1. chỉ dẫn cách làm bánh trung thu tinh than tre nhân đậu xanh phô mai

Không khó để tìm được các cách làm bánh trung thu tinh than tre không giống nhau. song, cũng như cách làm bánh trung tích lũy cẩm, cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà nếu như muốn bánh tạo sự bánh ngon và chuẩn chỉnh chỉnh vị nhất thì bạn cần được chuẩn bị A – Z một trong các số thứ thứ cần thiết sau. 

1.1 nguyên vật liệu và dụng cụ làm bánh trung thu tinh than tre

  • 200g đậu xanh

  • 10g than tre

  • 230g bột mì đa dụng

  • 80ml dầu ăn

  • 30g bơ

  • 80g đường 

  • 20ml cà phê đen

  • 15g mạch nha

  • 10g bột nếp rang

  • ¼ thìa baking soda

  • 160g nước đường bánh nướng

  • 420g phô mai

Hieucarpet cũng khuyên bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho chiêu bài làm bánh trung thu than tinh tre: Tô, nồi, bếp, khuôn bánh trung thu, phới lồng, máy xay sinh tố, lò nướng…

1.2 Cách làm bánh trung thu tinh than tre nhân đậu xanh phô mai

Sau bước chọn mua vật liệu thì bây giờ bạn có thể xắn tay áo lên và ban đầu trổ tài nấu nướng với cách làm bánh trung thu tinh than tre. Riêng với phần nhân đậu xanh, bạn có thể ý tưởng sáng tăng lên các loại nhân khác như đậu đỏ, trứng muối… phụ thuộc vào sở thích.

  • Bước 1: Hầm đậu xanh

Ngâm 200g đậu xanh khoảng 2 tiếng. Sau đó, nấu chín mềm đậu xanh. 

  • Bước 2: Trộn bột vỏ bánh

Cho 230g bột mì, 10g than tre, ¼ thìa baking soda vào tô sau đó sử dụng phới lồng trộn hỗn hợp thật đều.

Chuẩn bị một cái tô khác, cho 160g nước đường bánh nướng và 30ml dầu ăn vào khuấy đều. Rây hỗn hợp bột than tre vào và liên tục trộn đều hỗn hợp. Sau đó, cho thêm 30g bơ và trộn hỗn hợp lần nữa rồi ủ khoảng 30 phút. sau khoản thời hạn bột nghỉ hoàn thành xuôi thì chia thành từng phần khoảng 65g.

  • Bước 3: Xay hỗn hợp nhân

Ở bước này, hãy cho đậu xanh đã nấu chín mềm, 80g đường và 20ml cà phê đen vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 

  • Bước 4: Sên nhân tinh than tre

công đoạn này là cần thiết nhất trong chu trình làm nhân than tinh tre của bánh. Bạn cần bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp nhân cùng 50ml dầu ăn, 15g mạch nha và 10g bột nếp rang vào chảo. Sên hỗn hợp với lửa nhỏ Cho tới khi hỗn hợp ráo lại, không bị dính tay.  

  • Bước 5: Bọc bánh

Lấy ít nhân vừa sên, cho thêm 1 viên phô mai 30g vào giữa sau đó vo tròn. Phủ ít bột khô lên bàn, cán dẹt phần vỏ bánh tinh than tre, cho phần nhân vào rồi gói bánh lại. Làm tương tự những bước Cho tới khi hết phần bột và nhân bánh.

  • Bước 6: Đóng bánh

Phết một lớp dầu dừa lên khuôn bánh. Cho bánh vào vừa với khuôn rồi dùng tay nhấn 2 lần để bánh được rõ nét và chắc. 

  • Bước 7: Nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160°C khoảng 10 phút. tiếp đến, cho bánh vào lò, chỉnh nhiệt độ lên 200°C và nướng trong tầm 5-7 phút. sau thời điểm đã nướng bánh lần một, phết lên mặt bánh lớp lòng trắng trứng gà rồi nướng thêm 10-12 phút ở nhiệt độ 180°C. 

  • Bước 8: Thành phẩm

Với cách làm bánh trung thu tinh than tre này, chiếc bánh tạo sự có lớp vỏ đã mắt và nhiều tầng vị bên phía trong nhân. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị đậu xanh bùi bùi và phô mai có chút bé bỏngo nhỏ bé xíuo vừa thơm ngon vừa lạ miệng. 

2. Cách làm bánh trung thu tinh than tre nhân trứng muối hạt sen

Thích nhưng không có gan ăn bánh trung thu bởi do dự lúng túng lượng đường và calo cao. Vậy bạn không thể bỏ dở món bánh truyền thống lịch sử với cách làm bánh trung thu tinh than tre nhân trứng muối hạt sen vừa giỏi cho sức đề kháng vừa thơm ngon này rồi. Công thức tiếp theo sau đây được vô số bà nội trợ yêu quý bởi nguyên liệu dễ tìm và dễ làm thành công. 

