Xem Mẹo sấy khô thảo mộc để dùng dần mà bạn cần biết
Bạn không muốn lãng phí các cái lá húng quế xanh mà bạn dùng chưa hết trong bữa cơm tối từ bây giờ? Vậy thì hãy thử khách sấy khô chúng và sử dụng thảo mộc khô cho các bữa ăn đang đến. nếu bạn có nhu yếu đào bới về kiểu cách làm khô các loại thảo mộc, bạn đã tìm về đúng chỗ, Hieucarpet để giúp bạn.
Sự trưởng thành rằng
công việc chính
Từng loại thực phẩm có cách bảo vệ khác biệt bạn đã biết chưa? Với chỉ dẫn của công ty chúng tôi, bạn không chỉ chống được tình hình lãng phí thực phẩm mà còn tiết kiệm chi phí được chi phí. ở bên cạnh đó, các loại thảo mộc khô cũng khá linh hoạt và có thể được sử dụng như 1 loại gia vị thơm ngon cho các món ăn của chúng ta. Đây là một trong các số mẹo bổ ích về cách làm khô và bảo vệ các loại thảo mộc khô cực giỏi:
Rửa và lau khô các loại thảo mộc.
Cho vào bên trong túi giấy.
Đặt túi giấy ở của nhà mát mẻ và ấm áp.
check theo thời gian; nếu chúng chưa quá vụn, hãy tiếp diễn làm khô.
các điều cần lưu ý khi làm khô thảo mộc
Nếu mình muốn nhắm đến về kiểu cách làm khô lá húng quế, lá hương thảo hoặc lá oregano còn còn sót lại từ sau bữa thịt nướng chiều qua, đây là các điều mà bạn nên lưu ý:
nếu bạn tự hái các loại thảo mộc từ vườn của chính bản thân mình, hãy luôn luôn thu hoạch trước khi thảo mộc ra hoa để đảm bảo hương vị rất tốt.
Luôn bảo vệ riêng các loại thảo mộc khô và ghi tên – dán nhãn ví dụ để tiện cho các bước sử dụng.
Tránh đựng trong túi ni lông vì chúng có thể tạo ra sự ngưng tụ, gây cản trở cho các bước làm khô.
các cách thức làm khô thảo mộc hiệu quả
Có 2 cách thức phổ biến để bạn chọn lựa; một là phơi khô và cách thức còn lại là khử nước. phụ thuộc vào cách thức mà bạn chọn mà mỗi cách thức sẽ có công đoạn thực hiện cụ thể như sau:
Cách làm thảo mộc khô: chiêu thức 1 – Phơi khô
Cắt các loại thảo mộc theo kích cỡ mình muốn.
Rửa kỹ và để thật ráo.
check các loại thảo mộc của khách hàng xem có côn trùng hoặc sâu bọ gì hay là không.
Loại bỏ các loại thảo mộc đã quá chín khỏi bó
Kết các loại thảo mộc thành từng chùm khoảng 4-6 cành và buộc từng chùm lại với nhau bằng dây (tránh thun cao su vì có thể làm hại thân cây).
cho từng bó vào túi giấy có ghi tên – dán nhãn rõ nét.
Cắt một trong những các lỗ khí trên túi, sau đó treo ngược trong phòng thoáng khí và ấm áp.
check các loại thảo mộc trong tầm hai tuần. Bạn sẽ biết chúng đã đủ khô nếu chúng ban đầu vỡ vụn. còn nếu không vỡ vụn thì để trong một tuần nữa.
Cách làm thảo mộc khô: giải pháp 2 – Khử nước
thực hiện theo các bước từ là một đến 4 của phương thức 1.
Đặt một lớp thảo mộc lên mỗi khay khử nước.
Đặt những khay vào thiết bị khử nước.
Làm khô những loại thảo mộc với nhiệt độ thấp nhất có thể, thường là khoảng 37 độ C.
kiểm tra những loại thảo mộc sau khi khử nước từ một đến bốn giờ.
Sau khi thảo mộc vỡ vụn thì hoàn tất, còn còn nếu không thì cho thêm một chút thời gian.
(*) Thực phẩm khô vẫn có thể thu hút sâu bệnh. Để tránh điều này xảy ra, hãy bảo vệ chúng trong những hộp khô và đậy bí mật. Luôn kiểm tra kỹ càng trước khi dùng.
những phương thức trên sẽ rất hữu ích để làm khô bất kỳ loại thảo mộc nào, kể cả húng quế, mùi tây hoặc loại thảo mộc nào khác. làm theo trong số những chiêu thức này sẽ hỗ trợ đỡ đỡ bạn không lãng phí thực phẩm và vẫn đảm bảo có không ít bữa ăn ngon với thảo mộc khô. Theo dõi Hieucarpet để biết thêm những phương pháp cải tiến và phát triển vườn cây thảo mộc tại nhà đơn giản cũng như chức năng, vai trò của tinh dầu thảo mộc.
>>> tham khảo thêm:
lợi ích của việc sử dụng tinh dầu thảo mộc cho khoảng không sống
Bảo vệ không gian sống ngày đầu tiên của năm mới với những dòng mặt hàng có nguồn gốc từ thoải mái và bỗng nhiên
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
phiên phiên bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.