7 Dụng cụ nhà bếp bạn cần vệ sinh kỹ càng để bảo vệ sức đề kháng

1. Đũa

Đũa là giữa các dụng cụ bếp được sử dụng hằng ngày. Vì thế, đây cũng là dụng cụ luôn nằm trong diện có nguy cơ nhiễm vi khuẩn, nấm mốc cao nhất và dẫn đến nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. có quá rất đông cách để bạn làm sạch đũa, thịnh hành nhất chính là rửa đũa với các loại nước rửa chén sau khi ăn chấm dứt.

kề bên đó, bạn cũng nên chú ý khử trùng đũa với nước sôi và phơi nắng ít nhất 1-2 lần/tháng. Với đũa gỗ hoặc đũa tre, để tránh nấm mốc, bạn nên lưu ý phải rửa sạch và không ngâm đũa nội địa bạn nhé. không dừng lại ở đó, bạn có thể áp dụng cách làm sạch đũa gỗ bị mốc bằng cách đun sôi hỗn hợp muối và nước từ 5 – 7 phút. Sau đó, cho đũa vào ngâm trong 5 phút rồi vớt đũa ra.

2. Thớt

Để chế biến thức ăn, bạn cần dùng đến thớt mỗi ngày phải không nào? Bạn nên đầu tư 2 loại thớt khác nhau để sử dụng trong bếp. Một loại thớt dùng để thái rau quả, đồ chín và một loại thớt chuyên dùng để thái đồ sống. Bởi vì khi thớt giao tiếp với thực phẩm tươi sống sẽ có nguy cơ gây bệnh nếu không được diệt vi khuẩn liên tiếp.

Vệ sinh các dụng cụ nhà bếp là sự làm cần phải triển khai liên tiếp để đảm bảo cho các đồ dùng được sạch bong, an ninh, đồng thời giúp bảo vệ sức khoẻ của bạn và cả gia đình. ở lân cận đó, việc chọn lựa loại nước rửa chén hợp lí cũng đặc biệt không kém.

trong không ít loại nước rửa chén trên thị trường hiện nay, nước rửa chén Sunlight Diệt khuẩn giúp đỡ bạn vệ sinh các vật dụng nhà bếp rất chi là hiệu quả. mặt hàng có chiết xuất chanh và lá bạc hà, có phiên bạn dạng lĩnh diệt sạch 99,9% vi khuẩn được viện Pasteur TP. HCM kiểm nghiệm định kỳ.

3. Mặt bếp

Khi nấu ăn, bạn sẽ không thể nào tránh khỏi tình hình làm bắn thức ăn, dầu mỡ lên mặt phẳng bếp. vì thế, bên cạnh việc làm sạch dụng cụ bếp, đừng quên lau bề mặt bếp bạn nhé. Bạn nên lau ngay sau mỗi lần nấu ăn để tránh vết bẩn thức ăn bám lên bề mặt bếp và khó làm sạch về sau. Lưu ý, khi vệ sinh mặt bếp từ hay vệ sinh mặt bếp hồng ngoại thì bạn cần đợi bếp đã nguội hẳn rồi hãy vệ sinh bạn nhé.

4. Lò vi sóng

Trong danh sách các loại dụng cụ bếp cần làm sạch, không thể không kể tới lò vi sóng phải không nào? khi sử dụng liên tiếp, lò vi sóng sẽ bị bám các vết dầu mỡ ở phía trong, rất khó để làm sạch. chính vì thế cách vệ sinh lò vi sóng là bạn có thể lấy một bát nước dấm pha loãng vào lò vi sóng, đun sôi nước ở nhiệt độ cao, tạo thành nhiều hơi nước trong lò. tiếp theo, bạn có thể lấy một miếng cọ rửa để làm sạch chất tẩy rửa rồi dùng khăn mềm sạch để lau lại.

5. Máy xay sinh tố

Khi dọn dẹp và làm sạch gian bếp ngôi nhà của mình, đừng quên vệ sinh máy xay sinh tố. ngoài các việc rửa sạch với nước rửa chén sau mỗi lần sử dụng, bạn có thể dùng nước ấm pha với giấm cho vào máy, rồi bật nút xay khoảng 30 giây – 1 phút để làm sạch.

6. Xoong nồi

Khi nhắc đến dụng cụ bếp cần phải làm sạch, đừng nghĩ đâu cho xa mà hãy nhớ đến những loại xoong nồi cũng khá cần bạn vệ sinh mỗi ngày. Bên cạnh đó Hieucarpet sẽ gợi ý cho bạn cách rửa xoong nồi bị cháy là bạn còn có thể rắc một ít muối lên bề mặt bị gỉ phía ngoài xoong rồi đổ một chút giấm vào và cọ sạch.

7. Ly chén thủy tinh

Nhiều gia đình thường có thói quen sử dụng những loại ly, chén bát từ thủy tinh. những loại dụng cụ bếp này cùng rất rất cần phải vệ sinh làm sạch để tránh vi khuẩn “làm ổ” bạn nhé. Nếu thấy những loại vật dụng làm từ thủy tinh xuất phát ố, mờ, không hề suốt trong quãng như khi mới sắm, bạn có thể ngâm với nước nóng trước khi rửa lại với nước rửa bát.

Để đảm bảo sức đề kháng cho phiên bản thân và cả gia đình, hãy tiếp tục vệ sinh dụng cụ bếp bạn nhé. Tạm biệt vi khuẩn ngay lúc này thôi!

tham khảo thêm: 

  • Nước rửa chén hữu cơ

  • Khử mùi tanh của cá

  • Ngộ độc thực phẩm

  • Nước rửa chén

  • Vòi rửa chén

  • Dưỡng da tay

  • Hộp nhựa đựng thực phẩm