Xem Cách bảo vệ thức ăn đã nấu chín cho bé đúng cách, đáng an toàn và an toàn và đáng đáng tin tưởng và an toàn và đáng tin cẩn và tin cậy
các bà mẹ bận bịu thường chuẩn chỉnh bị nhiều hơn thế thế nữa lượng thức ăn của con mình sau đó cất đông để bé có thể sử dụng trong kha khá nhiều ngày tiếp nối.Cần có các cách thức để khiến cho thức ăn được bảo vệ cực tốt. Đặc biệt là cách bảo vệ thức ăn đã nấu chín cho bé ra sao thì chưa phải bậc phụ thân mẹ nào cũng hiểu rõ.
Sự bền chắc
Cách bảo vệ đồ ăn cho bé
Cho dù bạn đặt hàng thức ăn cho trẻ ở chợ hay tự chế biến, điều cần thiết là bạn phải biết cách bảo vệ thực phẩm đúng cách, chế biến và đun sôi thức ăn 1 cách đúng đắn và an ninh. có 1 số cách bảo vệ thực phẩm và đồ ăn cho trẻ dưới đây – Hãy cùng xem chúng có nằm trong danh sách của quý khách hàng hàng không nhé và lưu ý để đảm bảo thức ăn được bảo vệ rất giỏi cho bé yêu nhà bạn:
Rau và trái cây xay nhuyễn có thể để ở ngăn mát trong tủ lạnh từ 48 đến 72 giờ và trong ngăn đá từ 6 đến 8 tháng như cách bảo vệ bơ cho bé ăn dặm.
các loại thịt hoặc cá xay nhuyễn được bảo vệ lạnh trong 24 giờ sau thời điểm nấu và đông lạnh trong 1 đến 2 tháng.
Thức ăn cho trẻ đã chế biến sẽ giữ được từ 24 đến 48 giờ trong tủ mát và từ là một đến 2 tháng trong tủ đông.
Vì vi khuẩn sẽ khởi đầu cách tân và cải tiến và phát triển sau 2 giờ trên thực phẩm ở nhiệt độ thường, nên rất giỏi là thức ăn của trẻ sau khoản thời hạn được chế biến nên được bảo vệ trong tủ lạnh trước khoảng thời hạn này.
Lưu ý rằng tủ lạnh của quý khách hàng nên được giữ ở nhiệt độ bằng hoặc thấp hơn 5℃. Đây là nhiệt độ thích hợp để tránh sự phát triển và sinh sôi của vi khuẩn không bổ ích.
các lưu ý khi đun sôi thức ăn cho bé
1. các cách rã đông đồ ăn
Cách 1: Lò vi sóng
đung nóng thực phẩm trong lọ thủy tinh hoặc hộp đựng chuyên dụng cho lò vi sóng – bao hàm cả thức ăn xay nhuyễn đã đông lạnh trước đó.
Giảm công suất của lò vi sóng xuống 50% (hoặc sử dụng hiệu quả rã đông) và sau đó đung nóng thức ăn xay nhuyễn trong 15 giây.
check lại để đảm bảo đun sôi đều và né tránh làm trẻ bị bỏng bởi nhiệt độ quá cao.
Cách 2: Dùng bếp
Làm ấm thức ăn của bé hoặc rã đông thức ăn đông lạnh trên bếp bằng cách cho thức ăn vào nồi nhỏ và hâm lửa nhỏ cho đến khi thức ăn nhuyễn có độ sệt và không còn đông cứng.
Để bảo toàn các chất dinh dưỡng, chỉ đun nóng ở mức cần thiết.
Cách 3: cách thức ngâm rã đông
Rã đông thực phẩm đông lạnh dành cho trẻ bằng cách đặt những khối đã xay nhuyễn vào bên trong túi nhựa rồi cho vào bát chứa đầy nước nóng hoặc ấm. cách thức này cho phép đung nóng đồng đều nhưng mất quá nhiều thời hạn hơn một chút – khoảng 10-20 phút để thực phẩm rã đông hoàn toàn.
