1. Có nên sử dụng rau củ để lâu trong tủ lạnh không?

Rau củ có chứa được nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. các loại vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B… giúp cơ thể chống lại các bước oxy hóa và bảo vệ tế bào. các chất khoáng giúp cân bằng cơ thể cũng khá được tìm thấy trong nhiều loại rau củ.

Trong rau còn chứa một lượng lớn chất xơ giúp cho các bước tiêu hóa tung ra trơn tru hơn. Bạn sẽ ít bận bịu những căn bệnh về đường tiêu hóa nếu liên tiếp ăn rau xanh. Vì thế hãy nhớ áp dụng những cách bảo vệ rau trong tủ lạnh để giữ lại những chất dinh dưỡng trong ra cũ lâu hơn nhé.

Để giữ lại tất cả những chất cần thiết trong rau củ là không hề đơn giản. Cách bảo vệ là giữa những yếu tố cần thiết ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng sót lại của rau củ. 

2. Lý Do đừng nên sử dụng rau củ để lâu trong tủ lạnh?

Rau củ bảo vệ trong tủ lạnh dù được bọc bí mật vẫn sẽ bị thất thoát nước và vitamin. Vì bạn vẫn cần đóng mở tủ để lấy những loại thực phẩm khác, vô tình để không khí xâm nhtràn lên bên tủ. Đèn trong ngăn mát cũng là Nguyên Nhân thúc đẩy những bước tiêu hủy vitamin trong rau củ.

Vitamin C là dòng vitamin bị mất đi nhiều nhất lúc bảo vệ rau củ trong tủ lạnh lâu ngày. Sau 7 ngày bảo vệ, lượng vitamin C mất đi từ 10 – 55%. Vitamin A dưới dạng beta-carotene sau 14 ngày bảo vệ sẽ mất đi 10%, một số loại rau và cà chua có thể mất tới 20%. Vitamin B cũng sẽ mất đi từ 20 – 60% nếu để từ 7 – 10 ngày trong tủ lạnh.

nhiều bạn có thói quen đi chợ một lần và trữ rau củ trong tủ lạnh lên đến mức 7 – 10 ngày. mặc dù thế, rau củ để lâu quá trong tủ lạnh sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và gây những ảnh hưởng không giỏi đến sức khỏe con người.

3. Để rau củ mấy ngày trong tủ lạnh thì giỏi?

Rau củ ăn càng sớm sẽ càng giữ được nhiều lượng vitamin đặc biệt đặc biệt. Bạn để rau củ trong tủ lạnh càng lâu thì dưỡng chất càng bị thất thoát nhiều. có 1 thực tế là rau củ nếu bảo quản giỏi, dù để lâu cũng không bị hư hỏng. mặc dù thế chúng vẫn bị héo và không hề dinh dưỡng nữa.

Bạn chỉ nên áp dụng cách bảo quản rau trong tủ lạnh cho thực phẩm là rau củ từ 2 – 3 ngày. Nhiệt độ ngăn mát từ 4 – 5 độ C và hạn chế đóng Open tủ sẽ giúp giảm lượng vitamin bị thất thoát. 

nội dung bài viết trên đây của Hieucarpet đã khiến bạn replay câu hỏi có nên sử dụng rau củ để lâu trong tủ lạnh hay không. Bạn nên áp dụng những cách bảo quản rau trong tủ lạnh theo chỉ dẫn trong bài. Và giỏi nhất có thể nên sử dụng rau quả chóng vánh trong 3 ngày để giữ lại chất dinh dưỡng tối đa nhé.