1. bảo vệ chả lụa bằng ngăn mát

Để bảo vệ thực phẩm, dù là đồ tươi hay đồ chín, ngăn mát là chọn lựa hợp lý. Nhiệt độ trung bình của ngăn mát là từ 5 – 10 độ C. Đây là nhiệt độ lý nghĩ đó để đảm bảo độ tươi ngon cho thực phẩm. tuy nhiên chính vì sự “đa năng” của tủ lạnh mà ngăn mát được các bà nội trợ tận dụng triệt để, từ các loại rau củ, quả cho đến thức ăn thừa,.. Tất tần tật đều có thể được cho vào ngăn mát.

Sử dụng ngăn mát là cách bảo vệ chả lụa cực tốt nếu thời gian sử dụng trong vòng 3 – 4 ngày. Chả lụa nếu chưa sử dụng cách bảo vệ khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho cả cây chả vào tủ lạnh, hơi mát để giúp chả lụa tăng thời hạn sử dụng.

Nếu cây chả lụa đã cắt một phần để sử dụng. bây giờ, các bước bảo vệ sẽ hơi tốn công một chút. Bạn cần dùng màng bọc thực phẩm để bọc thật kỹ phần đã cắt, bọc từ 2 – 3 lớp để hạn chế sự xâm nhập không khí và vi khuẩn.

mọi khi ăn, bạn nên dùng dao sạch và khô ráo để cắt chả. Phần chả lụa sau khoản thời hạn cắt và chưa dùng đến, bạn lấy lớp màng bọc thực phẩm mới để bọc lại. Để chả lụa không bị át mùi bởi thực phẩm khác, bạn nhớ cho chả lụa vào hộp đậy bí mật nắp.

2. bảo vệ chả lụa bằng ngăn đá

Ngăn đá là ngăn Gia Công để bảo vệ những loại thực phẩm sống như thịt, cá,… Ngăn đã cũng có thể bảo vệ thực phẩm chín như chả lụa. Cách bảo vệ chả lụa trong ngăn đá có thể tăng thời gian sử dụng lên đến mức 10 ngày.

Cách bảo vệ chả lụa bằng ngăn đá sẽ không giống như ngăn mát. Bạn cần cắt chả lụa ra từng khoanh vừa ăn. Sau đó cho những khoanh giò vào trong số túi bí mật, xếp cẩn thận trong ngăn đá. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần lấy túi ra, rã đông hoặc dùng lò vi sóng để quay lại và sử dụng.

3. Nên bảo vệ chả lụa bằng ngăn nào?

bảo vệ chả lụa bằng ngăn nào của tủ lạnh sẽ chịu ràng buộc vào thời gian bạn sử dụng thực phẩm. Nếu số lượng chả lụa có thể sử dụng hết trong tầm 2 – 4 ngày thì bạn nên để trong ngăn mát. tuy vậy, nếu thời gian bảo vệ từ 7 – 10 ngày thì bạn nên cho chả lụa vào ngăn đông.

Lưu ý đừng nên để để quá lâu vì thực phẩm sẽ bị mất chất, kĩ năng xâm nhiễm của vi sinh vật cũng tăng cao hơn. Đối với những chế phẩm từ thịt, nguy cơ nhiễm khuẩn rất cai. Thức ăn cũng sẽ giảm độ thơm ngon và hàm lượng chất dinh dưỡng. Thịt trong chả lụa dễ hình thành nên độc tố và chất nitrit gây ngộ độc cấp tính và nguy cơ ung thư.

Sử dụng tủ lạnh là cách bảo vệ chả lụa hiệu quả tốt nhất. Thế nhưng, bạn cũng không nên quá dựa dẫm vào thiết bị này. tinh nhuệ nhất có thể nên sử dụng thực phẩm tươi hàng ngày để đảm bảo dinh dưỡng và độ tươi ngon nhé.