Nhiều bậc cha mẹ cũng sử dụng cách thức nhúng chìm để rã đông sữa mẹ đông lạnh.
Cách 4: Tủ lạnh
Rã đông thực phẩm đông lạnh của trẻ đơn giản bằng cách thức chuyển chúng nó vào ngăn mát của tủ lạnh.
công việc này sẽ mất 4-12 giờ chính vì thế hãy bỏ phần thực phẩm bạn cần dùng vào hôm sau xuống tủ mát từ đêm hôm trước nhé. Thực phẩm đã đông lạnh được đảm bảo ở ngăn mát trong khoảng 48 tiếng.
Đảm bảo giữ thức ăn của trẻ đã rã đông trong hộp bí mật để tránh bị nhiễm khuẩn.
2. Những lưu ý khi đung nóng hoặc rã đông đồ ăn cho trẻ
Không bao giờ đung nóng thức ăn đã xay nhuyễn trong hộp hoặc túi nhựa. Hạn chế việc trộn chung những loại thức ăn vào cùng 1 bát hay hộp để đun sôi hoặc rã đông.
Không để thức ăn của trẻ rã đông trong thời hạn dài ở nhiệt độ phòng. Điều này sẽ cho phép vi khuẩn phát triển và thâm nhập lệ thức ăn.
Đảm bảo tủ lạnh hoặc lò vi sóng của chúng ta được vệ sinh tiếp nối và sạch sẽ. Việc này để giúp bảo quản thức ăn đã nấu chín cho bé và những loại thực phẩm khác an ninh hơn.
Ghi nhãn những loại thực phẩm cũng như ngày tháng chế biến chúng trên túi. Việc này đảm bảo bạn có thể lấy thức ăn một cách dễ dãi và tuân thủ quy tắc thời gian của thức ăn.
Nên bóc tách những lượng thức ăn vừa với 1 lần ăn của bé. Bạn sẽ không mất thời gian rã đông hay hâm nóng một lượng lớn đồ ăn, không dừng lại ở đó hâm nóng nhiều lần đồ ăn là điều bạn nên tránh. Bạn có thể sử dụng khay đá để phân chia thức ăn dễ dãi
Không đông lạnh thực phẩm trong hộp thủy tinh: Khi đựng thức ăn trẻ con bằng hộp thủy tinh, việc đông lạnh có thể làm vỡ hoặc gây ra những vết nứt nhỏ trên thủy tinh. Việc này để lại những mảnh vụn thủy tinh cực nhỏ mà bạn có thể không nhìn thấy bằng mắt thường.Thay vào đó, hãy đông lạnh thức ăn trẻ con trong những hộp nhựa bình yên chuyên dụng để đông lạnh.
Bạn không thể hâm nóng lại (hoặc đông lạnh lại) thức ăn cho trẻ nhiều lần, vì vậy khi đã rã đông thức ăn nhuyễn đã đông lạnh, hãy vứt bỏ bất kỳ thức ăn thừa nào. Quy tắc này cũng áp dụng cho sữa mẹ.
Vì hệ tiêu hóa chưa phát triển đầy đủ nên thức ăn cho trẻ em – đặc biệt là trẻ chuẩn bị ăn dặm phải được bảo quản và chế biến đúng cách để đưa về hiệu quả cực xuất sắc có thể. hy vọng với những chia sẻ về cách bảo quản thực phẩm đã nấu chín cho bé và những loại thức ăn khác Hieucarpet đã giúp ích được cho bạn. Ghé trang để cập nhật thêm nhiều mẹo hay khác nhé.
>>> bài viết liên quan:
Cách bảo quản thức ăn thực phẩm nấu chín không cần tủ lạnh
Bảo quản thực phẩm tươi sống
Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh đúng cách
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
bạn dạng quyền thuộc về: .