Nguyên Nhân nấu cơm bằng nồi cơm điện mà vẫn bị cháy?

nhiều bạn cứ nghĩ rằng, chỉ khi nấu cơm bằng bếp gas hay bếp củi thì mới bị cháy. thế cho nên, khi nấu cơm bằng nồi cơm điện mà cơm vẫn cháy thì khá bỡ ngỡ. dẫu thế, đây không phải là tình trạng hiếm chạm mặt. Nó thường xảy ra khi bạn đang sử dụng một chiếc nồi cơm điện đã “có tuổi”. 

Nguyên Nhân Hieucarpet lại cam đoan như thế? trước tiên, nếu để ý bạn sẽ thấy rằng, ở các nồi cơm điện cũ, khi cơm chưa kịp chín, nút bật đã chuyển từ trạng thái Cook sang trạng thái Warm. Khi đó, người dùng phải ấn chuyển nút bật quay về về trạng thái Cook để cơm có thể chín. Đây là cách sử dụng nồi cơm điện sai lạc. Bởi khi lặp lại thao tác này nhiều lần, lò xo sẽ bị hỏng, rơ le nhiệt cũng sẽ bị giãn ra và không thể nhạy nữa. Đó chính là Lý Do làm cơm bị khê hoặc khét.

Vì Sao thứ hai là do nồi mất dần lớp chống dính. giờ đây, cơm sẽ có một lớp “sém” bên dưới hoặc thậm chí là bị khét.

4 cách nấu cơm không bị cháy bằng nồi cơm điện

Đừng quá do dự lo ngại nếu cơm bị cháy. Vì với 4 cách sử dụng nồi cơm điện tại đây, không chỉ có cơm sẽ không còn cháy mà còn thơm ngon đến bất ngờ.

Cách 1: Vệ sinh nồi cơm điện đúng cách

Nồi cơm điện bị mất lớp chống dính nguồn gốc từ các việc vệ sinh sai cách. nhiều người có thói quen cọ mạnh, thậm chí là dùng thìa inox để cạo lớp cơm thừa bám dính trên nồi. Điều này khiến nồi mất đi lớp chống dính, đặc biệt với các nồi chất lượng thấp. Vậy làm sao để rửa sạch nồi bây giờ? Khá đơn giản, bạn hãy ngâm nồi một lúc, sau đó cho 1 ít nước rửa chén Sunlight Chanh ra miếng chùi nồi, làm ướt và sau đó thực hiện chùi rửa. chỉ cần chùi nhẹ dịu thôi bạn nhé, không cần quá mạnh tay là cũng có thể làm sạch nồi được rồi. Với sức mạnh của 100 trái chanh, Sunlight Chanh có thể đánh bay tạp chất không nhìn thấy được nhanh hơn đối với các loại nước rửa chén bình thường khác. Với hương chanh tự nhiên thơm mát, Sunlight Chanh triệt tiêu các mùi khó chịu, giúp bạn tiết kiệm chi phí chi phí và thời gian dọn dẹp hiệu quả.

Cách 2: Không bỏ vật kim loại vào nồi

Khi bạn dùng nồi để cơm hoặc cháo, có thể tình cờ bạn sẽ để quên vật kim loại như thìa ở trong nồi. Việc này để cho nồi bị trầy xước. Và như đã đề cập ở trên, đây cũng chính là Tại Sao để cho cơm bị khê/cháy.

Cách 3: Không xào luộc trong nồi cơm điện

kết quả chính của nồi cơm điện là nấu cơm và nấu/đung nóng cháo. Do vậy, bạn chớ nên xào hay nấu bất kỳ món gì, đặc biệt là món mặn hay các món ăn có chứa axit trong lòng nồi cơm điện. Bởi lẽ khi xào/nấu, bạn sẽ phải liên tục mở nắp nồi. Điều này để cho chiếc công tắc của nồi bị nhảy đi nhảy lại nhiều lần. Lâu dần sẽ khiến rơ le nhiệt bị hỏng. Và dĩ nhiên, khi nấu cơm sẽ không còn ngon nữa rồi. 

Cách 4: Không dùng nồi nấu trên bếp gas

Một số lòng nồi cơm điện kém chất lượng, khi nấu trên bếp gas, thậm chí là bếp từ sẽ bị biến dạng. Không những vậy, khi nấu, cơm sẽ không được chín đều, phần giữa lúc nào cũng sẽ bị cháy trước. 

Vậy là bạn đã biết được 4 cách sử dụng nồi cơm điện đúng chuẩn rồi. Từ giờ không còn lo cơm bị khê hay bị cháy nữa. Chúc bạn và gia đình có những bữa cơm ngon miệng với những mẹo hay ở trên!

tham khảo thêm: 

  • Cách tẩy vết mực trên áo

  • Vệ sinh máy giặt

  • Cách bảo quản thực phẩm

  • Ngộ độc thực phẩm

  • Nước rửa chén

  • Vòi rửa chén

  • Dưỡng da tay

  • Hộp nhựa đựng thực phẩm

 

bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo