Xem Cách sử dụng vòi rửa chén nóng lạnh như sao cho chuẩn?
cùng theo với sự cải tiến và cải tiến và cách tân và phát triển của khối khối khối hệ thống năng lực mặt trời, vòi rửa chén nóng lạnh đóng vai trò cần thiết trong thói quen hoạt động và rửa chén bát của mỗi gia đình. Tuy đơn giản là thế, nhưng bạn đã biết cách sử dụng vòi rửa chén nóng lạnh đúng cách chưa? Cùng Hieucarpet check xem nhé!
Vệ sinh nhà bếp
Bước 1: Chuyển vòi rửa chén nóng lạnh sang chế độ xả nóng để tráng chén bát bẩn
Nước nóng là 1 các số trong các cách thông cống đơn giản được nhiều chị em áp dụng hiện giờ. Bởi lẽ, nước nóng có chức năng làm tan vết dầu mỡ cũng như chóng vánh làm bong vết bẩn đang bám dính trên thành ống nghẹt.
Tận dụng đặc điểm này, nhiều chị em nội trợ đã vặn vòi rửa chén nóng lạnh sang chế độ nóng để tráng sơ qua phần chén bát trước khi rửa chúng với xà phòng. Điều này giúp các cặn bẩn trên bề mặt chén dĩa trở nên mềm hơn và thuận tiện bong ro khỏi mặt chén.
Lưu ý khi bật vòi rửa chén sang nước nóng, bạn nên đeo bao tay và tạp dề khi rửa chén để tránh nước nóng làm phỏng tay.
Bước 2: Vặn vòi rửa chén nóng lạnh sang chế độ nước ấm để rửa chén với xà phòng
Nhiệt độ nước sẽ bị đến unique của nước rửa chén và chất liệu những dụng cụ nhà bếp khác nữa. Nước quá nóng sẽ làm biến dạng những dụng cụ và thiết bị có vật liệu nhựa, đặc biệt là nhựa mỏng.
Vì thế, cách pha nước rửa chén đúng nhất là chỉ dùng nước ấm pha với xà phòng rửa chén để đánh thành bọt và rửa sạch chén bát. sau thời điểm rửa chén bát với xà phòng, bạn hãy điều chỉnh vòi rửa chén nóng lạnh về nhiệt độ vừa đủ ấm để tráng chén dĩa sạch bọt nhé. Nước ấm sẽ chóng vánh lấy đi bọt xà phòng và những hóa chất sót lại trên chén dĩa, cũng như làm sạch một lần nữa những vết bẩn hoặc dầu mỡ còn bám lại.
Bước 3: Bật vòi rửa chén chế độ nước lạnh để tráng chén lần hai
có một số gia đình khá cẩn trọng trong những công việc rửa chén bát. sau khoản thời gian tráng sạch bọt lần một với nước ấm, họ chọn cách tráng chén bát thêm 1 lần nữa trước khi xếp chúng lên kệ chén.
Trên thực tế, tráng chén dĩa qua nước ấm đã giúp chén đĩa tương đối sạch. Ở lần xả nước này, bạn nên để vòi rửa chén ở chế độ nước lạnh. Điều này không chỉ giúp cho bạn tiết kiệm và chi phí điện hơn so với rửa nước nóng mà còn làm chén bát “mát mẻ” và trắng sáng hơn.
Một số lưu ý khi sử dụng vòi rửa chén nóng lạnh
Tận dụng phần nước lạnh thuở đầu
khi chúng ta ban đầu mở vòi rửa chén nóng lạnh, nước chảy ra bền chắc sẽ lạnh kể cả khi chúng ta kéo van nước qua phía nước nóng hoàn toàn. Phải đợi khoảng 1 phút sau, nước mới xuất phát nóng lên đúng ý bạn. nếu như bạn không cần đến phần nước lạnh này, hãy đặt thêm một chiếc thau nhỏ để hứng nước lạnh từ vòi rửa chén. Sau đó, bạn sử dụng nó vào mục đích khác để không xả hết xuống cống, tránh thực trạng lãng phí nước.
Không mở van vòi rửa chén nóng lạnh ở mức nước nóng nhất
Do phải chờ đợi vòi rửa chén chuyển hẳn sang chế độ nước nóng, nhiều người lo lắng và kéo toàn bộ van nước sang phần nóng. Điều này có thể khiến bạn bị phỏng nhẹ nếu bất cẩn đấy nhé. Cách tinh luyện có thể là nên kéo van của vòi rửa chén ở mức trung bình giữa nóng và lạnh, Cho tới khi nước ấm chảy ổn định thì mới điều chỉnh nhiệt độ cho phải chăng.
Không để trẻ nhỏ sử dụng vòi nóng lạnh khi không có người tính toán và đo lường
con nít dưới 5 tuổi chưa thể tự ý thức được cơ chế chuyển động của vòi rửa chén và cả vòi hoa sen nóng lạnh. Vì thế, để tránh những không may có thể xảy ra, bạn không được để bé chơi ở Khu Vực vòi nước khi không có sự giám sát của người lớn nhé.
Vòi rửa chén nóng lạnh tiện nghi là thế, nhưng nó cũng tìm ẩn một nỗi khiếp sợ nếu như bạn không sử dụng đúng cách. Hieucarpet mong rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có biết cách sử dụng vòi nóng lạnh lợi nhuận khổng lồ nhất!
>>> tham khảo thêm:
Vòi rửa chén
cách làm nước rửa chén
vệ sinh lò vi sóng
hộp nhựa đựng thực phẩm
hiệu quả của trà xanh
bạn dạng quyền thuộc về: Unilever Vietnam.