Xem nguyên lý an ninh thực phẩm mùa dịch bệnh bạn cần nhớ
Trong giai đoạn dịch bệnh như nguy cơ như hiện giờ thì việc chăm nom cũng như bảo vệ chính mình và cả gia đình là điều đặc biệt đặc biệt đặc biệt bạn nên làm. Đặc biệt, là trong vấn đề ăn uống, dinh dưỡng và bình an thực phẩm mọi cá nhân. Vậy, liệu rằng bạn đã biết các nguyên lý về an thực phẩm mùa dịch chưa? Nếu chưa hãy cùng hướng về với Hieucarpet ngay dưới đây nhé.
Sự bền bỉ
1. Chọn thực phẩm an ninh
hiện giờ trên thị trường có vô số nguồn thực phẩm khác biệt. Do đó, khi bán buôn bạn rất rất cần phải chọn lọc. Bạn hãy chọn các loại thực phẩm tươi sống và không có mùi chất bảo vệ thực phẩm.
Đối với các loại thịt cá, nên chọn loại tươi, không bị nhũng và có mùi hôi giận dữ. Còn khi chọn mua rau, quả ăn sống bạn cần chọn loại tươi, không dập và không quá to để tránh việc trái cây đã bị điềm tĩnhm thuốc tăng trưởng, ảnh hưởng đến sức khoẻ.
2. Chế biến thực phẩm
nguyên lý muôn thuở vẫn là “ăn chín uống sôi”. Bạn cần nấu chín thức ăn trước lúc dùng, nên hạn chế ăn đồ sống trong dịp dịch bệnh này để đảm bảo sức đề kháng tránh bị ngộ độc thực phẩm. Thức ăn cần phải nấu chín kỹ trọn vẹn, cực xuất sắc bạn nên nấu ở nhiệt độ trung tâm, với thực phẩm phải đạt tới 70 độ C. Sau khi chế biến thức ăn cần ăn ngay lúc còn nóng để ngon và an toàn và đáng an toàn và đáng an toàn và an toàn và an toàn và đáng an toàn và an toàn và tin cẩn và đáng tin cẩn và đáng tin cẩn hơn.
Khi chế biến thức ăn cần vệ sinh tay sạch sẽ, để loại bỏ vi khuẩn và các mầm bệnh. Hãy băng kỹ các vết thương hở khi vệ sinh rau quả, hay chế biến thức ăn. các loại trái cây hay rau củ cần được được ngâm qua nước muối và rửa lại bằng nước sạch. rất tốt nên gọt vỏ khi ăn.
3. bảo vệ thực phẩm
bảo vệ thực phẩm rã đông
các thực phẩm đã đông lạnh sau khi rã đông thì nên dùng hết đừng nên cấp đông quay về. Cách bảo vệ thực phẩm đã chế biến, tốt nhất chỉ nên giữ lại trong vòng 5 tiếng đồng hồ. nếu muốn giữ lâu hơn bạn rất rất cần phải giữ liên tiếp nóng trên 60 độ C hoặc làm lạnh bên dưới 10 độ C. dĩ nhiên, muốn dùng lại thức ăn sau 5 tiếng cần phải đun nóng lại thật kỹ. Đối với thức ăn giành cho bé, thì đừng nên dùng lại, vì sức để kháng cũng như hệ tiêu hoá của bé yếu hơn người lớn ít nhiều. Do đó, khi nấu thức ăn cho bé bạn nên chú ý liều lượng để tránh dư thừa.
bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh
Với cách bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh, bạn phải cho vào hộp nhựa đựng thực phẩm hoặc bọc màng bọc cẩn thận. chẳng hạn như với cách bảo vệ bơ trong tủ lạnh là bạn nên dùng một lượng nước cốt chanh để quét lên mặt phẳng bơ đã bị cắt. Cách làm này sẽ hạn chế sự oxy hóa và chặn lại bơ bị thâm đen.
bảo vệ thực phẩm bên ngoài
Nếu để thức ăn bên ngoài bạn phải đậy thật kỹ để tránh ruồi, gián,..và các côn trùng gây hại khác bám vào thức ăn gây ra các bệnh về đường ruột, hô hấp cũng như một số căn bệnh khác.
Để an ninh thực phẩm, Một một vài cách đuổi ruồi và các loại côn trùng khác đó là bạn hãy dùng bột tiêu đen, đường, lòng đỏ trứng trộn đều lại với nhau. Sau đó đặt hỗn hợp này gần có dĩa thức ăn của chúng ta sẽ khiến các chú ruồi phải thoái lui.
4. Cẩn giữ không khí nhà bếp luôn sạch sẽ
Việc vệ sinh bếp nấu ăn, mặt bếp, chậu rửa sạch sẽ cũng là giữa những nguyên lý bình an thực phẩm mùa dịch bệnh bạn cần lưu ý. những đồ dùng dùng để chế biến thức ăn như dao, thớt, rổ,..cần phải vệ sinh sạch với xà phòng và để khô ráo đúng nơi lao lý. Điều này không chỉ giúp cho những lần nấu ăn sau luôn đảm bảo vệ sinh mà còn giúp căn bếp của chúng ta chỉn chu và đẳng cấp hơn không hề ít.
mong muốn với những chia sẻ trên về việc chế biến cũng như bảo quản an ninh thực phẩm sẽ giúp bạn phần này đẩy lùi được dịch bệnh. Hãy luôn mến thương và bảo vệ sức mạnh cho cả nhà hằng ngày!
hướng đến thêm: cách làm sạch thớt gỗ bị mốc, thực đơn dinh dưỡng, cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh, cách bảo quản socola, cách bảo quản chả lụa