Cách bảo vệ trái cây sấy khô tại nhà

Bởi vì trái cây sấy khô rất tiện dụng bị nhiễm khuẩn. Trái cây sấy khô cũng dễ bị ẩm ngay trong những lúc có không khí lọt được vào. Do đó, họ luôn luôn luôn luôn cần suy nghĩ đóng gói và bảo vệ trái cây sấy khô đúng cách cũng như cách bảo vệ thực phẩm đúng chuẩn chỉnh tại nhà. 

Lưu ý khi cất trái cây sấy khô trong hũ/túi đựng 

– Tránh bỏ vào túi đựng khi trái cây sấy khô còn ấm nóng, chúng sẽ dễ bị đổ các giọt mồ hôi, hầm và nóng dẫn đến ẩm mốc.

– các vỏ/túi/hộp đựng trái cây sấy khô phải đảm bảo sạch, ráo và bí mật đáo gió. 

– Trái cây sấy khô nên ẩn chứa trong một túi có khối lượng vừa phải. chớ nên đóng gói quá lớn cho phần thực phẩm này, nhất là khi mở túi đựng món ăn này liên tục.

các loại dụng cụ rất giỏi để bảo vệ trái cây sấy khô 

– Hũ/hộp sạch sẵn có tại nhà

– Túi nhựa kín gió, khô ráo.

– Hộp đựng có nắp, khô ráo

– Túi/bao đựng được đóng gói bằng chân không.

3 lưu ý để bảo vệ trái cây khô tại nhà

Bạn có thể hướng đến thêm cách để đảm bảo trái cây sấy khô được bình an nhất như: 

  • Nơi để trái cây có khô ráo không? 

  • Nơi để trái cây này có phải là vị trí dễ dãi trong nhà chưa? 

  • Có đủ ánh sáng hay không, có bị kín và ẩm thấp quá không?

>>> bài viết liên quan: 7 chiêu bài bảo vệ thực phẩm không cần dùng hóa chất

công việc chi tiết để bảo vệ trái cây sấy khô

sau khi tò mò một số thông tin, bạn có thể ban đầu thực hiện công cuộc chế biến và bảo vệ trái cây sấy khô tại nhà an toàn và đáng tin tưởng và chóng vánh nhé. 

Cách làm trái cây sấy khô

Bạn nên chuẩn bị các loại quả đã già và chín, không bị hư hỏng. 

  • Rửa sạch và gọt những loại quả này, cắt thành miếng vừa ăn. 

  • Đun sôi hoa quả đã cắt trong vài phút. Sau đó, bạn chóng vánh vớt ra và thả vào thau đá lạnh. Nước đá lạnh có hiệu quả giúp hoa quả sấy giòn hơn. 

  • Vớt ra khỏi thau đá, bạn để ráo nước, dùng giấy thấm cho hoa quả khô bớt.

  • Đổ ra khay và rưới nước đường lên, để yên trong 5p. 

  • liên tục để ráo nước đường và dùng giấy thấm thêm 1 lần nữa. (Bạn có thể làm nước đường bằng cách đun sôi lượng nước gấp 3 lần đường, ví dụ như 8 đơn vị đường thì sẽ là 24 đơn vị nước).

Sấy khô trái cây chóng vánh tại nhà

sau khi đã có được phần nguyên liệu trái cây, bạn sẽ phơi ở giàn lưới hoặc dụng cụ sẵn có. Để yên trong 4-5 ngàgiống hệt nhưng nhớ che chắn và tránh những nơi quá bụi. Bạn cũng tránh để qua đêm phần trái cây này. 

Lưu ý canh chừng trái cây đang phơi, chú ý đảo và lật qua lại để trái cây sấy khô được chín đồng đều bằng ánh nắng thoải mái và bỗng nhiên.

Cách bảo vệ trái cây sấy khô bình an

có ít nhiều chiêu bài bảo vệ trái cây sấy khô, thế nhưng, cách rất xuất sắc là ngăn không cho độ ẩm xen vào và luôn để chúng ở nơi khô ráo. 

  • Bạn bỏ những phần trái cây sấy khô vào thùng/ hộp đựng đã chuẩn bị, dùng tấm lưới mỏng để che phía trên. 

  • tiếp diễn để yên trong 2 tuần và trong vòng 3 ngày mỗi tuần, bạn nhớ lắc trái cây lên xuống để biết được trái cây đã ráo thực sự, không thể bị ẩm hay chưa.

  • dứt việc có được trái cây sấy khô ngon và bình an bằng cách cho vào lọ chứa. tốt hơn nên để ở nhiệt độ phòng hoặc tủ đông để giữ được hương vị lâu dài.

Lưu ý khi bảo vệ trái cây sấy khô

có nhiều điều cần nhớ để bảo quản trái cây sấy khô an ninh này. Từ khâu thực hiện làm trái cây sấy khô đến ghi đóng gói, bạn hãy bỏ túi những mẹo sau:

– Để trái cây sấy khô nguội hẳn trước khi cho vào bao bì, đừng nên cho khi chúng còn nóng sẽ phát sinh độ ẩm gây ảnh hưởng đến thành phẩm.

– Nếu đã mở túi đựng trái cây sấy khô để dùng nhưng còn dư nhiều, bạn nên cất trong tủ đông lạnh để bảo quản lâu hơn.

– Nên sử dụng lọ thủy tinh có nắp đậy kín hoặc túi chứa được trong tủ đông lạnh để bảo quản. Luôn đảm bảo những vật chứa thoát được hơi khí ẩm ra bên ngoài.

– có 1 gợi ý cho việc bảo quản trái cây sấy khô tuyệt vời nhất hoàn hảo và hoàn hảo nhất nhất đó chính là dùng túi hút chân không. Túi hút chân không được xem là cách giúp cho thực phẩm bình yên nhất vì không thể phần không khí nào lọt được vào trong. Túi hút chân không cũng giúp cho phần trái cây bên trong an ninh, không ngại sợ bị nấm mốc hay ẩm. 

– Nên đóng gói trái cây khô theo từng phần nhỏ để dùng dần. Mỗi túi có khẩu phần khoảng 2-3 lần là vừa đủ. Điều này giúp cho trái cây sấy khô luôn giữ được độ giòn và thơm ngon. Không bị nhiễm khuẩn cùng theo với đó là giảm bớt ô nhiễm môi trường. 

– Nên ước lượng thời gian và ghi chú thời gian đã làm những loại trái cây để sử dụng bình an. Tránh những món trái cây cũ không được dùng tới có thể bị hỏng, không còn tươi ngon.

hi vọng Hieucarpet đã chỉ dẫn bạn cách bảo quản trái cây sấy khô tại nhà chóng vánh và tiết kiệm. Bạn có thể thưởng thức trái cây sấy khô tự làm cùng gia đình hàng ngày. 

>> tham khảo thêm: 

  • Cách bảo quản thức ăn thực phẩm nấu chín không cần tủ lạnh

  • Cách bảo quản bơ chín để được lâu trong tủ lạnh

  • 6 Bước bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu

 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.