Lưu ý khi chuẩn bị thực phẩm

Khâu chuẩn bị thực phẩm để chế biến món ăn ngon trong gia đình hết sức cần thiết. Đối với nồi chiên không dầu, điều này cũng quan trọng không thua kém. Với các loại thực phẩm để sử dụng trong nồi chiên này, bạn cần lưu ý:

  • trước khi đem các loại thực phẩm vào chế biến, bạn nên rửa thật sạch và để khô ráo. tuyệt vời không để nước chảy vào nồi chiên không dầu. Bởi nó sẽ bị tới công năng sử dụng, làm tiêu hao điện năng lớn.

  • tiếp theo bạn phải phân chia các loại thực phẩm có thời gian chín không giống nhau và chế biến riêng. Bạn nên cho các loại rau củ, khoai vào chiên cùng lúc và để thịt sang lượt khác. 

  • Sử dụng một ít bơ cho các loại thực phẩm: Nồi chiên không dầu có đặc điểm là không cần dùng dầu mỡ mà vẫn có thể làm chín các thức ăn. mặc dù thế đối với các rau củ, cá, gà… bạn nên cho thêm ít bơ hoặc dầu tùy thích để giúp thực phẩm đỡ bị khô và trở nên thơm ngon hơn.

Lưu ý trong công việc nấu 

  • Trước khi cho những thực phẩm vào, bạn nên làm ấm nồi trước, điều chỉnh về mức 80 độ trong 3 phút.

  • tiếp đến bạn cho thực phẩm vào rán chiên, chớ nên cho quá đầy sẽ khiến thực phẩm không chín tới, nên làm miếng vừa phải, không quá to thì thịt sẽ chín đều hơn.

  • Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu cân xứng với từng loại thực phẩm. Khi hết thời gian điều chỉnh lần 1 bạn nên đảo nhẹ và điều chỉnh thêm thời gian lần 2 để đảm bảo thức ăn chín đều.

  • Khi thức ăn chín, nồi chiên sẽ tự kết thúc hoạt động, bạn rút phích cắm ra chờ 3 phút rồi mới lấy đồ ăn ra.

  • Sau đó, nếu bạn có thị hiếu chế biến thêm những khay tiếp theo thì để nồi bớt hơi nóng đi, rồi mới lấy khay chiên ra và tiếp tục chiên rán.

Lưu ý cách vệ sinh nồi chiên không dầu

Để đạt được hiệu quả giỏi, thức ăn ngon, bạn phải tuân thủ cách vệ sinh nồi chiên không dầu như sau:

  • sau thời điểm dùng ngừng thì để nguội hẳn mới bỏ ra vệ sinh nồi

  • Đem những phần hông trong đáy nồi như khay chiên ngâm 10 phút cho dễ rửa

  • Khi rửa không dùng vật cứng, sắc nhọn vì được xem làm hư hỏng, trầy xước nồi

  • Sử dụng khăn vải mềm lau sạch thân nồi

  • sau khi rửa sạch nồi và lau chùi ngã ngũ, bạn nên lau lại bằng khăn khô mềm và úp những phần tử tại nơi khô ráo, mát mẻ.

Những lưu ý về phong thái sử dụng và cách vệ sinh nồi chiên không dầu không quá phức hợp, đúng không nào? Chúc bạn tiến hành thắng lợi!

 

bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi xem thêm.