều gia đình áp dụng, chà rửa xửng hấp bằng cọ nylon. Vì nồi hấp bằng tre khá mỏng nên mọi người nên sử dụng bàn chải nylon mềm. Lông bàn chải không quá cứng nhưng vẫn đủ để đánh bay những vết bẩn bám trên xửng hấp. 

  • Đầu tiên, hấp xửng trong một lúc để có thể loại bỏ vết bẩn dễ dãi hơn. 

  • Sau đó, dùng cọ nylon nhúng vào nước xà phòng ấm và nhẹ nhàng chà rửa xửng hấp tre

  • cuối cùng, rửa sạch xửng hấp bằng nước lạnh để loại bỏ xà phòng.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp làm sạch xửng hấp tre của người sử dụng 1 cách hiệu quả hơn. Hãy cùng thực hành ngay để vệ sinh dụng cụ làm bếp của mình thêm thơm tho và sạch sẽ hơn.

>>> tìm hiểu thêm:

  • Bạn nên vệ sinh đũa gỗ ra làm sao?

  • Cách vệ sinh đồ dùng ăn uống luôn sạch sẽ

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

. Ghi rõ nguồn khi xem thêm.