2.1 Nguyên liệu làm bánh

  • 240g bột mì

  • 1.2 kg nhân hạt sen nghiền

  • 40g hạt dưa rang chín

  • 175g nước đường bánh nướng

  • 1 thìa tinh than tre 

  • 1 thìa nước kiềm

  • ⅛ thìa baking soda

  • 55g dầu lạc

  • 10 lòng đỏ trứng muối

  • 1 lòng đỏ trứng gà

  • ½ thìa nước lọc

Dụng cụ vẫn sẽ bao gồm: Tô, lò nướng, khuôn bánh trung thu, giấy nến, cọ phết, màng bọc thực phẩm 

2.2 Cách làm bánh trung thu tinh than tre trứng muối hạt sen

Tất cả những bước trong cách làm bánh trung thu tinh than tre trứng muối hạt sen của Hieucarpet không quá khó. chỉ cần thực hiện đúng theo chỉ dẫn của công ty chúng tôi, bạn sẽ có mẻ bánh ưng ý để chiêu đãi cho gia đình. 

  • Bước 1: Sơ chế nhân bánh

Cho lòng đỏ trứng muối vào lò, nướng ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 5 phút. Sau đó, lấy lòng đỏ trứng ra, để nguội. 

Giữ nhiệt độ lò nướng, cho hạt dưa cho vào lò nướng hoặc cho lên chảo rang chín đều. 

  • Bước 2: Trộn bột vỏ bánh

Cho hỗn hợp gồm 175g nước đường bánh nướng, 55g dầu lạc, ⅛ thìa baking soda, 240g bột mì và 1 thìa tinh than tre vào tô rồi trộn đều. Nhào đến khi khối bột dẻo mịn thì sử dụng màng bọc thực phẩm bọc tô lại, để bột nghỉ khoảng 30 phút. 

  • Bước 3: Chia nhỏ và vo viên phần nhân

Chuẩn bị 1 tô mới, trộn ½kg nhân hạt sen nghiền với hạt dưa đã được rang chín. Sau đó, chia hỗn hợp thành 10 phần bằng nhau rồi vo tròn. 

  • Bước 4: Bọc nhân với lòng đỏ trứng muối

Cán dẹt từng viên nhân hỗn hợp hạt sen và hạt dưa, đặt lòng đỏ trứng muối vào giữa rồi gói lại sao để cho trứng không bị đổ ra ngoài. 

  • Bước 5: Bọc phần vỏ bánh

sau khi bột đã nghỉ đủ thì chia bột thành 10 phần bằng nhau. kế tiếp, cán dẹt phần bột rồi đặt nhân hạt sen trứng muối vào trong, vo tròn lại. 

  • Bước 6: Đóng bánh

Cho bánh trung thu vào khuôn rồi dùng tay ấn cho bánh được tạo hình rõ nét. 

Lưu ý: quy trình đóng khuôn trong cách làm bánh trung thu tinh than tre cũng đặc biệt cần thiết. Để bánh được có nét và đẹp mắt, bạn nhớ rắc thêm lớp bột áo vào khuôn, úp ngược, gõ nhẹ khuôn cho bột áo rơi ra ngoài sao cho chỉ còn để lại lớp phủ mỏng manh. thêm nữa, khi đóng nhiều lần thì khuôn bánh sẽ dính bột dày, bạn có thể sử dụng đầu tăm nhọn để kéo phần bột ra. 

  • Bước 7: Nướng bánh

Đặt bánh trung thu lên trên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Cho vào lò nướng ở mức nhiệt 200°C khoảng 10 phút. 

Trộn đều 1 lòng đỏ trứng với ½ thìa nước lọc để phân thành hỗn hợp phết mặt bánh. 

Sau khi bánh chín lần 1 thì lấy bánh ra. Dùng cọ phết đều hỗn hợp lòng đỏ trứng lên trên mặt bánh. Vẫn giữ nhiệt độ đó, cho bánh vào lò nướng khoảng 8-10 phút nữa. 

  • Bước 8: Thành phẩm

Bánh ra lò có phần vỏ không quá cứng, mùi thơm và màu sắc đã mắt. Khi ăn, bánh có chút bé xíuo nhỏ nhắno của hạt sen, thơm thơm của hạt dưa và chút mằn mặn của trứng muối. Cách làm bánh trung thu tinh than tre này sẽ cho chính mình mẻ bánh ưng ý để nhâm nhi cùng trà. 

Bánh trung thu làm tại nhà vừa an ninh vừa xuất sắc cho sức đề kháng rất phù hợp để trải nghiệm cùng những người thân yêu. phụ thuộc vào sở thích mà bạn có thể gia giảm vị ngọt và sáng tạo góp phần nhân của bánh. Chúc bạn thành công với cách làm bánh trung thu tinh than tre này nhé.

khám phá thêm >>

  • Cách làm bánh trung thu nhân trà sữa thơm ngon

  • Cách làm bánh trung thu nhân việt quất

  • Cách làm bánh trung thu rau câu thanh mát

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.